Cách tắt Microsoft Defender trong Windows 10 (Tạm thời và vĩnh viễn)

Windows Defender còn được gọi là Microsoft Defender Antivirus trong các phiên bản Windows 10 mới nhất. Để xem nó đã được bật hay chưa, bạn có thể kiểm tra Bảo mật Windows. Nó được tích hợp sẵn phần mềm spyware, rootkit, ransomware, bảo vệ đám mây.

Cách tốt nhất để vô hiệu hóa vĩnh viễn Microsoft Defender là sử dụng Local Group Policy Editor và Registry Settings. Bài viết sau đây, Toolmienphi.com sẽ hướng dẫn các bạn tắt Windows Defender trong win 10 đơn giản nhất

Các bước chuẩn bị để vô hiệu hóa Microsoft Defender

Bạn cần tắt tính năng bảo vệ giả mạo để cách 1 và 2 hoạt động trong 20H2. Trong các phiên bản trước, tùy chọn này không có sẵn. Nhưng để bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự can thiệp của bên thứ ba và bên ngoài, Microsoft đảm bảo rằng cài đặt Bảo mật của Windows không tự động tắt.

Để tắt Microsoft Defender trong Windows 10, trước tiên, hãy tắt tính năng bảo vệ chống giả mạo.

1 – Nhấp vào biểu tượng “lá chắn” trong khu vực Thông báo.

2 – Nhấp vào Virus & threat protection

3 – Ở bên phải, nhấp vào Manage Settings trong Virus & threat protection settings

4 – Kéo xuống trên màn hình tiếp theo cho đến khi bạn thấy Tamper Protection. Nó được bật và có màu xanh lam theo mặc định.

5 – Di chuyển thanh trượt sang bên trái để tắt.

Các bước này sẽ được áp dụng cho cả hai phương pháp dưới đây để cố định Windows Defender lâu dài. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn muốn nó được bật, bạn có thể bật lại.

Chý ý: Việc loại bỏ bảo vệ giả mạo trong một thời gian dài không phải là một ý kiến ​​hay. Nó sẽ làm cho nó dễ bị vi-rút và phần mềm gián điệp tấn công. Hệ thống sẽ luôn bị đe dọa. Tốt hơn hãy cài đặt Phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba và khôi phục tính năng bảo vệ Tamper.

Cách tắt Microsoft Defender win 10 bằng Group Policy Editor

Bước 1: Nhập “Group Policy Editor” vào hộp tìm kiếm của Windows 10.

Bước 2: Nhấp vào mục Edit group policy trong Control panel. (Lưu ý: Nhấn tổ hợp phím Win + R và mở hộp thoại Run. Gõ lệnh tìm kiếm “gpedit. Msc” để mở. Nếu không, bạn có thể sử dụng Control Panel truyền thống).

Bước 3: Chọn Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Microsoft Defender Antivirus

Bước 4: Bấm đúp vào tùy chọn vào Turn off Microsoft Defender Antivirus policy.

Bước 5: Nhấp vào tùy chọn Enabled. Sau đó, Apply và OK 

Bước 6: Khởi động lại máy tính của bạn.

Nó sẽ vô hiệu hóa Microsoft Defender vĩnh viễn. Bạn cũng có thể kiểm tra cài đặt Bảo mật của Windows để xem nó đã được bật chưa.

Thông báo hiển thị rằng Microsoft Defender được bật sẽ không hiển thị.

Kiểm tra Microsoft Defender được Bật hay Tắt chưa?

Bạn cũng có thể thử phương pháp PowerShell để biết liệu chương trình chống vi-rút mặc định có hoạt động hay không. Mở nó với tư cách là Quản trị viên. (Run as an Administrator)

1. Nhập PowerShell vào hộp tìm kiếm và nhấp vào ứng dụng Windows Powershell.

2. Nhập lệnh sau: Get-Service WinDefend

3. Bạn sẽ thấy trạng thái đã dừng.

4. Nhập lệnh sau cũng được: Get-preference

5. Trong tập hợp các mục nhập, nó sẽ hiển thị DisableRealtimeMomplete là True .

6. Nó xác nhận rằng tính năng bảo vệ thời gian thực bị vô hiệu hóa, đây là một cách khác để nói rằng AV không được kích hoạt.

Cách tắt window Defender trong win 10 bằng Registry Settings

Cách tắt window Defender trong win 10 bằng Registry Settings cũng hoạt động với tôi khi tôi thử trên máy tính Windows 10 64 bit phiên bản 20H2 của mình.

Bước 1: Gõ regedit trong hộp thoại Run hộp. Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở.

