Cách thay đổi font chữ mặc định cho windows 10 đơn giản

Font chữ mặc định của Windows 10 đó là Segoe UI, trông khá đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn có thứ gì đó tốt hơn để thay thế nó, bạn có thể thay đổi phông chữ hệ thống mặc định trên PC chạy Windows 10 của mình. 

Bài viết này, Toolmienphi.com sẽ hướng dẫn bạn Cách thay đổi font chữ mặc định cho windows 10 chi tiết nhất.

Thay đổi font chữ Win 10 bằng Cài đặt

Để thay đổi font chữ trong Windows 10 thì bạn không có thể vào Settings hay Control Pannel đều không có tùy chọn thay đổi font chữ mặc định win 10. Điều này có nghĩa là bạn cần phải dựa vào một bản hack registry để thay đổi phông chữ mặc định của máy tính.

May mắn thay, điều này rất dễ thực hiện. Bạn cần tạo một tệp hack registry, thêm tên phông chữ mới của bạn vào đó và thực thi tệp để thay đổi phông chữ mặc định của Windows 10.

Để bắt đầu, bạn cần biết tên chính thức của phông chữ mà bạn muốn đặt làm phông chữ hệ thống mặc định. Bạn có thể tìm thấy tên này bằng Settings app (Cài đặt ứng dụng)

Bước 1: Mở “Start” menu, tìm kiếm “Settings”, sau đó nhấp vào kết quả đầu tiên. Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở nhanh cửa sổ Settings.

Bước 2: Trong Settings, nhấp vào “Personalization”, sau đó chọn “Font” ở thanh bên trái. Trên ngăn bên phải, tìm phông chữ bạn muốn đặt làm mặc định và nhấp vào tên phông chữ.

Bước 3: Ở đầu màn hình, bạn có thể thấy tên chính thức của phông chữ của mình. Lưu ý tên này.

Bước 4: Bây giờ, bạn cần tạo một bản hack registry để thêm phông chữ này vào Windows Registry. Bạn có thể sử dụng trình soạn thảo văn bản như Notepad để thực hiện hack sổ đăng ký.

Bước 5: Để bắt đầu, hãy mở menu “Start”, tìm kiếm “Notepad”, sau đó nhấp vào kết quả đầu tiên.

Sao chép mã sau và dán vào tài liệu Notepad mới. Sau đó, thay thế “NEW-FONT” trong mã bằng tên của phông chữ bạn đã lưu ý trước đó. Đảm bảo rằng bạn giữ dấu ngoặc kép xung quanh tên phông chữ như đã được hiển thị trong mã.

Windows Registry Editor Phiên bản 5.00

[HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows NT \ CurrentVersion \ Fonts]
"Giao diện người dùng Segoe (TrueType)" = ""
"Segoe UI Bold (TrueType)" = ""
"Segoe UI in đậm nghiêng (TrueType)" = ""
"Segoe UI nghiêng (TrueType)" = ""
"Segoe UI Light (TrueType)" = ""
"Segoe UI Semibold (TrueType)" = ""
"Biểu tượng giao diện người dùng Segoe (TrueType)" = ""

[HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows NT \ CurrentVersion \ FontSubsaries]

"Segoe UI" = "NEW-FONT"

Trong Notepad, nhấp vào File> Save á. Sau đó, nhập tên theo sau là “.reg” vào trường “Tên tệp”. Ví dụ: để lưu tệp dưới dạng “mynewfont”, bạn nhập “mynewfont.reg”. Chọn “Tất cả các tệp” từ menu thả xuống “Lưu dưới dạng”, chọn vị trí để lưu tệp của bạn vào và nhấp vào “Lưu”.

Mở thư mục mà bạn đã lưu bản hack Registry mới tạo của mình. Nhấp chuột phải vào tệp này và chọn “Hợp nhất”. Điều này sẽ thêm các giá trị trong tệp của bạn vào Windows Registry.

Nhấp vào “Có” trong lời nhắc, sau đó nhấp lại vào “Có” để thêm các giá trị mới của bạn vào Windows Registry.

Cuối cùng, nhấp vào menu “Bắt đầu”, chọn biểu tượng nguồn và chọn “Khởi động lại” để khởi động lại máy tính của bạn. Điều này làm cho các thay đổi của bạn có hiệu lực.

