10 cách chụp ảnh màn hình trên Windows 10 nhanh chóng

Nếu bạn cần chụp ảnh màn hình của một thứ gì đó trên màn hình máy tính của mình, Windows 10 cung cấp nhiều phương pháp để thực hiện việc đó. Cho dù bạn muốn lưu toàn bộ màn hình hay chỉ một phần của nó, chúng tôi đã tổng hợp tất cả các kỹ thuật phổ biến nhất để chụp ảnh màn hình Windows 10.

Dưới đây Toolmienphi.com chia sẻ với bạn 10 cách chụp ảnh màn hình trên Windows 10 nhanh chóng và đơn giản nhất.

Cách chụp ảnh màn hình trên Windows 10 

1. Print Screen 

Cách dễ nhất để chụp ảnh màn hình trên Windows 10 là phím Print Screen (PrtScn). Để chụp toàn bộ màn hình, chỉ cần nhấn PrtScn ở phía trên bên phải bàn phím.

Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào Clipboard của bạn. Để lưu tệp, hãy dán ảnh chụp màn hình vào bất kỳ chương trình nào cho phép bạn chèn hình ảnh, như Microsoft Word hoặc Paint.

Dán ảnh chụp màn hình của bạn vào một chương trình như Paint để lưu và chỉnh sửa nó

2. Dùng phím Windows + Print Screen

Để chụp ảnh màn hình trên Windows 10 và tự động lưu tệp, hãy nhấn phím Windows + PrtScn .

Màn hình của bạn sẽ mờ đi và ảnh chụp màn hình của toàn bộ màn hình của bạn sẽ được lưu vào thư mục Ảnh > Ảnh chụp màn hình.

Bạn có thể tự động lưu ảnh chụp màn hình bằng cách nhấn phím Windows cùng với Print Screen

3. Alt + Print Screen

Để chỉ chụp cửa sổ đang hoạt động mà bạn đang làm việc và sao chép nó vào Clipboard, hãy nhấn Alt + PrtScn. Bạn sẽ cần phải dán nó vào một chương trình khác như Paint hay Photoshop để lưu nó.

4. Snip & Sketch tool

Snip & Sketch là cách tốt nhất để chụp ảnh màn hình trên Windows nếu bạn đang muốn tùy chỉnh, chú thích hoặc chia sẻ ảnh chụp màn hình của mình.

Để kích hoạt Snip & Sketch, sử dụng phím tắt Windows Key + Shift + S . Màn hình của bạn sẽ mờ đi và một menu nhỏ sẽ xuất hiện ở đầu màn hình, cho bạn tùy chọn chụp ảnh hình chữ nhật, dạng tự do, cửa sổ hoặc toàn màn hình.

Nhấp vào menu để chụp ảnh hình chữ nhật, dạng tự do, cửa sổ hoặc toàn màn hình (từ trái sang phải).

Với các tùy chọn Snip & Skitch này, bạn có thể chọn cách bạn muốn chụp ảnh màn hình:

  • Chế độ: Hàm số
  • Hình hộp chữ nhật: Kích thước hình chữ nhật cho ảnh chụp màn hình của bạn.
  • Hình thức miễn phí: Vẽ tay bằng con trỏ của bạn.
  • Cửa sổ: Chọn một cửa sổ cụ thể để chụp.
  • Toàn màn hìn : Lấy một hình ảnh của toàn bộ màn hình của bạn.

Sau khi bạn chụp ảnh chụp màn hình, nó sẽ được lưu vào khay nhớ tạm của bạn và thông báo xem trước sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải màn hình của bạn.

Nhấp vào thông báo xem trước để mở ứng dụng Snip & Sketch và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bằng các công cụ vẽ có sẵn trước khi lưu hoặc chia sẻ.

5. Sử dụng Snipping Tool 

Mặc dù Snip & Sketch cuối cùng sẽ thay thế Công cụ Snipping trên Windows, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ cũ để chụp ảnh màn hình trong Windows 10, 8, 7 và Vista.

Để khởi động Công cụ cắt, bạn sẽ phải tìm nó qua thanh tìm kiếm. Sử dụng nút “Chế độ” để tùy chỉnh ảnh chụp màn hình của bạn và sau đó nhấp vào nút “Mới” để chụp màn hình của bạn.

Bạn cũng có thể đặt thời gian chụp lên đến năm giây thông qua menu thả xuống “Trì hoãn”. Sau khi bạn chụp ảnh màn hình, nó sẽ mở ra trong một cửa sổ mới, nơi bạn có thể chú thích, lưu hoặc chia sẻ nó với Microsoft Outlook.

Bạn có thể tùy chỉnh ảnh chụp màn hình của mình bằng Snipping Tool.

6. Game Bar 

Game Bar là một lớp phủ mà bạn có thể sử dụng trong hầu hết các ứng dụng và trò chơi Windows 10 để chụp ảnh màn hình và quay video. Để mở game Bar, nhấn phím Windows Key + G .

Trên menu lớp phủ, nhấp vào biểu tượng máy ảnh để chụp ảnh màn hình toàn màn hình. Bạn cũng có thể quay video clip bằng cách nhấn nút ghi, với tùy chọn bao gồm âm thanh bằng cách nhấp vào biểu tượng micrô.

Bạn có thể chụp ảnh màn hình hoặc ghi màn hình bằng Game Bar trên Windows 10.

Ảnh chụp màn hình và video clip do Game Bar ghi lại được lưu ở định dạng PNG vào thư mục Videos> Captures. Bạn cũng có thể tìm thấy nó thông qua Game Bar, bằng cách nhấp vào “Hiển thị tất cả ảnh chụp” bên dưới ảnh chụp màn hình và các nút ghi.

7. Sử dụng phím Power + Volume Up 

Để chụp ảnh màn hình trên Windows 10 bằng thiết bị Microsoft Surface, hãy nhấn tổ hợp phím Power + Volume Up. Màn hình sẽ mờ đi và ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được lưu vào thư mục Ảnh> Ảnh chụp màn hình.

8. Ứng dụng ảnh chụp màn hình của bên thứ ba dành cho Windows 

Nếu bạn không hài lòng với bất kỳ phương pháp Windows tích hợp nào, có các công cụ chụp ảnh màn hình của bên thứ ba đáng xem xét, mỗi công cụ đều có các dịch vụ bổ sung riêng.

Snagit là một công cụ ảnh chụp màn hình cho phép bạn tạo ảnh GIF động, chụp ảnh màn hình toàn trang và hơn thế nữa. Nhược điểm? Phiên bản cao cấp có giá $ 50. Ngoài ra còn có bản dùng thử miễn phí 30 ngày, mặc dù bất kỳ ảnh nào bạn chụp trong thời gian dùng thử này sẽ được đánh dấu chìm.

Lightshot là một công cụ chụp ảnh màn hình miễn phí được thiết kế để chia sẻ xã hội nhanh chóng. Khi bạn tải xuống và cài đặt Lightshot trên Windows 10, nó sẽ thay thế chức năng Print Screen và cung cấp nhiều khả năng chỉnh sửa hơn.

Greenshot là một công cụ miễn phí khác cho phép bạn chỉnh sửa và tùy chỉnh ảnh chụp màn hình, cũng như tùy chọn để chụp một trang web cuộn hoàn chỉnh.

Bài viết liên quan