Download Font Garamond Việt hóa – Cách cài đặt sử dụng

Font chữ đẹp luôn là điều mà ai cũng muốn sở hữu để có được những sản phẩm, thiết kế độc đáo, cuốn hút. Và góp phần làm nên điều này không thể không nói tới Font Garamond Việt hóa. Hãy tìm hiểu về font chữ này và cách cài đặt của nó ngay trong bài viết mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây nhé. 

Tìm hiểu về font Garamond Việt hóa

Garamond là font chữ ra đời vào thế kỷ 16 bởi nhà thiết kế Claude Garamond, Jean Jannon.

Garamond là font có sẵn ở dạng font chữ Personal & Commercial Use và nó được trang bị bắt đầu từ chữ hoa, chữ thường, tiếp tới là số và một số những ký tự đặc biệt và thay thế. 

Đây là font việt hóa rất thích hợp sử dụng cho nhãn hiệu, logo, lời mời, thiết kế đám cưới, văn phòng phẩm, danh thiếp, bìa, áo sơ mi, bài đăng trên phương tiện truyền thông,… Bên cạnh đó thì nó còn được sử dụng để tạo nên những hình ảnh, văn bản đẹp với nhiều loại màu sắc cũng như văn bản. 

Font chữ Garamond mang nét đơn giản và tinh tế

Hiện font Garamond Việt hóa đã dần trở thành cụm từ thể hiện cho phong cách cổ điển chứ không đơn thuần là một typeface được nhiều người biết tới. Thật thú vị rằng Garamond trở thành một trong các thiết kế kiểu chữ nổi tiếng đầu tiên khi nó được trình bày ở Hội chợ thế giới Paris trong thời điểm năm 1990 với hàng chục biến thể bắt chước phong cách này. Và từ đó thì danh tiếng của Garamond cũng đã trở nên phát triển và mạnh mẽ hơn ở các thập niên sau đó.

Font Garamond Việt hóa mang vẻ thanh lịch, tinh tế. Những chân chữ ở mỗi ký tự được làm thủ công rất cẩn thận, để tác dụng giúp truyền đạt được tính cách của nó, đặc biệt đáng chú ý nhất là ký tự viết hoa “T” bởi chân chữ mỗi ký tự rất biểu cảm và chúng được sử dụng ở trong các bối cảnh nhộn nhịp, vui tươi. Nhờ sự tinh chế nên mẫu typeface được sử dụng giúp thể hiện được biểu tượng khôn ngoan giống trong logo American Eagle. 

Font Garamond gồm chữ in hoa, in thường số và các ký tự

Nếu bạn đã sở hữu nhiều kinh nghiệm thì hãy dùng font chữ này để có thể thể hiện được hết những kinh nghiệm lên một diện tích giới hạn cho phép. Và theo những nhà thiết kế chuyên nghiệp thì Font Garamond Việt hóa sẽ giúp cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp có thể định hướng người đọc rất tốt.

Như vậy thì font Garamond chính là font có độ tuổi gần như dài nhất và luôn luôn được cập nhật cũng như cải thiện theo sự phát triển trong bối cảnh thời đại công nghệ, những phiên bản mới của nó luôn được phát triển sao cho phù hợp với hệ điều hành Windows hiện nay. Tuy nhiên thì font chữ này cũng có mặt hạn chế về mặt hỗ trợ tiếng Việt không tốt và nó dễ bị lỗi hiển thị. 

Tải Font chữ Garamond Việt hóa

Download font Garamond Việt hóa

Hướng dẫn cách cài đặt font Garamond

Việc sử dụng font chữ là việc rất quan trọng và không thể thiếu khi sử dụng máy tính đặc biệt là với những nhà thiết kế thì font chữ đẹp rất quan trọng. Hãy download ngay font chữ này để phục vụ công việc của mình tốt nhất nhé. 

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải trích xuất phông chữ từ tệp Rar hoặc Zip trước khi cài đặt font chữ này sau đó thì:

  • Windows 10/8/7/Vista thì hãy nhấp phải chuột vào tệp phông chữ và chọn cài đặt.
  • Mac OS X thì hãy nhấp đúp chuột vào tệp phông chữ và nhấn nút Cài đặt phông chữ

Thực hiện như trên để có thể cài đặt font Garamond việt hóa về máy tính của mình và sử dụng.

Ý nghĩa của font Garamond Việt hóa

Những font chữ của Garamond gần như đã thiết lập được một cột mốc rất là quan trọng và trên đó thì những nhà thiết kế phông chữ tình cờ lặp lại việc xem xét trên thực tế là như vậy. 

Font chữ này là một dự án cung cấp mở nhằm mục đích tạo nên sự hồi sinh của kiểu chữ nhân văn rất phổ biến của Claude Garamond từ thế kỷ 16. Phong cách của font chữ này mô phỏng lại được thiết kế như ban đầu của Claude Garamond. 

Font Garamond mang nhiều ý nghĩa

Nguồn cung cấp cho những mẫu chữ thực sự là bản quét của mẫu vật thường được gọi là Mẫu vật Berner sáng tác năm 1592 bởi Conrad Berner, hiển thị những font chữ nghiêng của Garamond và chữ nghiêng của Granjon ở những kích thước có sự khác nhau. Do đó mà dự án ngày là Egenolff-Berner Garamond.

Garamond là kiểu chữ được sao chép rất nhiều và nhiều nhất ở trên thế giới và đã có rất nhiều font chữ Garamond đặc biệt giống như cách EB Garamond làm. Nhưng phía bên trong toàn cầu của phần mềm máy tính miễn phí thì chỉ có một vài font chữ thuộc phạm vi của EB Garamond. 

Trên thị trường lĩnh vực này thực sự có sự cạnh tranh rất khó khăn và những font chữ này sẽ không thể nào có thể chống lại được những đối tác công nghiệp của chúng ở trong thời gian dài.

Font Garamond Việt hóa giúp mang tới những thiết kế web rất độc đáo và sáng tạo. Do đó, hãy tìm hiểu và cài đặt font chữ này về máy tính của mình để có những sản phẩm thiết kế đẹp mắt và cuốn hút nhất nhé.

Bài viết liên quan