Khi máy tính của bạn khởi động lại, bạn sẽ thấy phông chữ đã chọn của mình hiện là phông chữ mặc định cho gần như tất cả các bảng điều khiển và công cụ Windows.

Để sử dụng một phông chữ khác làm Font chữ mặc định, hãy nhấp chuột phải vào bản hack Registry của bạn và chọn “Chỉnh sửa”. Thay thế tên phông chữ hiện tại của bạn bằng tên phông chữ mới và nhấp vào Tệp> Lưu để lưu tệp.

Sau đó, nhấp chuột phải vào tệp của bạn và chọn “Hợp nhất”, tiếp theo là “Có” (hai lần) để thay đổi phông chữ mặc định của bạn.

Cách quay lại phông chữ mặc định trên Windows 10

Để đặt lại các thay đổi của bạn và sử dụng phông chữ mặc định ban đầu trên PC, bạn chỉ cần tạo một bản hack Registry khác và nhập một số mã vào đó (Mã được cung cấp bên dưới.). Sau đó, chỉ cần thực hiện một vài cú nhấp chuột và bạn đã quay lại phông chữ mặc định của Windows.

Để thực hiện việc này, hãy mở menu “Bắt đầu”, tìm kiếm “Notepad”, sau đó nhấp vào ứng dụng trong kết quả.

Sao chép văn bản sau và dán vào tài liệu Notepad mới của bạn. Bạn không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với văn bản này.

Windows Registry Editor Phiên bản 5.00

[HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows NT \ CurrentVersion \ Fonts]
"Segoe UI (TrueType)" = "segoeui.ttf"
"Segoe UI Black (TrueType)" = "seguibl.ttf"
"Segoe UI đen nghiêng (TrueType)" = "seguibli.ttf"
"Segoe UI Bold (TrueType)" = "segoeuib.ttf"
"Segoe UI Bold Italic (TrueType)" = "segoeuiz.ttf"
"Segoe UI Emoji (TrueType)" = "seguiemj.ttf"
"Lịch sử giao diện người dùng Segoe (TrueType)" = "seguihis.ttf"
"Segoe UI nghiêng (TrueType)" = "segoeuii.ttf"
"Segoe UI Light (TrueType)" = "segoeuil.ttf"
"Segoe UI Light Italic (TrueType)" = "seguili.ttf"
"Segoe UI Semibold (TrueType)" = "seguisb.ttf"
"Segoe UI Semibold Italic (TrueType)" = "seguisbi.ttf"
"Segoe UI Semilight (TrueType)" = "segoeuisl.ttf"
"Segoe UI Semilight Italic (TrueType)" = "seguisli.ttf"
"Segoe UI Symbol (TrueType)" = "seguisym.ttf"
"Segoe MDL2 Assets (TrueType)" = "segmdl2.ttf"
"Segoe Print (TrueType)" = "segoepr.ttf"
"Segoe Print Bold (TrueType)" = "segoeprb.ttf"
"Segoe Script (TrueType)" = "segoesc.ttf"
"Segoe Script Bold (TrueType)" = "segoescb.ttf"

[HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows NT \ CurrentVersion \ FontSubsaries]

"Giao diện người dùng Segoe" = -

Nhấp vào Tệp> Lưu dưới dạng trong Notepad để lưu bản hack mới của bạn. Sau đó, nhập tên, tiếp theo là “.reg” vào trường “Tên tệp”. Chọn “Tất cả các tệp” từ menu thả xuống “Lưu dưới dạng”, sau đó nhấp vào “Lưu”.

Sử dụng File Explorer để tìm bản hack Registry mới tạo của bạn. Nhấp chuột phải vào tệp này và chọn “Merge”.

Nhấp vào “Có” trong cả hai lời nhắc trên màn hình của bạn để thêm font mặc định vào Registry. Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn và bây giờ bạn có font chữ mặc định win 10 trên PC của mình.

Bài viết trên, Toolmienphi.com đã hướng dẫn bạn Cách thay đổi font chữ mặc định cho windows 10 chi tiết và dễ dàng thực hiện. Hi vọng nó sẽ giúp cho bạn có thể thay đổi được font chữ mà bạn yêu thích trên máy tính của mình.

Ngoài Windows, bạn cũng có thể thay đổi phông chữ mặc định trong trình duyệt của mình. Bạn có thể muốn làm điều này để giữ cho các phông chữ nhất quán trên các ứng dụng của mình.

Bài viết liên quan