Cách thay đổi mật khẩu trong Windows 10 nhanh chóng

Bạn mong muốn làm mới máy tính windows 10 của mình bằng cách đổi một mật khẩu mới, hay bạn nghi ngờ ai đó có mật khẩu của mình (hoặc đơn giản là bạn muốn thay đổi mật khẩu đó), Microsoft cung cấp cho bạn ba tùy chọn khác nhau để bảo mật thiết bị của mình.

Hãy cùng Tool Miễn Phí tìm hiểu các cách thay đổi mật khẩu máy tính Win10 bằng một số bước đơn giản nhé.

Bạn luôn có thể đặt mật khẩu mới trong Windows 10, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sự kết hợp độc đáo của các chữ cái, số và ký hiệu. Thông thường, tốt nhất là nếu những mật khẩu này dài ít nhất tám ký tự và mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng định dạng mật khẩu chữ và số vì nó an toàn hơn.

Bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu của mình thành mã pin hoặc hình ảnh cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình nhanh hơn. Và nếu bạn đang cố gắng hết sức để giữ quyền riêng tư của mình, hãy đảm bảo rằng bạn biết cách sử dụng cửa sổ ẩn danh của Chrome .

Ngoài ra, hãy để ý (theo nghĩa đen) của bạn đối với Windows Hello, cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản của mình thông qua nhận diện khuôn mặt hoặc dấu vân tay. Nhưng nếu bạn thích phương pháp cũ hơn, đây là cách đặt mật khẩu của bạn trên Windows 10.

Cách thay đổi / đặt mật khẩu trong Windows 10

Bước 1: Nhấp vào nút Start ở dưới cùng bên trái của màn hình.

Bước 2: Nhấp vào Settings (Cài đặt) từ danh sách bên trái

Bước 3: Chọn Accounts (tài khoản)

Bước 4: Chọn Sign-in Options (Tùy chọn đăng nhập) từ menu.

Bước 5: Nhấp vào Change (Thay đổi) trong phần thay đổi password tài khoản của bạn.

Bước 6:. Để thay đổi mật khẩu, bạn phải đăng nhập bằng mật khẩu tài khoản Microsoft hiện tại của mình. Nhập Password của bạn vào ô. Nhấp vào Đăng nhập.

Bước 7. Microsoft sẽ gửi cho bạn một mã mới để thay đổi mật khẩu của bạn thông qua số điện thoại được liên kết với tài khoản của bạn. Nhập bốn chữ số cuối cùng của số điện thoại của bạn để xác minh đó là số chính xác. Nhấn nút Enter.

Bước 8: Bạn sẽ nhận được một mã trên điện thoại của mình. Nhập mã.

Bước 9: Một trang mới sẽ hướng dẫn bạn nhập Password cũ và sau đó nhập Password mới. Nhập lại Password mới. Nhấn nút Enter.

Nếu bạn thấy thông báo này thì bạn đã đổi mật khẩu thành công!

Thay đổi mật khẩu của bạn thành mã PIN

Bước 1.  Làm theo các bước từ 1 đến 4 bên dưới Để Thay đổi password Hiện tại của Bạn ở trên.

Bước 2. Trong tùy chọn Đăng nhập, hãy nhấp vào Thêm bên dưới mã PIN.

Bước 3: Để thay đổi mật khẩu, bạn phải đăng nhập bằng mật khẩu tài khoản Microsoft hiện tại của mình. Nhập mật khẩu của bạn vào ô. Nhấp vào Đăng nhập.

4. Nhập mã pin mới vào ô đầu tiên và nhập lại vào ô thứ hai. Bấm OK. Giờ đây, bạn có thể sử dụng mã ghim này để đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình.

Thay đổi mật khẩu của bạn thành mật khẩu hình ảnh

Bước 1: Làm theo các bước từ 1 đến 4 trong Thay đổi mật khẩu hiện tại của bạn ở trên.

Bước 2: Trong tùy chọn Đăng nhập, nhấp vào Thêm bên dưới Mật khẩu ảnh.

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn để xác minh đó là tài khoản của bạn. Bấm OK

Bước 4: Nhấp vào Chọn ảnh. Chọn một bức ảnh từ các tệp của bạn.

Bước 5: Nhấp vào Sử dụng hình ảnh này nếu bạn thích hoặc nhấp vào Chọn hình ảnh mới nếu bạn không thích. Bạn có thể kéo ảnh của mình đến vị trí của ảnh theo cách bạn muốn.

Bước 6: Bạn sẽ phải thiết lập ba cử chỉ sẽ trở thành một phần của mật khẩu ảnh của bạn. Bằng con trỏ của bạn, vẽ các đường hoặc vòng tròn phối hợp với ảnh của bạn. Tôi lần theo dấu vết của ba chiếc đinh nhọn trên vương miện của bức tượng nữ thần tự do này mà tôi đã thấy trên đường phố New York.

Nếu bạn thấy thông báo này, thì bạn đã tạo thành công mật khẩu ảnh của mình! Ảnh này sẽ hiển thị khi bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình. Chỉ cần truy xuất lại các cử chỉ của bạn và bạn sẽ đăng nhập được.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã học mọi thứ cần biết về cách thay đổi mật khẩu của mình trong Windows 10. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để biết cách đặt mật khẩu bảo vệ thư mục trong Windows 10 và bên dưới để biết thêm mẹo.

Bây giờ bạn đã biết cách thay đổi mật khẩu của mình. Nếu bạn vẫn gặp sự cố với máy sau khi thay đổi mật khẩu, hãy xem xét sử dụng công cụ Startup Repair và thực hiện đặt lại đầy đủ . 

Bài viết liên quan