Cách thay đổi màu trong photoshop cực đơn giản

Cách thay đổi màu trong Photoshop hẳn là không phải ai cũng biết. Việc đổi được màu đối tượng, màu tóc, màu của quần áo sẽ khiến bức ảnh của bạn trông cực kỳ thu hút và đặc sắc. Hãy cùng theo dõi các bước bên dưới nhé!

Dĩ nhiên, đây là bài viết hướng dẫn đổi màu của đối tượng bằng Photoshop, do đó yêu cầu tối thiểu là máy tính bạn cần được cài đặt Adobe Photoshop. 

Thật ra có đến 3 cách giúp thay đổi màu sắc của đối tượng, tuy nhiên tại bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện phương pháp thông dụng nhất, nhanh nhất.

Trong Photoshop có tính năng Replace Color, có thể hiểu rằng tính năng này giúp thay đổi màu sắc của đối tượng trong bức hình, khi sử dụng Replace Color, tất cả những điểm có màu giống nhau trong bức ảnh hoặc phần chọn sẽ được thay đổi thành một màu khác. 

Hướng dẫn nhanh cách thay đổi màu trong Photoshop

Phần hướng dẫn này dành cho các bạn đã biết và làm quen với phần mềm Photoshop. Mong muốn biết cách đổi màu nhanh chóng, hiệu quả.

Trước khi đi vào chi tiết hướng dẫn đổi màu trong Photoshop, Toolmienphi.vn khuyên bạn nên sử dụng Photoshop phiên bản mới nhất để thuận tiện cho việc xem hướng dẫn trong bài viết này cũng như được sử dụng các tính năng mới nhất, cải tiến nhất. 

Bước 1: Bạn mở file ảnh cần thay đổi màu.

Bước 2: Sau đó vào Image > Adjustments > Replace Color.

Bước 3: Sau đó chọn mã màu mà bạn muốn thay đổi.

Để cho đơn giản hơn bạn chọn ống hút màu tại khung tùy chọn Replace Color, ngay tức thì tại màn hình đen Selection sẽ xuất hiện chủ thể bạn muốn thay đổi màu.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng đến 2 tùy chọn hút màu bên cạnh để tăng/giảm vùng chọn, tính năng Fuzziness cũng khá hữu ích giúp điều chỉnh cường độ bao phủ của vùng chọn. 

Hue, Saturation hay Lightness sẽ giúp bạn thay đổi màu sắc, ánh sáng cũng như độ bảo hóa của đối tượng đã chọn. Bạn có thể căn chỉnh chúng để thay đổi màu sắc sao cho vừa ý nhất. 

Bước 4: Cuối cùng là nhấn nút OK để lưu thay đổi. Để bỏ vùng chọn trước khi lưu ảnh, bạn chọn Ctrl+D.

Và đây là thành quả:

Hướng dẫn chi tiết đổi màu trong Photoshop

Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn đổi màu trong Photoshop với phương pháp đơn giản nhất, áp dụng cho người mới dùng Photoshop.

Giả sử dụng như trong hình chúng tôi có một chiếc áo màu cam, nhiệm vụ bây giờ chúng tôi sẽ đổi màu trong Photoshop với một màu bất kỳ.

Bước 1: Trước tiên hãy nhấn Ctrl + J để nhân đôi Layer đó lên, đây là một thao tác mà bạn nên sử dụng thường xuyên khi tiến hành bất cứ công việc nào đó.

Bước 2: Trên Layer copy hãy chọn Image >Adjustments >Replace Color trên thanh công cụ.

Bước 3: Với tính năng Replace Color sẽ cho phép bạn thay đổi màu nhanh chóng trên vật thể mà mình lựa chọn.

Bước 4: Để sử dụng tính năng này bạn cần click vào hình cái bút như hình dưới đây, sau đó click vào phần mà bạn muốn thay đổi màu.

Bước 5: Sau đó bạn nhấn tiếp vào dấu + bên cạnh và tiếp tục lựa chọn các vùng còn lại trên áo, các vùng tối.

Sau cho các vùng trên áo gần như là trắng toàn bộ như hình dưới đây, sau thao tác trên chúng ta bắt đầu tiến hành chọn màu.

Bước 6: Ở dưới có 3 thanh công cụ giúp bạn chỉnh màu đầy đủ với 16 triệu màu cơ bản.

– Hue: Cuộn sang bên trái hoặc phải để chọn màu sắc phù hợp với mong muốn của bạn.

– Saturation: Dùng để chỉnh độ bão hòa màu sắc, chỉnh sang bên phải màu sắc sẽ sặc sỡ hơn còn chỉnh về bên trái màu sắc sẽ đen hơn.

– Lightness: Chỉnh độ sáng của màu, cuộn sang bên phải sẽ làm màu sắc sáng hơn và ngược lại khi ta cuộn sang bên trái sẽ khiến màu tối dần.

Bước 7: Sau cùng khi xác nhận chúng ta sẽ quay trở lại màn hình chính với một màu mới, ở đây chúng tôi đã đổi màu trong Photoshop từ màu cam sang màu xanh navy.

Hãy cùng so sánh trước và sau khi đổi màu trong Photoshop để thấy sự khác biệt.

Lời kết

Hi vọng với hướng dẫn cách thay đổi màu sắc trên sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình xử lý hình ảnh bằng Photoshop, tạo ra được những những ấn phẩm lung linh sắc màu theo cách của riêng mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Bài viết liên quan