Cách xóa trang trắng trong Microsoft Word nhanh chóng

Khi in văn bản Word, có rất nhiều người dùng gặp phải khó chịu khi xuất hiện các trang trắng trong file của mình. Khi gặp phải vấn đề này không phải ai cũng biết cách khắc phục. Hôm nay, Tool Miễn Phí sẽ chia sẻ bài viết dưới đây để hướng dẫn các bạn cách xóa trang trắng trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách xóa trang trắng trong Word

Nếu bạn muốn xóa một trang trắng không có văn bản, hình ảnh hay nội dung khác trong tài liệu Microsoft Word hoặc nếu bạn muốn xóa trang trống đó ở cuối báo cáo của mình, nó sẽ không hiển thị đi, đây là cách thực hiện.

Cách hoàn toàn nhanh nhất để loại bỏ một trang nội dung trong Word là chọn nội dung trên trang đó và nhấn phím Backspace (Xóa trên máy Mac). Nếu bạn không muốn nhấp và đánh dấu văn bản của trang theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng công cụ Tìm và Thay thế được tích hợp sẵn.

Điều đầu tiên bạn muốn làm là chạm vào bất kỳ đâu trên trang mà bạn muốn xóa. Bạn có thể xem số trang của trang bạn đang xem bằng cách nhìn vào góc dưới bên trái của cửa sổ.

Tiếp theo, nhấn Ctrl + G trên Windows hoặc Option + Command + G trên Mac. Bây giờ bạn sẽ ở trong tab “Đi tới” của cửa sổ “Tìm & thay thế”. Bây giờ, hãy nhập \page vào hộp văn bản “Nhập số trang”. Chọn “Đi tới”.

Tất cả nội dung trên trang hiện tại của bạn sẽ được chọn. Tất cả những gì còn lại cần làm bây giờ là nhấn phím Backspace (hoặc Delete trên máy Mac).

Xem thêm: Tải Office 365 – Hướng dẫn cài đặt Microsoft 365 miễn phí

Cách xóa trang trống ở cuối trong Word

Nếu bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao có một trang trống ở cuối tài liệu Word và bạn muốn xóa trang trống này đi. Đó là bởi vì trình xử lý văn bản bao gồm một đoạn kết thúc không thể xóa được. Điều này đôi khi khiến một trang trống xuất hiện ở cuối tài liệu, tùy thuộc vào vị trí dòng cuối cùng trong nội dung của bạn kết thúc.

Điều đầu tiên bạn muốn làm là hiển thị các dấu đoạn trên tài liệu Word của bạn. Để thực hiện việc này, hãy nhấn Ctrl + Shift + 8 (Command + 8 trên Mac).

Bây giờ, hãy chọn dấu đoạn văn. Bạn không thể thực hiện việc này bằng cách nhấp và kéo con trỏ qua nó. Để chọn nó, hãy đặt con trỏ của bạn vào biểu tượng và nhấp đúp vào nó.

Cửa sổ định dạng sẽ xuất hiện. Trong hộp “Kích thước Phông chữ”, nhập “01” và nhấn phím Enter.

Với việc thay đổi kích thước này, trang trống ở cuối bây giờ sẽ bị xóa. Bạn cũng có thể xóa dấu đoạn văn một cách an toàn ngay bây giờ bằng cách nhấn Ctrl + Shift + 8 (Command + 8 trên Mac).

Cách xóa trang trắng trong Microsoft Word đơn giản

Đây là cách tiếp cận cơ bản nhất: Đi tới trang trống không mong muốn trong tài liệu Word của bạn, nhấp vào gần cuối trang nhất có thể và nhấn phím Backspace cho đến khi xóa trang.

Nếu không thành công, hãy thử cách này: Nhấp vào tab “Xem” từ Ruy-băng và chọn (kiểm tra) Ngăn Dẫn hướng trong phần “Hiển thị”. Bây giờ, nhấp vào Trang và chọn hình thu nhỏ của trang trống trong bảng điều khiển bên trái. Nhấn phím Xóa của bạn cho đến khi nó được gỡ bỏ.

Nếu cách đó cũng không hiệu quả, hãy kiểm tra lại Phần của bạn: Nhấp vào tab “Bố cục” từ Ruy-băng và nhấp vào nút Lề, và chọn Lề tùy chỉnh … Từ đây, hãy nhấp vào tab Bố cục. Trong menu thả xuống bên cạnh Phần bắt đầu, hãy đảm bảo rằng “Trang mới” được chọn. Bấm OK .

Vẫn chưa gặp may? Thử bật nút Đoạn văn để xem vị trí của tất cả các dấu ngắt dòng trong tài liệu Word của bạn. Đây là cách thực hiện: Ở đầu thanh Ribbon, chỉ cần nhấp vào nút ¶ hoặc sử dụng phím tắt: Ctrl + Shift + 8

Nếu trang trống của bạn ở giữa tài liệu, có thể do ngắt trang thủ công. Khi bật đánh dấu đoạn văn, bạn sẽ có thể thấy dấu ngắt trang. Chọn nó và xóa nó. Nó sẽ biến mất.

Lưu ý quan trọng : Nếu ngắt phần gây ra trang trống ở giữa tài liệu, việc xóa ngắt phần có thể gây ra sự cố định dạng. Nếu bạn dự định cho nội dung sau thời điểm đó có định dạng khác, thì hãy giữ ngắt phần. Bạn không muốn xóa ngắt phần vì điều đó sẽ khiến các trang trước ngắt phần đảm nhận định dạng của các trang sau ngắt phần. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi ngắt phần thành ngắt phần Liên tục, điều này sẽ giữ nguyên các thay đổi định dạng mà không chèn trang trống.

Để thay đổi ngắt phần thành ngắt phần liên tục:

  1. Đặt con trỏ của bạn sau dấu ngắt phần mà bạn muốn thay đổi
  2. Chuyển đến tab Bố cục trên Ruy-băng
  3. Nhấp vào trình khởi chạy hộp thoại Thiết lập Trang
  4. Trên tab Bố trí của hộp thoại Thiết lập Trang, bấm vào menu Bắt đầu phần thả xuống và chọn Liên tục .

Trên đây là bài hướng dẫn cách xóa trang trắng trên Word 2016, 2013, 2010 và 2007 với cách thực hiện vô cùng đơn giản. Phương pháp sử dụng phím Delete là cách xóa trang trắng nhanh chóng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, nếu các trang trắng vẫn chưa được xóa khỏi Word thì bạn thực hiện theo cách còn lại.

Bài viết liên quan