Hướng dẫn chèn Background trong Photoshop đơn giản nhất

Vào thời điểm hiện tại có rất nhiều công cụ giúp đỡ và hỗ trợ người sử dụng có thể thay đổi được Background nhanh nhất và hiệu quảtrong đó những ứng dụng chuyên nghiệp như Photoshop cũng không ngoại lệ.

Photoshop cực kì mãnh liệt trong việc chỉnh sửa Background nền. Trong bài viết này, thủ thuật ứng dụng sẽ chỉ dẫn các bạn Cách chỉnh sửa background (nền ảnh) trong Photoshop.

Cách chèn Background trong Photoshop nhanh nhất

Bước 1: Sau khi mở phần mềm photoshop lên, bạn hãy chọn hình ảnh muốn chèn background vào và sử dụng tổ hợp phím Ctrl + L để mở khóa hình ảnh thành Layer.

Sau đó, các bạn chọn vào công cụ Magic Wand Tool (W) như hình.

Bước 2: Bạn chỉ cần Click chuột bao quanh hình mà bạn muốn tách.

Bước 3: Sau khi di chuyển chuột quanh xong thì sẽ có hiệu ứng Nét đứt bao quanh chủ thể, vật. Kết quả là các bạn đã hoàn tất công đoạn tách chủ thể ra ngoài ảnh đơn giản.

Bước 4: Tiếp theo, để tạo ra một Layer mới cho hình ảnh vừa tách được, thì bạn hãy nhấn tổ hợp phím lần lượt là Ctrl + C và Ctrl + V (tạo một Layer mới)

Trên phần mềm Photoshop, chúng ta sẽ có Layer 0 là ảnh gốc. Còn Layer 1 là hình ảnh đã được tách ra khỏi phông nền.

Bước 5: Để Copy Layer 1, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + C

Bước 6: Sau khi đã Copy ảnh cần chỉnh sửa hình nền thì bạn hãy mở hình nền mà mình muốn ghép vào trong Photoshop.

Để mở thêm hình ảnh nhanh, các bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + O.

Bước 7: Khi đã mở ảnh nền mới xong, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán hình ảnh vừa copy ở Layer 1 mà chúng ta đã tách nền vào đây.

Bước 8: Các bạn sẽ thấy hình chèn vào có sự chênh lệch về độ phân giải và kích thước của ảnh. Để khắc phục, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + T để mở Free Transform. Tại đây, bạn có thể thay đổi kích thước và di chuyển hình ảnh một cách tùy thích. Sau khi di chuyển xong các bạn nhấn Enter để khóa lại.

Và kết quả là chúng ta đã có được hình ảnh chèn phông nền đẹp như sau:

Như vậy, mình đã chia sẻ với các bạn Cách chỉnh sửa background (nền ảnh) trong Photoshop đẹp và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Cách ghép ảnh trong Photoshop bằng công cụ Layer Mask

Với cách ghét ảnh trong Photoshop bằng công cụ Layer Mask, bạn chỉ phải ẩn đi những phần bạn muốn xóa. Sau đó, thực hiện ghép thẳng hình ảnh cần ghép vào hình nền luôn, chứ không cần phải tách hay xóa Background nữa. Quá đơn giản phải không?

Với cách ghép ảnh Photoshop này, bạn sẽ có thể giữ được nguyên được hình ảnh ghép. Nếu muôn sử dụng lại hình này thì bạn không phải mất thời gian cắt ảnh Background nữa.

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn ra 2 bức ảnh cần ghép => Chọn file => Open để thêm 2 hình này vào trong công cụ Photoshop

Bước 2: Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để tạo vùng chọn cho bức hình tượng. Sau đấy bạn hãy nhấn phím Ctrl + C để Copy vùng chọn.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy click chọn hình nền => Sau đấy nhấn phím Ctrl + V (Paste) để dán hình ảnh tượng vào.

Bây giờ bạn sẽ nhấn Ctrl + T để có thể phóng to, thu nhỏ hoặc di chuyển hình ảnh phù hợp với ý mình rồi nhấn Enter để thực hiện.

Bước 4: Khi mà đã điều chỉnh kích cỡ, vị trí của bức tượng đá đó rồi thì bạn hãy chọn công cụ Magic Wand Tool => Click vào Layers hình nền bức tượng, tạo vùng chọn.

Nếu như là hình nền đơn sắc thì bạn chỉ cần sử dụng công cụ này để chọn và huỷ vùng chọn. Nhưng do đây là hình nền trung tính, hoà trộn nên chúng ta phải dùng nhiều bước để lọc sạch nền. Với trường hợp quá phức tạp bạn nên dùng nhóm công cụ Lasso Tool để tạo vùng chọn xử lý nhanh.

Ok, bước tiếp theo bạn chọn click vào Add a mask để tạo một Layer Mask trên Layers bức tượng.

+ Bước 5: sau khi chọn thêm Layer Mask bạn có thể thấy vùng không được chọn sẽ bị che mất và vùng được chọn có thể được giữ lại. Hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + I để đảo ngược vùng chọn cho Layer mask.

