Hướng dẫn cài win 10 Full 32bit/64bit bản quyền 2021

Hiện nay Microsoft cho phép mọi người có khả năng Download và cài Windows 10 full miễn phí mà không cần mã khóa sản phẩm (product key).

Mặc dù bạn mong muốn thiết lập cài đặt Windows 10 trong Boot Camp, cài đặt Windows 10 trên một máy tính cũ không đủ điều kiện để nâng cấp, hoặc tạo một hay nhiều máy ảo, bạn thực sự không cần phải trả một xu

Bài viết này, Toolmienphi.com sẽ hướng dẫn cách cài Win 10 full 32bit/64bit

Xem thêm: 

Active Win 10 – Cách Active Windows 10 bản quyền vĩnh viễn

Key Win 10 – Cách Cài đặt và Active Windows 10 vĩnh viễn

Key Win 7 Ultimate 2021 – Active Windows 7 Professional vĩnh viễn

Cách cài win 10 Full 32bit/64bit mà không cần product key

Trước tiênbạn sẽ cần phải tải xuống Windows 10. Chúng ta có thể tải xuống trực tiếp từ Microsoft và không cần đến product key.

Có một công cụ download Windows 10 có thể chạy trên các bộ máy Windows, nó sẽ giúp ích cho bạn tạo một ổ USB để cài đặt Windows 10. Nếu bạn không có máy tính Windows, chúng ta có thể truy cập vào trang download ISO của Windows 10 để download trực tiếp file ISO.

Còn nếu bạn truy xuất vào trang đấy trên máy Windows, nó sẽ chuyển hướng bạn thẳng đến trang Website chứa phần mềm tải về.

Từng bước tiến hành quá trình thiết lập Windows 10 như bình thường. Ngay ở những điều đầu tiên, bạn sẽ thấy có một cửa sổ yêu cầu bạn điền product key để có khả năng kích hoạt Windows.

Sau đó, bạn chỉ cần nhấp vào liên kết I don’t have a product key ở bên dưới cửa sổ và Windows sẽ cho phép bạn bắt đầu công đoạn thiết lập. Bạn sẽ được đòi hỏi nhập mã khóa sản phẩm sau này trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn không thấy xảy ra tùy chọn này, bạn cũng có thể cung cấp khóa thiết lập máy khách KMS (KMS client setup key) để bắt đầu. Các KMS key sẽ không đem lại cho bạn một bản copy đã được kích hoạt của Windows (trừ khi mà bạn ở trong một tổ chức có dùng Key Management Service).

Tuy nhiên chúng sẽ hỗ trợ bạn có khả năng thiết lập được Windows.

Sau khi bạn chọn tùy chọn I don’t have a product keybạn sẽ có khả năng thiết lập cả Windows 10 Home, hay Windows 10 Pro. Hãy nhớ rằng, nếu như bạn có chiến lược trả tiền để nâng cấp lên phiên bản đóng phí sau, khoản chi nâng cấp lên Windows 10 Home sẽ rẻ hơn một chút.

Vì điều đó bạn nếu chỉ là một người dùng máy tính căn bản, bạn nên áp dụng phiên bản Home. Tất nhiên dù bạn chọn phiên bản nào đi chăng nữa thì Windows 10 vẫn sẽ được thiết lập bình thường.

Windows 10 không product key có hạn chế gì?

Trên thực tếsau khi bạn cài đặt Windows 10 mà vẫn chưa có product key, phiên bản Windows này thực chất vẫn chưa được kích hoạt. mặc dù vậy, một phiên bản Windows 10 chưa được kích hoạt sẽ không bị giới hạn khá nhiều tính nặng.

Với Windows XP, Microsoft thực sự đã dùng Windows Genuine Advantage (WGA) để vô hiệu hóa quyền truy xuất vào máy tính của chúng tanhưng trên Windows 10, Microsoft chỉ đôi khi nhắc bạn một tí về việc nên kích hoạt Windows, hạn chế lớn nhất chỉ có vậy.

Ban đầu, bạn có thể không phát hiện ra được nhiều sự khác biệt giữa một phiên bản Windows có product key và vẫn chưa có product key. Sau một thời gian dùng, Windows sẽ bắt tay vào làm “cằn nhằn” bạn một chút.

Trước tiênbạn có thể nhận thấy một hình mờ (watermark) nhỏ ở góc dưới bên phải màn hình. Bạn cũng sẽ nhìn thấy dòng chữ “Windows isn’t activated. Activate Windows now” nằm ở cuối app Settings. đấy chính là hai trong số những lợi thế cạnh tranh đáng kể nhất giữa những phiên bản Windows 10 chưa được kích hoạt và đã được kích hoạt.

