Hướng dẫn cách tăng follow facebook

Facebook hiện được xem là trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay với lượng người dùng rất lớn và với tài khoản có lượng theo dõi càng nhiều sẽ có độ uy tín cao hơn và có sức ảnh hưởng hơn. Vậy có cách tăng follow facebook nào không? Hãy theo dõi những chia sẻ của chúng tôi ngay sau đây nhé

1. Tìm hiểu về lượt follow facebook

Follower có nghĩa là người theo dõi tài khoản facebook và với tính năng này thì người theo dõi sẽ có thể nhìn thấy được những bài viết mà bạn thiết lập ở chế độ công khai trên trang cá nhân hoặc bài đăng ở fanpage. 

Tài khoản facebook hoặc là fanpage nào càng nhiều lượt theo dõi thì sẽ có thể có được sự tin tưởng người dùng và khi đăng bài bán hàng trên facebook sẽ có cơ hội tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng lớn mà không bị mất tiền quảng cáo. 

Follow facebook tăng độ uy tín cho trang của bạn

Lượt follow facebook có 2 loại là follow ảo và follow thật: 

 • Lượt follow ảo là người theo list sub mà do bạn tạo nên hoặc sử dụng các công cụ của một số website cung cấp và nó thường không mang tới giá trị gì, nó chỉ giúp bạn nổi tiếng hơn ở facebook với những ai không biết về lượt theo dõi facebook
 • Lượt follow thật là ai đó kết bạn mà chưa đồng ý hoặc bấm theo dõi bạn, lượt theo dõi thật sẽ giúp tạo được tương tác 1 chiều giữa người theo dõi và người được theo dõi. Và người theo dõi có thể cập nhật được những hình ảnh, trạng thái ở newfeed. Nếu như biết cách tăng lượt theo dõi thật thì nó sẽ mang tới nhiều lợi ích nếu như bạn là người kinh doanh, bán hàng.

2. Lý do nên tăng lượt follow facebook

 • Giúp tăng lượt tiếp cận khi đăng bài

Người theo dõi là 1 người dùng trên facebook và họ có thể sẽ nhìn thấy những bài đăng của bạn do đó mà nội dung mà bạn đăng tải ở tài khoản facebook sẽ có thể tiếp cận tới nhiều người, rất hữu ích với việc sử dụng facebook để buôn bán bởi người theo dõi chính là những khách hàng tiềm năng mang tới doanh thu. 

 • Tránh bị thấy quá nhiều bài đăng ở facebook

Follow là chế độ hiển thị nội dung 1 chiều ở facebook do đó mà nếu chỉ muốn nhìn thấy những chia sẻ của bạn bè thì bạn nên bật chế độ theo dõi, khi đó thì nội dung sẽ tiếp cận không giới hạn 5000 bạn bè, giúp bạn tránh được việc hiển thị nhiều bài viết không liên quan ở trên bảng tin.

 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Thông thường thì bài đăng sẽ tiếp cận nhiều người hơn dùng quảng cáo nhưng tăng follow là phương pháp giúp mang tới hiệu quả tương tự mà không bị mất tiền và càng nhiều follow thì sẽ truyền tải được nội dung nhiều người mà không mất chi phí chạy quảng cáo.

3. Hướng dẫn cách tăng follow thật trên facebook

3.1. Hướng dẫn cách tăng follow facebook miễn phí

 • Chăm kết bạn 

Để người khác follow mình thì cần kết bạn trước để mọi người biết tới và từ đó sẽ có nhiều bạn chung và facebook sẽ tự bật tính năng gợi ý kết bạn với bạn tới nick khác và nếu như đã full 5000 bạn bè thì những người kết bạn tiếp theo sẽ thành người theo dõi. 

Nhưng số lượng bạn nên có chọn lọc, đúng đối tượng quan tâm, không nên lãng phí số lượng bạn bè vào nick ảo, nick quốc tế không tiềm năng. Để tránh bị spam thì 1 ngày nên giới hạn 100 lời mời kết bạn. 

 • Chăm comment ở những page nổi tiếng

Comment dạo là cách hữu hiệu tăng lượt theo dõi và hiện những page hiển thị ở chế độ top comment và các bình luận thú vị, hài hước sẽ nhận được rất nhiều like cũng như tương tác. Do đó việc chăm comment độc đáo sẽ giúp tạo ấn tượng với người đọc và có thể tăng follow rất hiệu quả

Cách tăng follow Facebook
 • Tạo bài đăng giá trị

Bài đăng giá trị sẽ níu giữ người theo dõi do đó hãy tạo nên những nội dung giá trị có đầu tư để chia sẻ. 

 • Chia sẻ bài đăng rộng rãi

Facebook hiện có nhiều không gian chia sẻ nội dung công khai, gồm group, fanpage hoặc những nhóm chat ở messenger do đó hãy chia sẻ nó rộng rãi để nhiều người biết tới sẽ tăng follow nhanh chóng. 

 • Tạo website và gắn link facebook

Khi ban hàng thì website chính là đối tượng người dùng chủ động quan tâm tới sản phẩm của họ và nếu tìm thấy ở trên Google thì khả năng nhấn theo dõi sẽ cao hơn. 

 • Gắn link facebook tại tài khoản mạng xã hội khác

Bạn nên gắn link trang cá nhân hoặc fanpage tại những tài khoản khác như tiktok, instagram, zalo, linkedin,…

3.2. Hướng dẫn cách tăng follow facebook mất phí

 • Hợp tác với người nổi tiếng, KOLs

Người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng ở facebook là người có nhiều lượt follow và nếu như muốn đầu tư tăng follow thì bạn có thể hợp tác với các KOLs bởi đây là hình thức Pr hiệu quả.

 • Hợp tác với page lớn

Bạn có thể thỏa thuận và đưa ra lời hợp tác với những fanpage và nếu thành công thì bạn sẽ có rất nhiều fan và tương tác cho trang của mình.

 • Chạy quảng cáo Facebook (fanpage)

Facebook hiện chưa chạy quảng cáo cho trang cá nhân nhưng bạn có thể tạo fanpage tên cá nhân của mình rồi chạy ads tăng follow, việc này tuy tốn chi phí nhưng lại mang hiệu quả nhanh và cao. 

4. Hướng dẫn bật tính năng theo dõi ở facebook

Bước 1: Tại trang chủ của Facebook bạn hãy nhấn vào menu ở góc phải, sau đó lựa chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 2: Hãy click chọn Cài đặt.

Cài đặt Facebook

Bước 3: Lựa chọn Bài viết công khai trong mục Cài đặt và tại mục Ai có thể theo dõi tôi, thì hãy chọn chế độ Mọi người.

Chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn cho bạn cách tăng follow facebook rồi, đây chính là những bí kíp hữu ích cho bạn khi muốn xây dựng thương hiệu ở nền tảng facebook. Nếu như còn thắc mắc nào, để lại bình luận để chúng tôi giải đáp nhé. 

 

Bài viết liên quan