Font‌ ‌chữ‌ ‌logo‌ ‌đẹp nhất và ấn tượng với dân thiết kế

Logo công ty là một trong những điểm đặc biệt để giúp khách hàng có thể nhận biết được các doanh nghiệp với nhau. Để thiết kế được những logo công ty ấn tượng thu hút được khách hàng thì bạn cần phải có những font chữ đẹp, độc đáo. Dưới đây là tổng hợp những font chữ logo đẹp nhất, các bạn có thể tham khảo và sử dụng trong thiết kế logo của mình.

1. Một số mẫu font chữ logo mới và đẹp nhất

1.1. Cloud Sans

Cloud Sans là một font chữ đẹp không chân kiểu Humanist sở hữu một cấu trúc độc lạ.  Font chữ này có thể được sử dụng cho mọi mục đích thiết kế logo của bạn từ đơn giản đến phức tạp, với dạng in nghiêng và năm phiên bản đậm nhạt khác nhau.

1.2. Laura Polùi Aqua

Font chữ Laura Polùi Aqua rất phù hợp với những thiết kế logo về thời trang hoặc trên sách,báo. Font chữ này có các đường thẳng tương phản với các hình dạng tròn. Đồng thời, các góc mạnh thống trị các chữ cái in hoa trong khi các vòng tròn mịn thống trị chữ thường.

1.3. Bebas Neue

Font chữ Bebas Neue là font chữ logo không chân, gồm bốn phiên bản đậm nhạt, đó là: (Light) Thưa, (Thin) Mỏng, (Regular) Thường và (Book) Đậm. Với những đường nét gọn gàng quen thuộc, font chữ này là sự hài hòa giữa đơn giản và ấm cúng, chính bởi vậy font chữ Bebas Neue phù hợp dùng trong những web, nghệ thuật và thương mại.

1.4. Poiret

Poiret là một font chữ hình học sang trọng kết hợp xu hướng tạo dựng và nghệ thuật. Được tạo ra bởi các hình dạng hình học, Poiret mang trong mình các đường cong mềm mại và đầy phong cách. Font chữ này phù hợp với các bảng hiệu lớn, tiêu đề, nhãn hàng, hoặc được sử dụng cho animation, in áo thun, logo và áp phích.

 

1.5. Aroma

Aroma là font chữ in đậm và nhẹ, và đơn giản. Với kiểu dáng chữ hiện đại, các đầu cong và góc cạnh có một chút retro và một chút thư pháp. Font chữ này phù hợp với những logo vừa có tính đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

1.6. Reckless

Font chữ này không chỉ phù hợp với các mục đích thương mại là thiết kế logo mà còn có thể được sử dụng cho các nhu cầu cá nhân khác như dùng cho thư mời, áp phích, tiêu đề thư và huy hiệu. Với kiểu chữ được vẽ cọ bằng tay sẽ làm cho thiết kế của bạn trở nên rất thú vị và dễ thương, mang phong cách riêng.

1.7. Fibre

Fibre là một kiểu font chữ logo rất đặc biệt và hiện đại. Bởi tất cả các ký tự quan trọng đều khác biệt và không hề đồng dạng. Các số đo và cách khoảng của font chữ mang phong cách cổ điển nhằm mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người thiết kế.

1.8. Munich

Font chữ Munich là font chữ logo viết hoa một cách tối giản. Trong font chữ này, các chữ cái được thiết kế kéo dài và cô đọng sẽ tạo nên sự mạnh mẽ và dứt khoát. Các thiết kế độc đáo của Q và Z là một bổ sung tuyệt vời cho bộ font chữ này. Đây chính là công cụ tuyệt giúp những thiết kế giúp logo của bạn được thiết kế một cách hoàn hảo và mạnh mẽ. Font chữ này rất phù hợp với những logo cần thiết kế đơn giản, rõ nét nhưng luôn có sự độc đáo.

1.9. One Day

Font chữ One Day theo phong cách hiện đại này được thiết kế bởi Nawras Moneer. Điểm đặc biệt trong font chữ này là hầu hết các kí tự trong bộ phông chữ này đều có một điểm bị đứt quãng. Các thiết phần đầu và cuối tròn tạo nên một sự thoải mái, bay bổng, làm cho logo của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn. Font chữ One Day là sự lựa chọn hoàn hảo cho logo hoặc đồ họa phương tiện truyền thông xã hội.

