Tổng hợp Font chữ đẹp cho Powerpoint

Để bài thuyết trình Powerpoint, trình chiếu trở nên sinh động và chuyên nghiệp thì việc có những font chữ đẹp cho file powerpoint là điều cần thiết. Vậy hãy nhanh chóng bỏ túi ngay những font chữ đẹp cho powerpoint trong bài viết sau đây nhé.

DOWNLOAD FONT CHỮ ĐẸP Powerpoint

Xem thêm: Tải Office 365 – Hướng dẫn cài đặt Microsoft 365 miễn phí

Tổng hợp font chữ đẹp cho powerpoint.

1. Palatino

Palatino là kiểu chữ dựa trên phong cách thời Phục hưng của Ý và bị ảnh hưởng bởi thư pháp, khá dễ đọc khi được dùng ở kích thước nhỏ hoặc nhìn từ xa. Ngoài sử dụng trên PowerPoint, có thể dùng để làm tiêu đề hay phục vụ cho việc in ấn, quảng cáo.

các font chữ đẹp cho powerpoint

2. Garhua

Garhua được thiết kế theo phong cách La Mã, các chữ cái tăng dần theo chiều dọc và thanh ngang của chữ ‘e’ ngang. Các chữ cái được thiết kế theo cách này để dễ đọc và đẹp mắt hơn khi in ấn các văn bản. Đây chính là lý do vì sao phông chữ Garhua trở thành font chữ đẹp cho powerpoint mà người dùng không thể bỏ qua.

Ngoài sử dụng trên PowerPoint, in ấn, font chữ Garhua còn được sử dụng trên logo của nhiều thương hiệu như Rolex, Fitch, Abercrombie, hay Google và Apple. Với vẻ ngoài mềm mại, thanh mảnh, nó mang tới sự tinh tế vượt thời gian các bài diễn thuyết và giúp dễ đọc hơn.

font chữ powerpoint đẹp

3. Verdana

Verdana thiết kế bởi Matthew Carter cho Microsoft vào năm 1996. Các chữ cái cao có khoảng cách rộng rãi, vì thế rất dễ đọc, đặc biệt là khi được  hiển thị ở kích thước nhỏ. Font chữ này gần như có mặt khắp nơi, trên các phiên bản Windows và Office: 99,7% máy tính hệ điều hành Windows;  98,05% máy Mac. 

Theo đó, có thể yên tâm khi sử dụng phông chữ này trên PowerPoint bởi văn bản sẽ  hiển thị được chính xác như dự định trên mọi thiết bị.

font chữ đẹp cho powerpoint

4. Franklin gothic

Đây là phông chữ cổ điển của Mỹ có chiều rộng lớn, khá đậm nét. Font chữ này có các chi tiết thiết kế thú vị với đường cong nhẹ hay in đậm so, toát lên sự mạnh mẽ, sang trọng nhưng cũng dễ đọc. Bởi vậy, có thể dụng Franklin Gothic cho các tiêu đề hay nội dung PowerPoint.

font chữ tiếng việt đẹp cho powerpoint

5. Segoe

Font chữ Segoe mang nét đẹp đơn giản đẹp, dễ đọc khi hiển thị ở trên màn hình. Đặc biệt, nó rất rõ nét và tạo cảm giác hiện đại, thoáng đãng ngay cả khi ở kích thước nhỏ. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho các tiêu đề và đề mục trên bản trình chiếu PowerPoint.

Segoe còn có bộ biểu tượng rất đa dạng, có nhiều hình dạng khác nhau như mũi tên, nốt nhạc, ký hiệu toán học, có động vật, tòa nhà, thực phẩm, chữ Fraktur… Những ký hiệu này sẽ giúp bài thuyết trình ấn tượng và độc đáo hơn rất nhiều.

