Hướng dẫn Cách copy màu trong Photoshop đơn giản

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất hiện nay trên thế giới, với rất nhiều công cụ hữu ích hỗ trợ người dùng. Khi các bạn làm việc với hình ảnh thì các bạn sẽ tiếp xúc được với rất nhiều màu sắc. Vậy làm sao có thể biết được chính xác một mã màu và sao chép được màu sắc đó trong phần mềm Photoshop? Trong bài viết này, Tool Miễn Phí sẽ hướng dẫn các bạn Cách copy màu trong Photoshop một cách đơn giản nhất

Eyedropper – Công cụ copy màu trong Photoshop

Trong Adobe Photoshop CC, công cụ kẻ mắt chọn một màu từ hình ảnh của bạn, sao chép nó vào lựa chọn màu nền trước hoặc nền của bạn để sử dụng với các công cụ khác.

Để sao chép màu từ một điểm cụ thể, hãy nhấp vào biểu tượng Công cụ Eyedropper (hoặc nhấn I) và nhấp vào hình ảnh trên màu bạn muốn sao chép. Để sao chép sang màu nền, hãy giữ phím Alt trong khi bạn nhấp vào một màu.

Copy màu từ bất kỳ hình ảnh nào trong Photoshop.

Tùy chọn nâng cao: Công cụ Eyeropper có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ chọn một màu duy nhất từ ​​một pixel cụ thể. Thay đổi cài đặt để trộn màu hoặc làm việc với các lớp cụ thể.

Cỡ mẫu: Với ống nhỏ mắt được chọn, hãy đặt Kích thước mẫu trên thanh menu trên cùng để chọn màu trung bình, được pha trộn chứ không phải màu tại một điểm cụ thể. Ví dụ: chọn 5 x 5 Trung bình để chọn màu trung bình từ hình vuông năm pixel xung quanh con trỏ của bạn.

Các lớp được lấy mẫu: Menu liền kề chọn các lớp mà công cụ kẻ mắt sử dụng. Theo mặc định, nó chọn màu từ Tất cả các Layers. Các tùy chọn khác cho phép bạn giới hạn màu ở Layer hiện tại hoặc Layer hiện tại & bên dưới hoặc bỏ qua các Layer điều chỉnh.

Cách copy màu trong Photoshop bằng Eye Dropper

Một trong những công cụ copy màu sắc trong Photoshop là Eye Dropper. Được sử dụng để lấy mẫu các pixel riêng lẻ trong một khu vực xác định trước. Ngoài khả năng khớp chính xác bất kỳ màu nào trong hình ảnh của bạn, Eye Dropper còn có một số chức năng quan trọng khác. Để copy màu bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn công cụ Eye Dropper từ thanh công cụ và thử nghiệm bằng cách di chuyển nó sang các màu khác nhau trong hình ảnh của bạn và nhấp vào. Lưu ý cách mẫu màu nền trước, nằm trong thanh công cụ của bạn, thay đổi theo mỗi lần nhấp chuột thành màu khớp chính xác.

Bước 2: Thay đổi số lượng pixel mà công cụ Eye Dropper lấy mẫu ở đầu màn hình của bạn trong khi công cụ đang hoạt động. Mặc định là lấy mẫu một pixel tại một thời điểm. Nhưng nếu hình ảnh của bạn có các biến thể màu sắc nhẹ, hãy chọn “3 x 3” hoặc “5 x 5” từ menu Kích thước mẫu để kết hợp màu pha trộn từ một khu vực lớn hơn.

Bước 3: Mở biểu đồ Cấp độ của bạn bằng cách nhấn “Ctrl + L” và di chuyển Thuốc nhỏ mắt trên hình ảnh của bạn trong khi xem phạm vi giá trị tông màu để xác định xem hình ảnh của bạn chứa màu đen tuyền hay màu trắng.

Bước 4: Sử dụng công cụ Eye Dropper để chọn các màu bổ sung trong hình ảnh của bạn.

Làm cách nào để chọn theo màu trong Adobe Photoshop?

Adobe Photoshop cung cấp cho chúng ta một số cách để thực hiện các lựa chọn theo màu sắc. Hãy cùng tìm hiểu sâu về ba phương pháp: Công cụ Eyedropper, Phạm vi màu và Công cụ Magic Wand, cũng như cách tinh chỉnh và sửa đổi các vùng chọn màu.

Sử dụng công cụ Eyedropper

Các công cụ Eyedropper là hữu ích cho việc lựa chọn một màu duy nhất từ một hình ảnh và sao chép nó vào Foreground màu swatch. Để chọn màu trong hình ảnh, hãy nhấp vào Công cụ Eyedropper hoặc mẫu Màu nền trước trong Hộp công cụ và sau đó nhấp vào hình ảnh.