1.10. Coves

Coves là một phông chữ hiện đại tuyệt đẹp được thiết kế bởi Jack Harvestatt được rất nhiều người ưa thích sử dụng trong thiết kế logo của mình. Trong font chữ Coves tất cả các chữ cái tròn được dựa trên các vòng tròn và các đường cong gọn gàng và sạch sẽ. Điểm đặc biệt là các đường chéo góc cạnh trên chữ cái E tạo cho font chữ thêm phần mới lạ và tinh tế.

1.11. Corn

Với thiết kế font chữ cong tròn tạo nên sự đơn giản nhưng cuốn hút. Toàn bộ font chữ gồm có 14 kiểu, từ mỏng đến siêu mỏng. Các đường chéo thấp và đường cong lớn làm cho phông chữ trở nên tuyệt vời hơn và là một bổ sung tuyệt vời cho bộ sưu tập của bạn.

1.12. Tenre

Tenre là một font chữ được thiết kế bởi Jacopo Severitano. Với thiết kế mới lạ và độc đáo, các chữ cái được thiết kế như một sự kết hợp của một kiểu nội tuyến bên dưới một bộ chữ in hoa thông thường. Các phần chữ cái có thể được hoán đổi để tạo ra nhiều thiết kế khác giúp cho logo của bạn trở nên linh hoạt và uyển chuyển hơn

1.13.  Arkhip

Arkhip là một bộ font chữ logo tuyệt vời có thể được sử dụng bằng cả tiếng Anh và tiếng Nga. Các đường cong mềm mại, duyên dáng của các chữ cái làm cho phông chữ này không chỉ đẹp hiện đại mà còn rất dễ sử dụng.

1.14. Headache

Headache là một phông chữ được thiết kế rất khác biệt, với một chút xoắn trong hình dạng của của các chữ sẽ khiến cho logo của bạn trông đặc biệt và độc đáo hơn. Phông chữ này phù hợp cho các tiêu đề, logo và tài liệu thương hiệu. 

1.15. Trajan

Trajan là được thiết kế bởi Carol Twombly vào năm 1989, lấy ý tưởng là hình ảnh thủ đô của thời La Mã. Font chữ này được yêu thích bởi nhiều nhà thiết kế bởi tính đa dạng và độc đáo của nó. Trajan thường được sử dụng nhiều cho các ấn phẩm liên quan đến nghệ thuật, thời trang và được sử dụng trong các poster phim Hollywood.

Ngoài những mẫu font chữ logo đẹp và độc đáo trên thì bạn có thể tham khảo thêm những font chữ thú vị khác như: Foundry, Azteker, Postmark Typewriter, Freeline, Atlantis, Maroon, Acids, Garamond, Gotham Bold, Univers Light, Futura Demi Bold, Klavika Bold, Helvetica Black, ….

2. Ý nghĩa của việc lựa chọn font chữ logo khi thiết kế logo công ty

Việc lựa chọn được một font chữ logo thích hợp cho việc thiết kế logo công ty chưa bao giờ là dễ dàng kế cả những nhà thiết kế chuyên nghiệp.

So với một logo dễ đọc, đơn giản, dù phóng to hay thu nhỏ cũng không ảnh hưởng đến ý nghĩa logo thì một logo mang tính hiện đại sang trọng và có sự khác biệt luôn nhận được sự thu hút của khách hàng. Chính vì vậy, đôi khi với những font chữ quá quen thuộc các nhà thiết kế còn tự tạo cho mình một font chữ mang phong cách riêng bằng cách thay đổi hoặc thêm vài đường nét của những font chữ cũ cho có sự khác biệt và tạo điểm nhấn cho logo của mình thiết kế.

Một font chữ logo đẹp, độc đáo và phù hợp không chỉ thu hút được sự quan tâm của khách hàng mà còn thể hiện được tinh thần của công ty. Hãy lưu lại ngay để có những thiết kế đẹp mắt, độc đáo nhất nhé.

Bài viết tham khảo: Bộ Font chữ thư pháp đẹp không thể bỏ qua

Bài viết liên quan