Một lợi thế cạnh tranh tiếp theo đó là bạn có thể không thể thay đổi hình nền máy tính của mình trong mục Settings > Personalization > phông nền screenbạn có thể thấy có thông cáo “You need to activate Windows before you can personalize your PC” ở đầu cửa sổ này, và các tùy chọn chỉnh sửa hình nền của bạn cũng sẽ bị tô xám.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khác biệt hình nền của mình theo những cách khác. Ví dụ:

Bạn có thể nhấp chuột phải vào một hình ảnh trong tệp Explorer và chọn Set as laptop phông nền. Hoặc bạn cũng có thể mở một hình ảnh trong ứng dụng Photos, nhấp vào nút thực đơn, sau đó bấm vào Set as và Set as background.

Như đã biết đối với Windows 7, những phiên bản không được kích hoạt sẽ có hình nền màu đen, tuy nhiên Windows 10 không làm như vậy, có lẽ Microsoft đã “hào phóng” với người dùng hơn chăng?!

Bạn sẽ tìm thấy Theme Windows 10 đẹp được đính kèm trong thư mục C:\Windows\Web trong tệp Explorer.

Bên cạnh những hạn chế căn bản này, bộ máy Windows 10 của bạn sẽ lại hoạt động trọn đời mã không có bất kỳ vấn đề nào mang tính hệ thốngbạn sẽ vẫn nhận được tất cả các bản cập nhật bộ máy và mọi tính năng khác đều hoàn toàn hoạt động thông thườngcó khả năng nói đây chính là một chính sách được rất phần đông người đánh giá cao của Microsoft.

Cách nâng cấp Windows 10 full được kích hoạt

Với Windows 10, giờ đây Bạn có thể trả tiền để nâng cấp từ một bản copy Windows không hàng hiệu của mình thành bản copy được cấp phép phong phú.

Trước hết, hãy mở sở ứng dụng Settings và điều hướng đến mục Update & Security > Activation.

Tại đây, bạn sẽ thấy có một liên kết có tên Go to Store. Liên kết này sẽ đưa bạn đến Windows Store nếu như Windows của chúng ta chưa được cấp phép.

Trong shop ứng dụng của Windows, chúng ta có thể mua giấy phép Windows chính thức để kích hoạt PC của mình. Phiên bản Windows 10 Home hiện nay có giá 120$, còn phiên bản Pro có giá 200$. đây chính là giao dịch mua bán kỹ thuật số và sẽ khiến thiết lập Windows hiện tại của chúng ta được kích hoạt ngay lập tức.

Như ở VD trong bài, chúng tôi đã cài đặt Windows 10 Professional từ trước, Vì vậy Windows Store sẽ chỉ cho phép chúng tôi mua giấy phép Windows 10 Pro.

Tùy chọn này có thể vẫn chưa có sẵn ở tất cả các đất nước. Giá ở đây dành cho phiên bản Windows Store ở Mỹ để bạn đọc thêm. Microsoft sẽ tính giá khác nhau ở các đất nước và cơ quan tiền tệ không giống nhau.

Việc kích hoạt Windows 7, 8 và 8.1 cũng sẽ công việc theo cùng một cách tương tự. Microsoft tất nhiên vẫn chưa cho phép bạn tải về Windows mà không cần product key một cách chính thức, và cũng chưa có cách nào để bạn nâng cấp hoàn toàn lên một hệ thống được cấp phép từ bên trong Windows 7, 8 và 8.1.

Việc này cho ta biết Microsoft mong muốn hướng người sử dụng tập trung nhiều hơn sang việc trải nghiệm Windows 10. Ngoài những điều ấy ra cũng còn rất nhiều chức năng thú vị khác cho ta biết sự hào phóng của Microsoft.

Chúng ta có thể cài đặt Windows 10 trong Boot Camp trên máy Mac hoàn toàn miễn phí và nếu như bạn thấy mình cần dùng nó thường xuyên, chúng ta có thể trả tiền để nâng cấp lên phiên bản gốc thức một cách nhanh chóng. Nó chẳng hạn như một bản demo miễn phí và bạn có thể thử nghiệm để tạo nên bất kỳ máy ảo nào mà bạn thích cho mục đích thử nghiệm.

Thỏa thuận cấp phép có khả năng nói rằng bạn không nên sử dụng Windows mà vẫn chưa có product key và cấm sử dụng các bản sao Windows OEM phổ biến của Windows 10 trên PC mà bạn tự xây dựng.

Nếu như Microsoft không muốn mọi người dùng các bản copy Windows 10 chưa được kích hoạt trong thời gian dài, thì họ có khả năng phát hành một bản cập nhật bộ máy vô hiệu hóa tính năng này.

Còn hiện tại với những người sử dụng phổ thông, không quá dư dả về tài chính, việc dùng Windows 10 phiên bản chưa được kích hoạt sẽ vẫn là một ý tưởng không tồi.

Bài viết liên quan