Có thể khó có được màu sắc chính xác mà bạn muốn trong các hình ảnh độ nét cao, vì các pixel riêng lẻ thường có các sắc thái khác nhau. Để có được lựa chọn chính xác, hãy sử dụng Công cụ Eyedropper thay vì mẫu Màu nền trước và sau đó nhấp vào hộp kiểm Hiển thị Vòng lấy mẫu trong thanh Tùy chọn. Khi bạn nhấn nút chuột, vòng tròn xung quanh con trỏ sẽ hiển thị cho bạn màu sẽ được chọn khi bạn thả chuột.

Sử dụng dải màu trong Photoshop

Khi bạn muốn chọn tất cả các pixel của một màu cụ thể trong một hình ảnh, hãy sử dụng Phạm vi màu , có sẵn trong menu Chọn. Khi cửa sổ Color Range đang mở và bạn di con trỏ qua hình ảnh, con trỏ sẽ thay đổi thành Công cụ Eyedropper. Nhấp vào một màu và sau đó điều chỉnh thanh trượt Fuzziness để chỉ định dung sai của vùng chọn. Bất kỳ màu nào được chọn sẽ xuất hiện trong cửa sổ xem trước.

Để thêm hoặc xóa các màu khỏi lựa chọn của bạn, hãy sử dụng + và  Eyedroppers ở bên phải cửa sổ Color Range. Các địa hoá Màu cụm và Detect Faces tùy chọn đều tốt cho việc tất cả các pixel tương tự trong một khu vực.

Color Range có nhiều ứng dụng, như thay đổi màu văn bản , thay đổi màu nền và chia hình ảnh thành các lớp.

Sử dụng cây đũa thần (Magic Wand Tool)

Sử dụng Magic Wand Tool là cách tốt nhất để thực hiện các lựa chọn màu sắc trong các phần cụ thể của hình ảnh, thay vì toàn bộ khung vẽ. Nó cũng tốt để làm sạch vùng lựa chọn bạn đã thực hiện với Color Range.

Các Magic Wand Tool là trong hộp công cụ. Nếu bạn không thấy nó, hãy giữ Quick Selection Tool để hiển thị Magic Wand Tool. Chọn Mẫu

Điểm từ menu Kích thước Mẫu của thanh Tùy chọn. Nhấp hoặc kéo công cụ qua màu bạn muốn. Tăng kích thước trong thanh Tùy chọn nếu nó không chọn đủ màu trong phạm vi của nó. Giảm kích thước nếu nó đang chọn quá nhiều màu tương tự.

Ở phía bên trái của thanh Tùy chọn, bạn sẽ thấy bốn biểu tượng hình vuông. Sử dụng những điều này để:

  • Thực hiện một lựa chọn duy nhất,
  • Thêm vào một lựa chọn
  • Trừ từ một lựa chọn
  • Giao nhau với một lựa chọn

Các lựa chọn tùy chỉnh

Sau khi thực hiện lựa chọn màu, menu Chọn cung cấp cho bạn các tùy chọn để sửa đổi khu vực đã chọn.

Grow cho phép bạn mở rộng vùng chọn thành các pixel xung quanh có màu tương tự. Tương tự chọn các pixel bổ sung trong toàn ảnh, giống như Chọn màu. Sử dụng một trong hai tùy chọn này nhiều lần nếu cần. Lưu ý rằng chúng sẽ không hoạt động trên hình ảnh ở Chế độ bitmap hoặc hình ảnh 32 bit mỗi kênh.

Nhấp vào Sửa đổi trong menu Chọn để xem các tùy chọn lựa chọn bổ sung. Chúng sẽ không chọn hoặc bỏ chọn các pixel chỉ dựa trên màu sắc. Tuy nhiên, chúng rất hữu ích để sửa đổi hình dạng của khu vực đã chọn. Trong mỗi tùy chọn này, bạn có thể chỉ định bán kính tính bằng pixel được sử dụng để sửa đổi lựa chọn. Đó là:

  • Đường viền: để chỉ chọn đường viền của vùng đã chọn
  • Làm mịn: để làm mịn các lựa chọn có hình dạng không đều
  • Mở rộng: để tăng các khu vực lựa chọn
  • Hợp đồng: để giảm các khu vực lựa chọn.
  • Feather: để loại bỏ các cạnh lựa chọn

Vậy là thông qua bài chia sẻ của Toolmienphi.com, bạn đã có thêm kiến thức về cách copy màu trong Photoshop, lưu màu và lấy màu trong phần mềm Photoshop. Một trong những điều mà người dùng cần phải lưu ý nếu thực sự muốn tiến bộ trong Photoshop đó là phải sử dụng thành thạo các phím tắt Photoshop để tiết kiệm thời gian.

Bài viết liên quan