Cách khắc phục lỗi configuration progress office 2010

Hiện nay, Office 2010 là một phần mềm được sử dụng nhiều và phổ biến nhất, và đặc biệt là học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, khi sử dụng thì có một số vấn đề rắc rối thường hay gặp, đó là khi cài đặt nếu vô tình cài không đúng thì nó sẽ gặp lỗi ngay.

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ ra một lỗi rất hay gặp phải đó là mỗi khi mở lên lại có thông báo “lỗi configuration progress office“. Hôm nay, Toolmienphi.com sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi configuration progress office 2010 đơn giản.

Cách sửa lỗi configuration progress office 2010 khi đang mở Microsoft Office.

Tiến trình cấu hình mở Microsoft Office… khi mở word / excel / PowerPoint / outlook, v.v.

Cách sửa lỗi lỗi configuration progress office 2010:  Nếu bạn gặp sự cố Configuration Microsoft Office hoặc Configuration Progress? Đây là giải pháp, nếu bạn muốn biết cách sửa lỗi windows đang cấu hình Microsoft office.

Đây là sự cố khó chịu nhất, khi đột nhiên bạn bắt đầu gặp sự cố cụ thể này trên Microsoft Office, vui lòng đợi “Tiến trình cấu hình”. Rất khó để chẩn đoán, vấn đề chính xác là gì và cách sửa lỗi windows cấu hình Microsoft office lỗi.

Mỗi khi bạn mở tệp Word / Excel / Outlook / PowerPoint, v.v., cửa sổ tiến trình cấu hình sẽ bật lên.

Tuy nhiên, đây là bản sửa lỗi có sẵn. Ở đây chúng tôi đã liệt kê tất cả các giải pháp có sẵn trong đơn đặt hàng. Và bạn sẽ gần có được MS Office hoạt động trở lại.

Tải và cài đặt lại phần mềm Office 2010 mới

Nếu có vẻ như vậy, ứng dụng Microsoft Office đã bị lỗi hoặc bị hỏng. Sau đó, trước tiên, hãy thử tải office 2010 và cài đặt lại. Đôi khi, các ứng dụng tự động khắc phục sự cố, nếu có sẵn tùy chọn sửa chữa.

Nhấp vào Nút Bắt đầu, trên hộp tìm kiếm nhập Control Panel, sau đó điều hướng Program, nhấp vào Programs and Features. Tìm và đánh dấu Microsoft Office trong danh sách tất cả các chương trình đã cài đặt.

Sau đó, bạn sẽ nhận được 2 tùy chọn được đánh dấu, uninstall và Change. Nhấp vào Thay đổi và chọn sửa chữa nhanh và quá trình sửa chữa sẽ bắt đầu và mất một chút thời gian, sau khi quá trình sửa chữa hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra Microsoft Office.

Xem thêm: Tải Microsoft Office 365 – Hướng dẫn cài đặt Microsoft 365 vĩnh viễn

Disable Add-ins

Đôi khi, màn hình “Configurations Progress” bị treo do các phần bổ trợ của bên thứ ba được cài đặt trong Microsoft Office. Cách bạn xóa hoặc vô hiệu hóa tất cả các phần bổ trợ của bên thứ ba, trước tiên hãy mở Office ở chế độ an toàn. Bằng cách nhấn phím điều khiển và nhấp vào một chương trình như Word. MS Word sẽ được mở ở chế độ an toàn. Bạn sẽ nhận được thông báo như bên dưới.

Nhấp vào “Yes”  và xem chương trình có mở như bình thường hay không. Nếu đúng như vậy, thì bạn có thể vô hiệu hóa các phần bổ trợ mà bạn đã cài đặt riêng lẻ để tìm ra phần bổ trợ nào đang gây ra sự cố.

Vô hiệu hóa bổ trợ trong Office

Đi tới File > Options và điều hướng đến Add-ins và chọn lần lượt tất cả các phần bổ trợ của bên thứ ba và vô hiệu hóa chúng. Sau khi tất cả các add-ins bị vô hiệu hóa, hãy khởi động lại chương trình để kiểm tra xem Office 2010 có chạy bình thường hay không?

Xem lại cấu hình máy tính

Nhấn và giữ phím logo Windows và ký tự r, một hộp chạy sẽ mở ra, sau đó nhập Regedit vào hộp và nhấp vào OK. Màn hình biên tập sổ đăng ký máy tính sẽ mở ra.

Sau đó đi đến…

HKEY-CURRENT-USER \ Software \ Microsoft \ Office \ 16.0 \ Word \ Options

Thêm mục nhập DWORD mới có tên NoRereg với giá trị là 1.

Lặp lại tương tự cho MS Excel và MS Outlook.

Điều này sẽ hoạt động khi nhiều phiên bản Office được cài đặt, cũng như khi chỉ một phiên bản được cài đặt.

Program Files Mode

Mở phần sau:

C: \ Program Files \ Common Files \ Microsoft shared \ OFFICE12 \ Office Setup Controller, sau đó đổi tên tệp setup.exe như setupold.exe

Điều này sẽ hoạt động với phiên bản mới của MS Office đã cài đặt.

Cài đặt lại bảo mật (Quan trọng)

Nếu gần đây bạn đã cài đặt bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào trên máy tính của mình. Đó có thể là lý do cho vấn đề này. Rất nhiều người dùng bắt đầu gặp phải vấn đề này sau khi cài đặt một chương trình diệt vi-rút mới trên máy tính. Trong trường hợp đó, giải pháp là tắt chương trình chống vi-rút và kiểm tra.

MS Office, nếu nó hoạt động bình thường thì hãy cài đặt lại chương trình chống vi-rút. Bằng cách làm theo các bước trên, hy vọng bạn có thể khắc phục được lỗi “vui lòng đợi trong khi windows configure Microsoft office

Nếu sự cố của bạn không được giải quyết bằng cách làm theo các bước trên

Bài viết liên quan