Hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên facebook

Facebook hiện nay là một trang mạng xã hội mà ai ai cũng dùng để giữ liên lạc bạn bè, mối quan hệ trong cuộc sống. Do đó mà tình trạng lợi dụng thông tin với ý đồ xấu, truy tìm thông qua bạn bè là không thể tránh khỏi. Để ngăn chặn tình trạng này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách ẩn bạn bè trên facebook ngay trong bài viết dưới đây.

1. Lợi ích khi ẩn bạn bè trên facebook

Danh sách bạn bè ở trên facebook sẽ được hiển thị ở mục riêng để người dùng có thể quản lý dễ dàng, hủy kết bạn với những người không quen biết, không trò chuyện,…. và khi tạo tài khoản facebook thì danh sách bạn bè của người dùng sẽ luôn được để ở chế độ công khai

Do đó mà bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy được bạn bè của bạn khi sử dụng, bao gồm cả những người mà bạn không kết bạn. Chính điều này lại vô tính gây ảnh hưởng tới sự riêng tư của bạn khi người khác có thể tìm kiếm được thông tin bạn bè của bạn qua danh sách công khai này. 

cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook
thủ thuật ẩn danh sách bạn bè

 

Do đó mà việc thiết lập lại chế độ ẩn hiển thị danh sách bạn bè facebook là điều rất cần thiết để tăng cường sự riêng tư cho tài khoản facebook của bạn khi có thể giới hạn được những đối tượng có thể xem danh sách bạn bè của bạn. 

Việc thực hiện cách ẩn bạn bè trên facebook sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau tùy theo mục đích ẩn hiển thị của từng người, bao gồm có ẩn không cho ai biết hoặc ẩn với một số người để tránh những trường hợp người khác có thể tiếp cận được bạn bè của bạn với ý đồ xấu. 

2. Cách ẩn bạn bè trên Facebook ở điện thoại

Để có thể thực hiện cách ẩn danh sách bạn bè trên facebook thì bạn có thể tiến hành theo 2 cách sau đây:

cách ẩn bạn bè trên facebook

2.1. Hướng dẫn nhanh 

Để ẩn danh sách bạn bè trên facebook nhanh nhất, bạn hãy vào ứng dụng facebook rồi chọn vào hình 3 gạch nằm ngang ở tại góc bên dưới bên phải màn hình, Lựa chọn Cài đặt  & riêng tư, tiếp đến chọn Lối tắt quyền riêng tư và lựa chọn Xem các cài đặt quyền riêng tư khác. Sau đó lựa chọn Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?. Tiếp tới chọn Chỉ mình tôi để có thể ẩn toàn bộ danh sách bạn bè của bạn rồi. 

2. Hướng dẫn chi tiết

Cách ẩn bạn bè trên facebook chi tiết như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng facebook, tiếp tới chọn hình 3 gạch ngang nằm ở bên dưới góc phải màn hình điện thoại. Chuyển sang giao diện mới thì bạn hãy kéo xuống phần Xem thêm, lựa chọn Cài đặt & Quyền riêng tư. Lúc này, hiển thị danh sách như bên dưới thì bạn nhấn tiếp vào mục Cài đặt. 

các bước thực hiện

Bước 2: Ở phần cài đặt, bạn tìm tới mục Quyền riêng tư, sau đó nhấn vào Cài đặt riêng tư, lựa chọn tới phần Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn, sau đó hãy nhấn vào ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn

Bước 3: Ở giao diện điều chỉnh hiển thị danh sách bạn bè trên Facebook thì sẽ có những tùy chọn khác nhau để có thể ẩn danh sách bạn bè. Hãy nhấn tiếp vào Khác để hiển thị thêm. Nếu như bạn không muốn ai biết danh sách kết bạn, bao gồm cả bạn bè trong danh sách của mình thì nhấn Chỉ mình tôi.

Và nếu như không muốn hiển thị danh sách bạn bè với người cụ thể thì hãy nhấn chọn Bạn bè ngoại trừ… Thì khi đó chỉ cần tích vào dấu tròn ở mục tên bạn bè muốn giấu đi danh sách và nhấn Xong để lưu lại là xong.

Trường hợp bạn muốn chỉ hiển thị danh sách bạn bè với một số người thì hãy nhấn vào Bạn bè cụ thể. Sau đó tích chọn vào bạn bè muốn hiển thị danh sách kết bạn và hãy nhấn Xong để lưu lại.

Vậy là bạn đã làm xong cách ẩn bạn bè trên facebook ở điện thoại rồi.

3.Cách ẩn danh sách bạn bè trên facebook ở máy tính

3.1. Hướng dẫn nhanh

Ở trang cá nhân facebook của mình, bạn chọn vào mục Bạn bè, sau đó nhấn chọn biểu tượng 3 chấm nằm ngang tại góc phải danh sách bạn bè, tiếp đến chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư, nhấn tiếp vào ô tùy chọn chế độ hiển thị ở tại mục Danh sách bạn bè, lựa chọn Chỉ mình tôi để ẩn đi hoàn toàn danh sách bạn bè là xong. 

3.2. Hướng dẫn chi tiết

Hãy thực hiện cách ẩn bạn bè trên facebook ở máy tính qua những bước sau đây:

Bước 1: Ở giao diện facebook cá nhân trên máy tính, hãy nhấn vào phần Bạn bè ở trên. 

Bước 2: Ở giao diện này thì bạn hãy lựa chọn Biểu tượng bút chì, sau đó Chọn chỉnh sửa quyền riêng tư để có thể thay đổi thiết lập chế độ bảo mật cho danh sách bạn bè của mình ở facebook. 

Bước 3: Lúc này hiển thị cửa sổ Chỉnh sửa Quyền riêng tư, hiện tại lúc này sẽ hiển thị chế độ danh sách bạn bè facebook là Công khai ở Danh sách bạn bè – Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? 

Hãy nhấn vào biểu tượng có mũi tên để mở rộng danh sách tùy chọn này. Nếu như bạn không muốn ai nhìn thấy danh sách bạn bè thì hãy lựa chọn Chỉ mình tôi. Trường hợp chỉ ẩn, hoặc chỉ hiển thị với một số người cụ thể thì hãy nhấn vào Tùy chỉnh, lúc này sẽ có 2 mục khác nhau để thực hiện tùy chỉnh quyền riêng tư. Và nếu như muốn chia sẻ với người cụ thể thì hãy nhập tên tài khoản facebook vào thanh ở bên cạnh của mình hoặc bạn có thể lựa chọn luôn Bạn bè hoặc Bạn của bạn bè để nhìn thấy danh sách bạn bè này của bạn. 

Trường hợp không chia sẻ với người cụ thể thì bạn hãy nhập tên tài khoản facebook ở thanh bên cạnh rồi nhấn Lưu thay đổi tại góc bên dưới để lưu lại thay đổi này.

Trên đây thì bài viết đã chỉ cho bạn cách ẩn bạn bè trên facebook cho cả điện thoại lẫn máy tính một cách nhanh chóng và đơn giản. Nếu như bạn còn thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía dưới đây để được hỗ trợ ngay nhé. 

Bài viết liên quan