Nếu bạn chưa biết font chữ đẹp cho powerpoint thì Segoe sẽ là sự chọn không tồi.

font đẹp cho powerpoint

6. Candara

Candara trông khá giống sans serif tiêu chuẩn, nó dễ đọc, sắc nét và hiển thị rõ ràng trên màn hình. Nhưng khi nhìn kỹ, bạn sẽ nhận thấy những chi tiết , thú vị nổi bật. 

các phông chữ đẹp trong powerpoint

7. Bodoni

Bodoni không nói đến phông chữ cụ thể mà là một nhóm kiểu chữ và dễ dàng nhận thấy sức hút của chúng khi nhìn các tạp chí thời trang nổi tiếng như Vogue, Bazaar, Harper’s và Elle. Tên tạp chí đều được in bằng phông chữ Bodoni.

Bodoni rất phổ biến trong thiết kế đồ họa thời trang, nó sở hữu đường nét sắc sảo, cong mượt, đầy tinh tế, duyên dáng.

phông chữ đẹp cho powerpoint

8. Bell MT

Bell MT có nguồn gốc tương tự và có cùng độ tương phản với các đường kẻ dày, mỏng kết hợp. Font chữ Bell MT sẽ đẹp hơn nếu sử dụng chúng ở dạng chữ nghiêng. Chính đặc điểm này, nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các tiêu đề phụ. Hoặc có thể sử dụng Bell MT để làm các đoạn trích dẫn, phỏng vấn.

 

9. Tahoma

Một trong số font chữ đẹp cho powerpoint nữa không thể bỏ qua là Tahoma. Nó được đánh giá là khá thích hợp để sử dụng trên PowerPoint, mang lại cảm giác thanh mảnh, trang trọng với các chữ cách đều. Bên cạnh đó còn mang lại vẻ đẹp hoàn hảo, sắc nét và rõ ràng khi hiển thị được trên mọi loại màn hình với kích cỡ khác nhau.

Tahoma có thiết kế dễ đọc, thân thiện với màn hình hiển thị. Không những vậy, khi sử dụng nó ở dạng ký tự, khoảng cách vừa đủ sẽ giúp dễ phân biệt có bộ phận của văn bản. Do đó, nó thích hợp trình bày các nội dung PowerPoint mang tính khoa học, kỹ thuật.

10. Corbel

Corbel được thiết kế để hoạt động tốt trên màn hình. Nó mang tới vẻ ngoài gọn gàng, giúp hiển thị các con chữ dễ đọc, rõ ràng ngay khi ở kích thước nhỏ.

Cách thêm font chữ đẹp cho file powerpoint

Sau khi đã biết được font chữ đẹp cho powerpoint thì việc cần làm tiếp theo và cách thêm nó vào file của mình. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản:

Bước 1: Download tải về các bộ font chữ đẹp cho powerpoint.

Bước 2: Cài những font chữ vừa tải vào máy tính. Tìm đến thư mục font vừa tải về, sau đó tiến hành giải nén.

Bước 3: Vào thư mục vừa giải nén, nhấn chọn từng font chữ hoặc cài toàn bộ thì nhấn chọn Ctrl + A để lựa chọn toàn bộ Font chữ mà mình muốn cài. Tiếp đến, nhấn chuột phải rồi chọn Install để cài đặt Font.

Ngoài cách trên, có thể copy những font chữ muốn cài bằng lệnh Ctrl + C sau đó đến đường dẫn C:\Windows\Fonts và paste Font vào đó với lệnh Ctrl + V.

Bước 4: Sau khi cài đặt Font xong, file Powerpoint của bạn đã có thể đọc được những font chữ đẹp và có thể sử dụng Powerpoint để soạn thảo bằng bộ font chữ đẹp này rồi.

Với bộ font chữ đẹp cho powerpoint nêu trên, bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho bài thuyết trình, bài giảng của mình được hấp dẫn, gây ấn tượng tốt. Hãy lưu lại để thỏa sức sáng tạo nhé.

Bài viết tham khảo: 

Font‌ ‌chữ‌ ‌logo‌ ‌đẹp nhất và ấn tượng với dân thiết kế

Font Việt hóa – Tải Font chữ viết tay đẹp nhất MIỄN PHÍ

Font VNI – Tải Trọn Bộ 1001 Font Tiếng Việt miễn phí

Font UTM | Tải 1001 Phông chữ UTM Việt hóa đẹp

Font VNTime nhanh chóng vô cùng đơn giản

Bài viết liên quan