Bộ Font chữ có chân đẹp không nên bỏ qua

Việc lựa chọn một font chữ đẹp để thiết kế cho văn bản là điều hết sức quan trọng. Trong rất nhiều font chữ hiện nay thì font chữ có chân được ưa chuộng lựa chọn sử dụng. Nhưng bạn lại đang không tìm được mẫu nào đẹp để vận dụng vào thiết kế và đồ họa của mình. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Download 750 font chữ có chân đẹp

1. Font chữ có chân (Serif) là gì?

Serif có nghĩa là một đường thẳng hoặc một nét nhỏ ở trên thành phần chữ, thường là những đường để định hướng và ổn định cấu tạo chữ. Serif thường được biết đến với tên gọi “font chữ có chân”, được nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng trong các tác phẩm thiết kế.

2. Các font chữ có chân đẹp không nên bỏ qua.

2.1. Font Playfair Display

Font chữ này lấy cảm hứng từ thời kỳ khai sáng ở châu Âu vào khoảng cuối thế kỉ XVIII và được thiết kế bởi Designer có tên là John Baskerville. Playfair Display có sự tương phản cao giữa các đường nét trong cùng một kí tự (high – contract) cùng sở hữu sự tinh tế được kế thừa từ những nét bút tạo nên từ loại bút lông gà trong giai đoạn này.

2.2. Font Lora

Lora là một font chữ có chân miễn phí có nguồn gốc từ thư pháp được thiết kế cho khuôn chữ Cyreak trong năm 2011, với một phiên bản bổ sung các kí tự Cyrillic được thêm vào năm 2013. Lora bao gồm 4 phong cách: chữ thường, đậm, nghiêng và nghiêng đậm.

Sự tương phản ở những đường cong cùng với nét nhô ra ở các góc chữ in mang lại cho font chữ này một sự cân bằng hoàn hảo và đậm tính đương đại. Dù Lora được tối ưu hóa để sử dụng cho các website, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng font chữ này cho việc in ấn trong dự án.

2.3. Butler Font

Được lấy cảm hứng từ kiểu chữ Dala Floda và hệ thống chữ Bodoni, Butler là một font chữ có chân miễn phí được thiết kế bởi Fabian De Smet. Với mục đích mang lại làn gió hiện đại cho Serif, font này đã kết hợp các đường cong cổ điển và thêm độ đậm cho các kí tự.

Hệ font chữ Butler bao gồm 334 kí tự, 7 cỡ chữ thường và 7 cỡ chữ in đậm, và bao gồm các chữ số, các dấu nối và phân số. Ngoài ra, font chữ này còn phù hợp với nhiều hệ ngôn ngữ khác nhau, bằng việc thêm vào các chữ tượng hình. Tác giả gợi ý rằng, font chữ này sẽ rất phù hợp cho việc thiết kế các poster, những đề mục lớn, thiết kế sách và các biển hiệu trang trí.

2.4. Font Crimson Text

Font chữ Crimson Text là font chữ miễn phí đẹp được tạo ra cho việc xuất bản sách, lấy cảm hứng từ font chữ Garamond cổ điển. Crimson Text được tạo ra bởi Designer người Đức tên là Sebastian Kosch, người chịu ảnh hưởng bởi phong cách của Jan Tschichold, Robert Slimbach và Jonathan Hoefler. 

Crimson Text là một font chữ đầy tinh tế, và hoàn toàn có thể thay thế cho kiểu chữ Garamond truyền thống vì nó sở hữu những nét nghiêng cảm xúc và sự mạnh mẽ đầy ấn tượng.

2.5. Font Arvo

Arvo là một font chữ hình học có chân lớn (geometric slab-serif), phù hợp với việc sử dụng trong in ấn và trình chiếu trên màn hình được thiết kế để dễ đọc.

Font Arvo được sáng tạo bởi Anton Koovit và được công bố trên từ điển Google Font như một loại font chữ không có bản quyền. Khác với các loại chữ slab-serifs khác trên Google Font, Arvo bao gồm kiểu chữ thường, chữ nghiêng, in đậm và nghiêng đậm.

2.6. Brela 

Brela là một font chữ có chân có tính nhân văn (humanistic) được thiết kế chuyên biệt dành cho việc biên tập. Với x-height ( là chiều cao cơ bản của một dòng chữ) được đánh giá là thoải mái, font chữ này ngay cả với những kích cỡ nhỏ nhất vẫn rất dễ đọc và vẫn đầy tính nghệ thuật với cả những chữ đậm và các phần headline lớn. 

Font Brela được thiết kế bởi một công ty chuyên về sáng tạo ở Tây Ban Nha tên là Makarska Studio, và được xuất bản với hai kích cỡ chữ thường và chữ in đậm.

2.7. Jura

Là font chữ có chân thanh lịch đầy ấn tượng, Jura có những đặc trưng riêng biệt như tỉ lệ các chữ hẹp và sự chi tiết, bao gồm các nét bo tròn, các chi tiết chân chữ mang hình dáng của cái nêm. 

Font chữ này rất thích hợp khi áp dụng vào các tác phẩm kích cỡ lớn, nhưng vẫn đọc khá rõ ở những kích cỡ nhỏ, và được tạo ra bởi một designer người Mỹ – Ed Merritt.

2.8. Aleo

Font Aleo có những nét bo tròn khá chi tiết và sở hữu cấu trúc mượt mà, mang đậm tính cá nhân trong khi vẫn rất dễ đọc. Font chữ có chân này bao gồm 6 phong cách khác nhau: 3 mức độ (mỏng, vừa và đậm), tương ứng với 3 kiểu chữ nghiêng. 

Font Aleo được thiết kế bởi Alessio Laiso, là Designer ở IBM Dublin, được công bố thuộc bản quyền của SIL, khá tương đồng với font chữ slab-serif – Lato.

2.9. Cormorant

Cormorant là một font chữ có chân được lấy cảm hứng từ kiểu chữ Garamond được vẽ tay và sáng tác bởi Christian Thalmann, người được biết đến với font chữ Catharsis. Đây là một font chữ đầy sắc bén, với những đường cong mạo hiểm và đường nét rực rỡ. 

Font chữ này phù hợp với các headline và phần text trên poster với kích cỡ lớn, trên màn hình và cho cả việc xuất bản. Đặc biệt, Cormorant dù ở những kích cỡ nhỏ nhất vẫn rất dễ đọc.

Để thỏa sức sáng tạo trong các tác phẩm của mình, hãy lưu lại ngay bộ font chữ có chân đẹp trên để mang tới một tác phẩm độc đáo, đẹp và thu hút người xem nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Bài viết tham khảo: 

1. 101 Font chữ 3D độc đáo, đẹp mắt cho dân thiết kế

2. Font VNI – Tải Trọn Bộ 1001 Font Tiếng Việt miễn phí

3. Font UTM | Tải 1001 Phông chữ UTM Việt hóa đẹp

4. Font VNTime nhanh chóng vô cùng đơn giản

5. Tổng hợp font chữ đẹp cho photoshop không nên bỏ qua

6. 101 Font chữ 3D độc đáo, đẹp mắt cho dân thiết kế

7. Tổng hợp Font chữ đẹp cho Powerpoint

Bài viết liên quan