Download 12 Font SFU Futura Việt Hóa miễn phí

Một trong những font chữ quan trọng được sử dụng hàng ngày với mục đích in ấn, kỹ thuật số như 1 phông chữ tiêu đề và nội dung không thể không nhắc tới Font Futura Việt hóa. Vậy hãy cùng Toolmienphi.com tìm hiểu về font chữ SFU Futura Việt hóa này và cách sử dụng của nó trong bài viết này nhé. 

Font SFU Futura Việt hóa

Futura là kiểu chữ quan trọng, được dùng hàng ngày rộng rãi trong quảng cáo và logo. Đây là font chữ được giới thiệu lần đầu năm 1928 bởi Bauer Type Foundry và nó được coi là sự phát triển kiểu chữ chính xuất phát từ kính hướng kiến tạo phong trào Bauhaus tại Đức.

Paul Renner là một nhà thiết kế và đã phác thảo ra những ban vẽ ban đầu được dựa trên những dạng đơn giản của hình tam giác, hình tròn và hình vuông. Ngoài ra thì văn phòng thiết kế tại Bauer cũng đã hỗ trợ nhà thiết kế này biến những dạng hình học này thành kiểu font chữ hoạt động mạnh mẽ và qua thời gian thì nó đã thể hiện được thay đổi làm cho font Futura Việt hóa trở nên dễ đọc hơn. 

Font Futura Việt hóa

Font SFU Futura được ưa chuộng dùng bởi tính đơn giản, dễ đọc

Dù ra đời từ lâu nhưng cho tới thời điểm hiện tại thì Futura vẫn là một trong các font chữ được dùng rộng rãi trên thế giới. và khi sáng tạo ra font chữ này thì Renner đã tránh tới việc sử dụng những dạng hình học tự nhiên, nó cần được thực hiện với tỉ lệ hình học không rườm rà, không chân và cơ bản.

Font Future này với những đường sắc nét, đơn giản đã gây được tiếng vang lớn và cho tới nay vẫn giữ được vị trí vô cùng đặc biệt quan trọng và nó ảnh hưởng nhất định tới các thiết kế quảng cáo, thiết kế đồ họa, báo chí, logo, phim ảnh. 

Sự thành công của font Futura chính là hình mẫu cho nhiều kiểu chữ không chân, dạng hình học geometric sans serif ra đời, Kabel, Century Gothic và những kiểu chữ khác nữa. 

SFU Futura trở thành font chữ phổ biến

Trải qua nhiều năm kể từ ngày được tạo ra thì những xưởng chữ tung ra rất nhiều font Futura Việt hóa trong định dạng kỹ thuật đó, trong đó Adobe là một trong các hãng nhiều nhất. Futura cũng như những biến thể của nó trở thành font chữ cực kỳ phổ biến trong những thiết kế sản phẩm thương mại, logo và phim ảnh, quảng cáo nhiều năm qua đã cho thấy font chữ này rất được ưa chuộng. 

Cách cài đặt Font Futura Việt hóa

Font chữ Futura Việt hóa với nhiều các biến thể được việt hóa cũng như tích hợp nhiều phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng bao gồm như Unicode, Vietkey, Unikey.

Việc dùng bộ font Futura Việt hóa giúp phục vụ được tối đa cho công việc của người sử dụng và đặc biệt thì với những người làm thiết kế đồ họa thì nó giúp hỗ trợ tối đa cho những kỹ sư thiết kế hoặc có thể giúp soạn thảo văn bản dễ dàng. 

SFU Futura sở hữu nhiều tính năng nổi bật 

Khả năng nổi bật của font chữ này chính là khả năng gõ những văn bản tiếng việt thành nhiều phong cách rất khác nhau và độc đáo bao gồm phong cách cổ điển, phong cách font chữ thư pháp hoặc kiểu font chữ đám cưới. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng những font này vào mục đích, yêu cầu công việc mà mình muốn và font chữ này sẽ có thể đáp ứng được cho bạn. 

Bên cạnh đó thì font Futura Việt hóa còn sở hữu khả năng cài đặt nhanh chóng và rất dễ dàng, chỉ cần bạn sao chép được những font chữ mà mình muốn sử dụng trong bộ font này vào thư mục cài đặt font của máy tính, hệ thống lúc này sẽ tự động nhận dạng những font chữ và sử dụng cho những chương trình nhất định. 

Futura được sử dụng rộng rãi cho nhiều phần mềm ứng dụng trên máy tính

Futura được sử dụng cho rất nhiều phần mềm, ứng dụng tại máy tính như công cụ văn phòng office, phần mềm làm video, photoshop, đồ họa khóa. Và nó tương thích sử dụng cho tất cả những phần mềm gõ tiếng việt và ngoài ra thì nó còn có dung lượng rất nhỏ gọn, điều đó không làm ảnh hưởng tới CPU. 

Tải 12 font SFU Futura Việt hóa full

Dưới đây là tổng hợp những font mà bộ font này sở hữu, bao gồm:

 • SFU Futura Bold Việt hóa
 • SFU Futura Bold Oblique Việt hóa
 • SFU Futura Book Việt hóa
 • SFU Futura Book Oblique Việt hóa
 • SFU Futura Extra Bold Việt hóa
 • SFU Futura Extra Bold Oblique Việt hóa
 • SFU Futura Heavy Việt hóa
 • SFU Futura Heavy Oblique Việt hóa
 • SFU Futura Light Việt hóa
 • SFU Futura Light Oblique Việt hóa
 • SFU Futura Oblique Việt hóa
 • SFU Futura Regular Việt hóa

Có rất nhiều đa dạng cho bạn lựa chọn. Hãy tải về ngay và cài đặt sử dụng trong máy tính của mình để có thể giúp cho thiết kế, sản phẩm của mình nhé. 

Hướng dẫn cách sử dụng font Futura Việt hóa

Để sở hữu bộ font chữ Futura Việt hóa đầy đủ cho máy tính của mình thì bạn nên download và cài đặt bộ font full này để sử dụng song song với những ứng dụng font SFU.  

Bộ font này bao gồm nhiều font chữ khác nhau, điều này giúp cho người dùng có thể thỏa sức lựa chọn sử dụng với những hiển thị phù hợp cho người dùng xem trước các kiểu font chữ, giúp hỗ trợ tối ưu trong việc gõ văn bản bằng tiếng Việt. 

Trên đây bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về font Futura Việt hóa. Nếu có thắc mắc nào liên quan, hãy để lại ở phần bình luận phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp lại ngay cho bạn. 

Bài viết liên quan