Hướng dẫn cách tăng tốc độ tải IDM

Khi sử dụng idm trên máy vi tính nhưng trong lúc dùng chrome thì lại không thấy đường link dẫn của idm để có thể tải video, tải phim về máy vi tính hay thực hiện các thao tác tải những mục dữ liệu cần thiết. Bởi điều đó các bạn nên kiếm tìm cách thêm tiện nghi idm vào chrome. Vậy làm cách nào để có thể tăng tốc độ tải idm thì hãy cùng tham khảo thêm một vài thông tin trong bài viết dưới đây.

IDM là gì?

Idm (internet download manager) là ứng dụng phổ biến trên microsoft windows giúp việc tải xuống và kiểm soát tệp đã tải một cách nhanh chóng. Và đây là một ứng dụng có trả phí do đó bạn có thể sử dụng miễn phí ứng dụng này trong vòng một tháng. Đây là ứng dụng cực kỳ phổ biến và được nhiều người dùng nhất trên thế giới.

Những tính năng chính của IDM

 • Nhập / xuất các dữ liệu cần tải xuống.
 • Tự động kết nối với trình duyệt của bạn và thích hợp với mọi trình duyệt 
 • Tự động bắt kết nối các tệp tin đa phương tiện đang chạy trên trình duyệt web của các trang youtube hay những website xem video , thưởng thức phim khác.
 • Tương trợ nhiều trình duyệt web như microsoft edge, apple safari, chrome, firefox.
 • Nhiều hàng đợi.
 • Trợ giúp tải xuống nhiều kiểu tập tin.
 • Có thể chọn lọc tải từng phần của 1 trang web hoặc toàn bộ trang web.
 • Lên kế hoạch tải xuống nhanh chóng, dễ dàng.
 • Hỗ trợ nhiều loại máy chủ proxy như: Microsoft ISA, và FTP.
 • Tải nhiều file một lúc mà không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm khác.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ.
 • Giao diện thân thiện, đơn giản và có thể tùy biến theo nhu cầu của người dùng.
 • Chức năng cập nhật nhanh giúp bạn kiểm tra các phiên bản của IDM và cập nhật mỗi tuần một lần.

Các cách tăng tốc độ tải của IDM

Dưới đây là 4 cách để khắc phục tốc độ tải của idm, bạn có thể lựa chọn hoặc thử qua hết tất cả các cách  đến khi tìm thấy tốc độ tải idm như bạn mong muốn nhé.

Cách 1 : Tăng tốc  internet download manager bằng cách  cài đặt của idm

Với biểu tượng của idm, các bạn chọn  vào scheduler ( biểu trưng đồng hồ ) .

Kể từ khi cửa sổ scheduler nảy sinh, chọn thẻ file in the queue và chỉnh mục download. files at the same time từ mặc định là 4 xuống thành 1 , tiếp đó ấn vào ok ( hình dưới ).

Dẫu vậy, cách này có điểm yếu là sẽ làm ghìm tốc truy cập vào các trang mạng, hay những công tác, cử chỉ khác có ảnh hưởng, dùng tới đường truyền internet.

Cách 2 :  Thay đổi options để khắc phục vận tốc idm

Cũng từ biểu tượng của idm, các bạn nhấp chọn thẻ options ( có biểu trưng là hình bánh răng xe ) để cửa sổ mới xuất hiện , mọi người  chọn connection và thay đổi các thông số kỹ thuật trong đó rõ ràng :

Trong mục connection type/speed : chọn high speed.

Chọn trị giá bình quân đặc biệt là 8 hoặc 16 ở default max.Conn. Number.

So với những phiên bản idm cũ hơn, biểu tượng có thể  hơi khác ảnh trên và bạn có thể thay đổi cài đặt.

Cách 3 : Cài đặt tốc độ cho idm

Nhìn vào màn hình desktop, các bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của idm, tiếp theo chọn speed limiter và nhấp vào settings.

Khi xuất hiện cửa sổ speed limiter settings, các bạn chỉnh thông số kỹ thuật trong mục maximum download speed for one file thành 512 kbytes/sec . Cũng có khả năng bứt tốc này lên tốt hơn, tuy vậy, nếu vượt ngưỡng 512, thì lúc đang tải về mà bạn nhấn nút pause thì sẽ không thể tiếp tục tải file đó được .

Cách 4 : thay đổi giới hạn băng thông để bứt tốc idm

Ấn tổ hợp phím windows + R để kích hoạt cửa sổ Run, sau đó nhập gpedit.Msc, nhấn ok để hoạt động sổ local group policy editor .

Khi vừa hộp thoại local group policy editor nảy sinh, bạn nhìn vào cửa sổ bên tả và tuần tự chọn tùy chỉnh theo bảo ban sau :

Administrative templates/network/qos packet scheduler .

khi đó bên phải xuất hiện thẻ tương ứng, kích đúp vào limit reservable bandwidth .

Trong cửa sổ mới thành lập ra, chúng ta lựa chọn enable trong mục limit reservable bandwidth, và chỉnh options/bandwidth limit ( % ) từ mặc định xuống còn 0. Nhấn vào ok để cuối cùng.

Tốc độ download tập tin nói chung và tiến độ idm nói riêng còn lệ thuộc vào đường truyền mạng, gói cước bạn đang dùng , server tích trữ file tải, kể cả là môi sinh. Tuy nhiên những phương pháp tăng tốc idm được chia sẻ bên trên sẽ giúp những người khắc phục tốc độ tốt nhất cho idm.  Hãy thử và cho chúng tôi biết cách nào đem đến kết quả cho nhé bạn.

Bài viết liên quan