Fix lỗi không mở được Word bằng Office 2016 đơn giản

Lỗi không mở được Word bằng Office 2016 là một lỗi khá phổ biến. Có nhiều bạn đã đặt cây hỏi cho Tool Miễn Phí là: “Mình đang dùng Microsoft Word phiên bản Office 2016 nhưng không thể chỉnh sửa được, trên phần mềm có một thông báo về protected view.

Mình muốn hỏi Toolmienphi.com protected view đó là gì và làm thế nào để có thể fix lỗi không chỉnh sửa được Word bằng Office 2016?

Về vấn đề của bạn khi tải Office 2016, bộ công cụ văn phòng mới nhất hiện nay gặp lỗi không chỉnh sửa được word là có thông báo về Protected view. Bên cạnh đó thì bạn muốn tìm hiểu về tính năng Protected view kèm theo cách sửa lỗi không mở được word bằng Microsoft Office 2016.

Protected view là gì?

Protected view là một tính năng bảo vệ cho file Office của bạn và cụ thể là file word tránh bị xâm hại từ những máy tính không an toàn. Khi tính năng Protected view hoạt động thì chúng ta không thể tự động chỉnh sửa được mà phải thông qua xác nhận của bản thân để kích hoạt.

Ngoài ra, Protected view được cài đặt mặc định tự động bật khi bạn mở file đó ở một máy tính khác. Vì vậy mà bạn sẽ phải xác nhận mở trước khi chỉnh sửa được file văn bản. Đây cũng là tính năng có sẵn khi cài Office 2016 và các phiên bản khác.

Nếu bạn cảm thấy tính năng này khó chịu thì bạn hoàn toàn có thể tắt nó đi trong phần cài đặt nhé. Và dưới đây thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không mở được Word bằng Office 2016 chi tiết và đơn giản nhất.

Cách sửa lỗi không mở được Word bằng Office 2016

Bước 1: Sau khi bạn mở một file Word mà bạn không chỉnh sửa lên. Bạn hãy chọn File trên thanh Menu.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn phần cài đặt Option.

Bước 3: Trong phần cài đặt Option, hãy click vào Trust Center > Trust Center Settings.

Bước 4: Trong phàn Trust Center Settings bạn sẽ thấy có một thư mục con là Protected View, hãy bỏ đánh dấu ở cả 3 dòng sau đó ấn OK để xác nhận.

Bài viết này thì Toolmienphi.com đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không mở được Word trên Office 2016 đơn giản phải không. Khi đã cài đặt như hướng dẫn thì bạn đã tắt chế độ Protected View cũng như có thể chỉnh sửa word ở bất cứ đâu mà không gặp bất kì một khó khăn nào cả. Tuy nhiên file của bạn cũng mất đi tính năng bảo vệ, hãy cân nhắc trước khi tắt nó đi nếu nó không gây phiền phức cho bạn.

Nếu trong quá trình cài đặt và sử dụng Office 2016 mà bạn gặp bất cứ lỗi gì thì đừng ngại gửi ngay câu hỏi về cho Tool Miễn Phí nhé!

Các bài viết cùng chủ đề liên quan: 

Cách kiểm tra Office 2016 đã active bản quyền chưa?

Key Office 2016 miễn phí | Cách Active bản quyền vĩnh viễn

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Microsoft Office 2016

Bài viết liên quan