Cách mở khóa facebook bằng xác minh danh tính

Trong quá trình sử dụng facebook không tránh khỏi tình trạng tài khoản bị khóa, việc này làm bạn khó chịu và dường như ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như việc kinh doanh, công việc của bạn.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mở khóa facebook bằng xác minh danh tính đơn giản và hiệu quả nhé. 

Lý do facebook bắt xác nhận danh tính?

 • Do người dùng khi tạo tài khoản chưa điền đầy đủ thông tin hoặc điền rồi nhưng chưa đúng thông tin cá nhân cần thiết mà Facebook yêu cầu,
 • Đăng nhập tài khoản facebook của mình ở một máy tính khác, địa chỉ IP hay trình duyệt lạ
 • Đã đổi mật khẩu và đăng nhập lại sử dụng mật khẩu cũ
 • Lạm dụng những tính năng vượt quá mức cho phép của facebook
 • Bị người khác báo cáo
 • Tạo nhiều tài khoản facebook giống nhau và đăng nhập tài khoản ở trên cùng 1 thiết bị và cùng 1 trình duyệt
 • Đăng nhập facebook của mình tại trang giả mạo facebook hoặc click link bị facebook chặn. 

Mở khóa facebook bằng xác minh danh tính

Có nhiều lý do khiến facebook bắt xác minh danh tính

Lý do tại sao phải xác nhận danh tính trên facebook?

Xác nhận danh tính là thuật toán của facebook để bảo vệ tài khoản người dùng chính chủ. Dưới đây là lý do tại sao bạn phải xác nhận danh tính:

 • Để xác nhận tài khoản đang truy cập thuộc về bạn. Facebook sẽ yêu cầu giấy tờ tùy thân để ngoài bạn ra thì không ai có thể đăng nhập vào tài khoản.
 • Để xác nhận tên của bạn để bảo vệ người dùng và cộng đồng của bạn khỏi hành vi mạo danh.
 • Giúp góp phần ngăn chặn đi hành vi lạm dụng như giả mạo, lừa đảo, ảnh hưởng tới chính trị nước ngoài. 
 • Tiếp cận nhanh lượng lớn đối tượng bằng bài viết ở trên trang hoặc trang cá nhân của bạn.

Cách mở khóa facebook bằng xác minh danh tính

1. Cách mở khóa facebook bằng xác minh danh tính nhờ ảnh bạn bè.

Cách mở khóa facebook bằng xác minh danh tính như sau: Đăng nhập vào tài khoản nhận được thông báo, vui lòng xác minh danh tính.

Với cách mở khóa này sẽ phải nhận diện bạn bè và chỉ có vài lần nên bạn cần nhận diện thật chính xác nếu không tài khoản bị khóa tạm thời sang vĩnh viễn. Facebook lúc này sẽ cho nhận diện bạn bè qua ảnh đại diện hay ảnh có mặt của bạn và khi lựa chọn đúng ⅘ người thì facebook sẽ mở tài khoản cho bạn. 

Mở khóa facebook bằng xác minh danh tính 

Bạn sẽ có 2 cơ hội bỏ qua khi thấy không chắc chắn cũng như có 3 cơ hội lựa chọn lại từ đầu nếu nhận diện không chính xác. Nếu bạn đã lựa chọn đúng thì Facebook sẽ mở khóa ngay và bạn có thể tiếp tục sử dụng facebook. 

2. Mở khóa facebook bằng xác minh danh tính bằng số điện thoại

Bạn nghi ngờ khi nhận được thông báo rằng: “Chúng tôi phát hiện hoạt động đáng nghi ngờ từ tài khoản facebook của bạn, bạn đã đăng nhập vào 1 trang được thiết kế giống với facebook và nó được gọi là lừa đảo”.

Xác minh danh tính qua số điện thoại

Lúc này, bạn hãy bấm Tiếp tục, sau đó thì facebook sẽ có một hình thức để cho bạn có thể Chọn xác minh đó là nhắn mã bảo mật đến số điện thoại, bạn hãy chọn nhập mã bảo mật được gửi tới số điện thoại và sau đó nhập mã vào là xong.

Các trường hợp cần xác minh danh tính 

1. Xác minh danh tính do bị facebook tự động khóa

Khi facebook nghi ngờ tài khoản của bạn là giả mạo do bạn không sử dụng tên thật hoặc sử dụng ảnh đại diện không đúng thì sẽ tự động khóa. Trong trường hợp này thì bạn hãy vào Trung tâm hỗ trợ của facebook, rồi tải giấy tờ tùy thân để chứng minh như chứng minh nhân dân, bằng lái xe,… tải được nhiều hơn càng tốt bởi nó sẽ tăng tính xác thực.

Bạn cần nhập chính xác địa chỉ email hoặc là số điện thoại mà bạn đã sử dụng để có thể đăng ký facebook. Thời gian facebook xem xét và tiến hành mở khóa cho bạn sẽ khoảng 3 tới 36 tiếng.

2. Xác minh danh tính do tài khoản bị tố cáo

Tài khoản của bạn có thể bị ai đó báo cáo mạo danh người khác, và nó sẽ yêu cầu bạn tải lên giấy tờ để xác minh. 

Bạn hãy vào Trung tâm hỗ trợ, nhập chính xác địa chỉ email hoặc số điện thoại dùng đăng ký facebook trước đó rồi tiền đầy đủ tên ở trên facebook. Tải giấy tờ tùy thân lên và ghi rõ những thông tin như họ tên ngày sinh, đảm bảo facebook đó là của bạn, không mạo danh ai. Facebook sẽ xem xét mở khóa trong 6 tới 48 tiếng.

3. Xác minh danh tính do đăng nhập vượt quá giới hạn

Đây là trường hợp mà người dùng quên mật khẩu, hoặc tên đăng nhập và đã nhập nhiều lần nhưng thất bại và facebook nghi ngờ và bắt xác minh danh tính để đảm bảo cho tài khoản không phải bị hack.

Hãy vào trung tâm hỗ trợ của facebook và nhập email, số điện thoại liên kết với facebook, cung cấp thông tin lỗi gặp phải rồi tải lên ảnh chụp màn hình thông báo lỗi khi đăng nhập. Thời gian mở khóa facebook là khoảng 12 tới 36 tiếng. 

4. Xác minh danh tính do nghi ngờ không đủ điều kiện sử dụng facebook

Trong quá trình sử dụng thì bạn bị báo cáo chưa đủ 13 tuổi dẫn tới tài khoản bị khóa do không đủ điều kiện xác minh danh tính facebook. Lúc này cách mở khóa như sau:

Vào Trung tâm hỗ trợ của facebook rồi nhập đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh và ghi chính xác email hoặc số điện thoại đã đăng ký facebook là được.

Vậy là chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về mở khóa facebook bằng xác minh danh tính. Nếu có bất cứ vấn đề gì còn thắc mắc, hãy để lại bình luận ngay dưới đây để được chúng tôi giải đáp sớm nhất.

Bài viết liên quan