Bước 2: Chọn HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Policies \ Microsoft \ Windows Defender

Bước 3: Nhấp chuột phải vào Windows Defender và tạo DWORD (32bit) value key.

Bước 4: Đặt tên mục nhập là DisableAntiSpyware

Buocs 5: Giá trị ban đầu sẽ là 0. Nhấp đúp vào nó và nhập 1.

Bước 6: Khởi động lại máy tính của bạn.

Microsoft Defender đã tắt. Nếu không, thông báo đã bật sẽ không xuất hiện. Bạn có thể kiểm tra trong Bảo mật Windows. Nếu bạn muốn bật lại AV, hãy xóa mục nhập trên hoặc nhập 0.

Cách tắt tạm thời Microsoft Defender trong Windows 10

Đây là trường hợp sử dụng tốt nhất khi bạn muốn cài đặt bất kỳ phần mềm nào của bên thứ ba. Với tư cách là quản trị viên mạng, nếu bạn cũng đang cài đặt bất kỳ ứng dụng nào, điều này tạm thời giải quyết được.

Sau khi khởi động lại, nó sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Bước 1: Nhập Windows Security vào hộp tìm kiếm và nhấp vào ứng dụng.

Bước 2: Nhấp vào Virus & threat protection ở phía bên trái.

Bước 3: Nhấp vào Manage Settings trong mục Virus & threat protection

Bước 4: Kéo xuống để xem Real-time protection.

Bước 5: Ban đầu, nó sẽ có màu xanh lam và được bật lên.

Bước 6: Di chuyển thanh trượt sang trái để chuyển nút gạt sang OFF.

Nó sẽ vô hiệu hóa Microsoft Defender tạm thời. Bật lại, nếu cần. Bật công tắc sang BẬT. Đã khôi phục bình thường.

Tại sao Windows Defender là cần thiết?

Bất cứ khi nào có vi-rút trong tệp hoặc ứng dụng, nó sẽ tự động quét phần mềm đó và thực hiện hành động cần thiết. Bạn có thể cách ly tệp đó hoặc xóa tệp đó ngay lập tức. Nó giữ cho máy tính của bạn an toàn khỏi tất cả các loại vi rút.

Giải pháp chống vi-rút tốt nhất cho tất cả các loại người dùng máy tính để bàn và máy tính xách tay. Nếu bạn cần biết liệu nó có hoạt động hay không, hãy mở Windows Security từ Notification Area. Nếu không, bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm của Windows 10.

Đi tới Settings > Manage providers. Bạn có thể thấy thông báo Microsoft Defender Antivirus được bật . Nó có nghĩa là nó đã được kích hoạt, đang chạy và hoạt động.

Bảo vệ chống lại các ứng dụng, tệp và trang web không mong muốn cũng được thực hiện với sự trợ giúp của các công cụ khác. Bảo mật thiết bị và kiểm soát trình duyệt ứng dụng cũng rất cần thiết. Bảo vệ tài khoản Microsoft là một trong những tính năng của Windows Security.

Tại sao phải tắt Microsoft Defender Antivirus trong Windows 10?

Mặc dù giải pháp bảo mật này cung cấp khả năng bảo vệ tuyệt vời chống lại tất cả các loại mối đe dọa, nhưng bạn muốn được bảo vệ thêm. Sau đó, sẽ là tốt nhất nếu bạn tìm kiếm các giải pháp của bên thứ ba như Kaspersky Antivirus, Norton Antivirus, Bit Defender Antivirus và ESET NOD32 Antivirus.

Khi bạn cài đặt chúng, Microsoft Defender sẽ tự động bị vô hiệu hóa. Đây là biện pháp bảo vệ hiệu suất mà Microsoft cung cấp để ngăn hai hoặc nhiều Antivirus chạy đồng thời.

Sẽ là tốt nhất nếu bạn đảm bảo rằng chỉ có một Antivirus đang chạy trên một máy duy nhất. Nếu không, các vấn đề về tốc độ và các tắc nghẽn khác sẽ làm chậm hệ thống của bạn.

Trong một trường hợp khác, bạn sẽ không cài đặt phần mềm hoặc ứng dụng xung đột với giải pháp chống vi-rút tích hợp của Microsoft. Sau đó, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa AV và cài đặt phần mềm cần thiết. Bật AV trở lại bình thường sau khi công việc của bạn hoàn tất.

Tổng kết

Bài viết trên đây thì mình đã chia sẻ cách tắt Windows Defender trên Windows 10 cực kì đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự làm được. Nếu thấy bài viết của Tool Miễn Phí hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết này đến với bạn bè nhé. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Blog.

Bài viết liên quan