Sau đấy bạn để màu Color ở trên là màu đen rồi chọn công cụ Brush Tool che lại những điểm ảnh của bức tượng còn sót lại.

Bước 6: Tiếp theo bạn hãy click vào Create new fill or adjustment layer và chọn Color Balance...

Bước 7: Ở phần hiệu ứng Color Balance 1 bạn chọn click chuột phải và chọn Create Clipping Mask.

Bước 8: Tại cửa sổ Properties của hiệu ứng Color Balance...

Trước đây bạn chọn Tone là Highlightskế tiếp cân chỉnh sắc độ của 3 thanh trượt để tạo độ hoà hợp giữa 2 tông màu bức tượng và hình nền vách đá.

Các bạn hãy xem Demo thử xem nhé. Nói thật mình làm nhanh nên cân chỉnh chưa được như ý lắm, nếu cân chỉnh cả sắc độ hình nền một tí thì chắc chắn bức hình này không ai bảo là ghép cả. Hì hì.

Ok, như vậy là okeyy mình vừa chia sẻ rất chi tiết với các bạn một thủ thuật khá thú vị về cắt và lồng ghép ảnh bằng công cụ Layer mask trong Photoshop rồi đấyso sánh với việc bạn phải tỉ mỉ cắt hình ảnh rồi đặt sang hình nền thì rõ ràng việc sử dụng Layer mask trong trường hợp này là vượt trội hơn hẳn phải không 😀

Hi vọng bài đăng sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công !

Cách đổi màu phông nền trong Photoshop

Trong hướng dẫn hữu ích này, Tool Miễn Phí đã chia sẻ cách thay đổi màu nền trong Photoshop, vì vậy bạn có thể điều chỉnh lớp nền của mình (hoặc tạo một lớp mới) tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình thiết kế hình ảnh của mình.

Bước 1: Chọn Nền trong Dự án Mới

Mở Photoshop và chọn “Tệp”> “Mới” để bắt đầu một dự án mới. Trong hộp thoại Mới, bấm vào phần có tên Nội dung nền và chọn màu nền. Theo mặc định, màu sẽ được đặt thành “Trắng”, nhưng bạn cũng có thể chọn màu đặt trước hoặc nền trong suốt. Đặt tên tệp dự án của bạn ở đầu hộp thoại và nhấp vào OK.

Bước 2: Tạo một lớp nền mới

Nếu bạn đang làm việc trên một dự án và cần điều chỉnh nền, chỉ cần chọn “Windows”> “Lớp” để hiển thị bảng điều khiển Lớp. Tất cả các lớp hiện tại của bạn được liệt kê trong bảng điều khiển này và bạn có thể sắp xếp chúng từ nền trước đến nền sau.

Tiếp theo, chọn “Layer”> “New Fill Layer”> “Solid Color” từ menu chính để tạo một lớp nền tùy chỉnh. Chọn menu thả xuống Màu, chọn bất kỳ màu nào bạn thích, sau đó bấm OK. Sau đó, nhấp và kéo lớp mới của bạn cho đến khi nó được liệt kê phía trên lớp “Nền” ban đầu trong bảng điều khiển Lớp.

Cuối cùng, chọn “Layer”> “Merge Down” từ menu chính và nền ban đầu của bạn sẽ được cập nhật lên màu mới.

Bước 3: Điều chỉnh màu nền của hình ảnh

Nếu dự án Photoshop của bạn chứa tệp hình ảnh có nền không đẹp mắt, bạn có thể tách chủ thể hình ảnh và điều chỉnh màu nền.

Chọn công cụ Quick Selection (nó trông giống như một cái cọ vẽ một đường tròn đứt nét) và kéo con trỏ của bạn theo đường chéo từ đầu này sang đầu kia của chủ thể. Một đường chấm sẽ xuất hiện xung quanh chủ đề. Nếu một phần của chủ thể chưa được bao gồm, chỉ cần tiếp tục nhấp vào các khu vực đó để tăng lựa chọn tổng thể.

Tiếp theo, nhấp vào nút “Refine Edge” ở phía ngoài cùng bên phải của bảng điều khiển Quick Selection. Trong hộp thoại sau, hãy thử nghiệm với thanh trượt bán kính, tìm cài đặt mong muốn và nhấp vào OK. Sau đó, nhấp chuột phải vào nền hình ảnh và chọn “Chọn Đảo ngược”. Nền bây giờ sẽ có một đường đứt nét xung quanh nó.

Cuối cùng, chọn “Layer”> “New Fill Layer”> “Solid Color”. Trong hộp thoại Lớp mới, bạn có thể chọn màu tô cho nền. Khi bạn đã học cách thay đổi màu nền trong Photoshop, bạn có thể sử dụng công cụ Quick Selection để điều chỉnh hầu hết mọi phần của hình ảnh!

Như vậy để đổi phông nền trên Photoshop chúng ta có rất nhiều cách thực hiện, với nhiều thông tin khác nhaubạn sẽ đổi phông nền cho hình ảnh mới trên Photoshop, hoặc đổi phông nền cho hình ảnh sẵn có.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan