Cách hiển thị thanh công cụ trong Cad đơn giản

Với những người thường xuyên sử dụng Autocad, việc gặp phải một số các vấn đề như thanh công cụ bị biến mất là rất hay xảy ra. Nếu không có kinh nghiệm, người dùng sẽ lúng túng, loay hoay không biết phải làm sao gây mất thời gian, ảnh hưởng tiến độ công việc.

Vậy làm sao để hiển thị thanh công cụ trong Cad lại như bình thường? Nếu bạn cũng bị rơi vào hoàn cảnh tương tự thì đừng lo. Với bí kíp được chia sẻ chi tiết trong bài viết sau, bạn sẽ biết phải làm sao để thanh công cụ hiển thị lại nhanh chóng.   

Tải Ngay Lisp Cad Full 2021!

Autocad là gì?

Autocad là phần mềm có chức năng soạn thảo 2D và 3D nhằm tạo ra những bản thiết kế giúp hỗ trợ các bước kỹ thuật khác được thực hiện tốt hơn. Người chuyên sử dụng Autocad được xem là người soạn thảo.

Autocad được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành như công nghiệp vũ trụ, thiết kế ô tô, kỹ thuật dân dụng, kiến trúc, nội thất, thiết kế trang web, thiết kế bảng mạch, đồ gỗ, đồ điện tử, đồ trang sức, bao bì sản phẩm…

Thực tế, trong quá trình làm việc, rất nhiều người gặp phải vấn đề thanh công cụ trong Cad như bạn. Vậy cách giải quyết là gì? Xin mời đọc ngay trong phần tiếp theo nhé!

Với 6 cách đơn giản sau, thanh công cụ bị ẩn sẽ nhanh chóng xuất hiện để bạn thao tác dễ dàng như bình thường:

Cách hiển thị thanh công cụ trong Cad bị ẩn

Giống nhiều phần mềm khác, thanh công cụ chiếm khá nhiều diện tích trên màn hình gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Do đó, nhiều người dùng thường vô tình hay hữu ý làm ẩn mất thanh công cụ đi để có phần màn hình lớn hơn cho công việc. 

Để hiển thị thanh công cụ trong Cad bị ẩn, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản như trong hình:

Bước 1: Chọn vào mũi tên đi xuống

Bước 2: Sau khi chọn vào thì các công cụ lại hiển thị lại bình thường như mới cài đặt AutoCAD.

Hiển thị thanh công cụ trong Cad bằng cách thiết lập lại menu Toolbar

Nếu thanh công cụ bị ẩn đi mà không phải do bạn làm thì hãy chọn cách thiết lập lại menu toolbar chỉ với 2 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Click chuột vào vị trí bất kỳ trên màn hình và nhập lệnh Op, nhấn  Enter để mở.

Bước 2: Khi cửa sổ Option hiện ra, chọn Profiles. Nhấn Reset để khởi động lại giao diện làm việc, chọn Apply và click vào OK để hoàn tất.

Hướng dẫn hiển thị thanh công cụ trong Cad bằng file Backup có sẵn

Nếu thanh công cụ bị ẩn, bạn hãy mở lại file Backup do nhà sản xuất cung cấp sẵn là sẽ khôi phục giao diện sử dụng ban đầu. Cách làm như sau:

Bước 1: Nhấp chuột vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình rồi nhập lệnh Menu. Tiếp đó nhấn Enter để mở. 

Bước 2: Cửa sổ mở ra với rất nhiều file. Bạn chỉ cần tìm đúng file acad.CUIX. Click chuột vào đó rồi chọn Open để mở file Backup này.

Hoàn thành xong 2 bước trên, phần mềm này sẽ tải lại toàn bộ giao diện hệ thống mặc định như khi bạn mới cài đặt ban đầu. Chỉ mất chưa đến 10 giây là hoàn tác xong. Yên tâm là toàn bộ dữ liệu vẫn sẽ được giữ nguyên.

Cách hiển thị thanh công cụ của hãng

Khi cho phần mềm ra đời, nhà sản xuất cũng đã tính được trường hợp thanh công cụ trong cad có thể bị ẩn đi. Vì vậy, bên cạnh cài đặt Autocad, người dùng cũng sẽ có cài đặt thêm một số phần mềm hỗ trợ. Để hiển thị thanh công cụ trong cad bị ẩn, bạn chỉ cần mở phần mềm hỗ trợ này lên là xong. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Thoát ứng dụng Autocad trước khi thực hiện để tránh trường hợp bị lỗi.

Bước 2: Mở menu Start, gõ lệnh Reset Settings to Default, rồi nhấn Enter.

Bước 3: Hệ thống sẽ tự động khôi phục lại AutoCAD như khi mới cài đặt. Nhờ đó, các thanh công cụ trong cad cũng sẽ được hiển thị lại.

Cách hiển thị lệnh Command line trong Cad nếu bị ẩn

Bước 1: Để hiển thị lệnh Command line khi bị ẩn, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl +9.

Bước 2: Chọn Yes

Bước 3: Điều chỉnh lệnh command line như hình minh họa là được.

Cách làm hiển thị thanh Ribbon trong Cad khi bị ẩn

Để hiển thị thanh Ribbon trong Cad bạn chỉ cần tiến hành làm như sau:

Bước 1: Trên thanh command bar, bạn gõ: RIBBON.

Bước 2: Click chuột vào Enter.

Để tắt thanh Ribbon trong cad bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Trên thanh command bar, bạn gõ: RIBBONCLOSE

Bước 2: Click chuột vào Enter.

Trên đây là một số cách đơn giản giúp bạn hiển thị thanh công cụ trong cad mà ai cũng có thể làm được. Hy vọng với những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài, khó khăn khi thanh công cụ tự nhiên bị ẩn đi sẽ được giải quyết nhanh chóng, giúp quá trình làm việc của bạn với autocad được thuận lợi hơn.  

Bài viết liên quan