Cách fix lỗi Facebook không gửi mã xác nhận

Facebook hiện là mạng xã hội được nhiều người sử dụng thông dụng hiện nay nhưng trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những những sự cố. Trong đó facebook không gửi mã xác nhận không phải hiếm gặp ở người dùng. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục đơn giản và đầy đủ nhất nhé.

1. Tìm hiểu về mã xác nhận facebook

Mã xác nhận facebook là đoạn code nhỏ, gồm 6 ký tự được tự động gửi tới điện thoại của bạn khi kích hoạt những tính năng bảo mật tài khoản của facebook và khi bạn kích hoạt tính năng này thì facebook sẽ gửi tới một đoạn mã để bạn xác nhận rằng chính bạn là chủ sở hữu hợp pháp của facebook để bạn có thể đăng nhập facebook trên những thiết bị khác.

Mã xác nhận facebook an toàn bảo mật và nhiều tính năng khác

Ưu điểm của việc gửi mã xác nhận này là tính năng này vẫn có thể hoạt động trong cả trường hợp người dùng không có kết nối internet và facebook sẽ tự động gửi mã xác nhận cho bạn qua dịch vụ SMS. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể sử dụng mã xác nhận này để có thể reset password facebook trong trường hợp quên mật khẩu.

2. Nguyên nhân facebook không gửi mã xác nhận 

Trong quá trình sử dụng thì facebook không gửi mã xác nhận bạn thường hay gặp phải và khi gặp phải sự cố này thì có thể bị rơi vào những nguyên nhân sau đây, bao gồm:

  • Số điện thoại mà bạn sử dụng khi đăng ký tài khoản facebook bị sai
  • Trường hợp facebook không gửi mã xác nhận cũng có thể do nguyên nhân bị nghẽn mạng.
  • Bạn đã nhập sai địa chỉ email khi đăng ký tài khoản facebook của mình
  • Email mã xác nhận có thể đang nằm trong mục thư rác hoặc mục spam hoặc cũng có thể email xã hội

    Làm thế nào khắc phục sự cố?

Sự cố này ít nhiều ảnh hưởng tới người dùng và bạn dường như cảm thấy bất tiện và khó chịu. Vậy cách khắc phục lỗi facebook không gửi mã xác nhận này như nào? Dưới đây chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết cho bạn nhé. 

3. Hướng dẫn khắc phục facebook không gửi mã xác nhận

3.1. Khắc phục khi số điện thoại của bạn bị sai khi đăng ký tài khoản facebook

Bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây: 

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn, sau đó bấm vào biểu tượng hình tam giác ngược để vào mục Cài đặt.

Bước 2: Từ giao diện ở mục Cài đặt, tìm và bấm chọn vào mục Di động ở tại menu bên trái màn hình. Ở đây thì bạn kiểm tra xem số điện thoại của mình đã chính xác hay chưa, nếu chưa đúng thì hãy chỉnh sửa lại cho đúng số điện thoại của bạn.

Thông thường thì bạn có thể bị sai số điện thoại do cách nhập thiếu mã vùng hoặc là thừa số 0 sau mã vùng. Do đó, khi kiểm tra số điện thoại bạn bạn nên lưu đến vấn đề này nhé. 

Bước 3: Nếu như bị sai số cần chỉnh thì khi nhập lại số lưu ý mã vùng của Việt Nam là +84 và khi nhập số điện thoại không cần nhập số 0 ở đầu tiên. Sau khi nhập xong thì bấm Tiếp tục.

Bước 4: Facebook lúc này sẽ gửi đến tin nhắn số điện thoại mã xác nhận, và chỉ cần nhập mã đó và bấm Xác nhận là xong.

3.2. Nhận cuộc gọi xác minh thay vì nhận tin nhắn

Bước 1: Bắt đầu truy cập vào đường link dưới đây

https://www.facebook.com/confirmemail.php

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn bấm chọn Bạn chưa nhận được SMS.

Bước 3: Lựa chọn vào mục Gọi (số di động) để bắt đầu nhận mã xác minh từ Facebook gọi đến.

Bước 4: Tổng đài lúc này sẽ gọi điện tới số điện thoại và đọc mã xác nhận cho bạn nghe và sau đó bạn chỉ cần nghe mã xác nhận, nhập theo mã đó rồi bấm Xác nhận là hoàn thành.

3.3. Gửi lại SMS

Nếu như facebook không gửi mã xác nhận do bị nghẽn mạng thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào đường link:

https://www.facebook.com/confirmemail.php

Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện giao diện chính, hãy bấm chọn Bạn chưa nhận được SMS?

Bước 3: Sau đó hãy chọn tiếp Gửi lại SMS và chờ Facebook gửi lại SMS tới số điện thoại của mình, rồi khi có mã về thì hãy nhập lại mã và bấm Xác nhận là xong.

3.4. Soạn tin nhắn tới tổng đài

Nếu như bạn không thể nhận mã xác nhận từ những cách trên thì có thể tự gửi tin nhắn tới tổng đài. Thực hiện như sau:

  • Với nhà mạng Viettel

Nếu facebook của bạn đăng ký với số điện thoại nhà mạng Viettel thì bạn có thể gửi tin nhắn tới tổng đài để nhận xã xác nhận theo cú pháp: Soạn F gửi 9223 (cước phí 1000đ/tin nhắn).

Sau khi gửi, tổng đài sẽ gửi lại mã xác nhận và chỉ cần nhập mã và bấm xác nhận là xong. 

  • Với nhà mạng Vinaphone

Bạn soạn tin theo cú pháp: DK gửi 1571, cước phí là 1000đ/tin nhắn. Khi đã gửi thì tổng đài sẽ gửi lại mã xác nhận và bạn nhập mã rồi bấm Xác nhận là xong.

Nhập mã xác nhận gửi về tin nhắn
  • Với nhà mạng Mobiphone

Soạn tin với cú pháp: DK F1 gửi 32665, phí dịch vụ là 1000 đồng 1 tin nhắn.

  • Với nhà mạng Vietnamobile

Soạn tin theo cú pháp FB gửi 32665 để lấy mã xác nhận. 

Lưu ý khi gửi tin nhắn đến tổng đài để lấy lại mã xác nhận từ Facebook, để tránh bị spam tin nhắn từ những số tổng đài và bị mất thêm tiền thì sau khi nhập xong mã hãy nhớ huỷ dịch vụ. Tất cả những nhà mạng đều có chung cách hủy theo cú pháp HUY rồi gửi tới số điện thoại của tổng đài theo nhà mạng đã đăng ký.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục sự cố Facebook không gửi mã xác nhận. Nếu còn vấn đề thắc mắc, thì để lại bình luận để được chúng tôi giải đáp sớm nhất nhé. 

 

Bài viết liên quan