Bộ font tiếng Trung đẹp độc đáo và cách cài đặt

Đối với những người muốn viết hoặc soạn thảo văn bản tiếng Trung trên máy tính hay in ấn tài liệu tiếng Trung, thì đòi hỏi phải thực hiện việc cài đặt bộ gõ tiếng Trung và bộ font tiếng Trung đẹp, thì mới có thể thực hiện được. Hãy cùng lưu lại các font chữ mình yêu thích và cách cài đặt để sử dụng ngay nhé.

Cùng Tool Miễn Phí tìm hiểu cách Download Font chữ tiếng Trung đẹp và cách cài đặt vào máy tính nhé!

Tải Font tiếng Trung Full

Để tải Font tiếng Trung Full thì bạn nhấn vào nút bên dưới:

Dùng font chữ tiếng Trung hay font chữ Hán Nôm trên máy tính nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng làm việc, soạn thảo các văn bản bằng tiếng Trung mà không cần sử dụng phần mềm gõ tiếng Trung, bằng việc sử dụng bộ font đầy đủ bạn có thể thoải mái lựa chọn các chữ viết tiếng trung.

Thông thường Windows sẽ mặc định chỉ cài đặt những font chữ sử dụng cho các chương trình soạn thảo văn bản bình thường, do đó muốn sử dụng một số font chữ đặc biệt như font tiếng trung người dùng cần cài đặt thêm vào hệ thống để gõ văn bản, sử dụng cho các ứng dụng. 

Nếu bạn muốn soạn thảo một bản tiếng Trung bạn có thể sử dụng bộ Font chữ tiếng Trung, với nhiều font chữ độc đáo gồm các từ tiếng trung hỗ trợ người dùng trong công việc và học tập.

font tiếng trung

Ưu điểm nổi bật của Font Tiếng Trung

  • Font chữ tiếng Trung được sử dụng hoàn toàn miễn phí quá trình tải và cài đặt diễn ra khá dễ dàng và nhanh chóng, người sử dụng có thể lựa chọn một số font hoặc tất cả font trong bộ Font chữ miễn phí này để sao chép vào thư mục font chữ của hệ thống máy tính.
  • Font chữ tiếng Trung tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau như WinXP, Win Vista, Win 7, Win 8, Win 10 ngoài ra bộ font này còn được sử dụng đối với hệ điều hành MacOS và Linux.
  • Font tiếng Trung Quốc tiện ích cho những người đang bắt đầu học tiếng Trung: Font chữ tiếng Trung giúp ích khá nhiều cho những người đang học và sử dụng ngôn ngữ trung, với bộ font này được cài đặt và sử dụng trên máy tính bạn có thể dễ dàng làm việc, soạn thảo font chữ  tiếng trung quốc trên máy tính của mình.

Các font tiếng Trung đẹp thường dùng

1. Font chữ Simsun

Đây là font chữ tiếng Trung được sử dụng khá phổ biến với dạng chữ ngay ngắn, dễ đọc vì không cách điệu. Font chữ Simsun này thường được sử dụng để in sách, in các văn bản.

2. Font chữ DFKAI-SB

Đây là font chữ phổ biến và thường được dùng để in sách, in phông bạt quảng cáo. Font tiếng Trung này vừa dễ nhìn vừa mang tính thẩm mỹ bởi nét chữ mềm mại, được sử dụng khá phổ biến và được các bạn mới học tiếng Trung sử dụng nhiều.

3. Font Chang Cheng giản thể 

Font tiếng Trung này là font chữ cách điệu và ít được sử dụng trong các văn bản, giáo trình mà được sử dụng khi in quảng cáo và áp phích.

4. Font Han Ding

Font chữ này được người dùng khá ưa chuộng sử dụng bởi những đường nét gọn gàng, chắc khỏe.

Ngoài một số font tiếng Trung cơ bản trên thì bạn đọc có thể sử dụng một số font chữ khác như sau: FZShuti font, FZYaoti font, LiSu font, YouYuan font, STCaiYun font, STFangSong font, STKaitifont, STHupo font, STLiti, STSong, STXihei, STXingkai, STXinwei, STZhongsong.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số font chữ thư pháp như font Lệ, font Thảo,…

Cách gõ tiếng Trung với phiên âm có dấu

Cách 1: Gõ Online | Trực tuyến

Là sử dụng các dịch vụ trực tuyến để gõ online, bạn tìm các website cho phép gõ tiếng Trung với phiên âm có dấu rồi copy và paste vào bài viết.

Các bạn có thể vào site này: http://www.chinese-tools.com/tools/pinyin-editor.html

Cách 2: Sử dụng Macro hoặc Insert symbol của Word

Trong Microsoft Word ta có thể định nghĩa các Macro hoặc sử dụng các phím tắt để chèn các ký tự symbol có dạng các ký tự phiên âm tiếng Trung có dấu sau đó cũng copy và paste vào bài viết.

Cách 3: Sử dụng phần mềm

Các bạn có thể cài đặt một phần mềm chuyên gõ tiếng Trung phiên âm có dấu như là Pinyinput. Việc cài đặt phần mềm này sẽ giúp bạn chủ động trong việc gõ tiếng Trung  với phiên âm trong word hoặc trên web.

Ba cách thực hiện hoàn toàn đơn giản và dễ dàng giúp có thể gõ tiếng Trung với phiên âm có dấu.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng các font tiếng Trung đẹp vào máy tính

Đầu tiên, các bạn tải file tổng hợp font chữ tiếng Trung về máy, sau đó giải nén và thực hiện cài font chữ tiếng Trung cho máy tính bằng một trong hai cách như sau:

Cách 1: Bạn mở thư mục Fonts của máy tính theo đường dẫn C:\Windows\Fonts. Sau đó bạn copy các file đã giải nén về vào thư mục này, máy tính sẽ thực hiện cài các font chữ.

Cách 2: Cài đặt trực tiếp vào

Bạn lựa chọn toàn bộ các font chữ tiếng Trung muốn cài đặt bằng cách kéo thả chuột hoặc sử dụng tổ hợp phím CTRL + A. Sau đó click chuột phải và chọn Install.

 Vậy là chúng ta đã hoàn tất quá trình cài đặt font chữ tiếng Trung trên máy tính của mình, để sử dụng các font này, bạn chỉ cần soạn thảo phần văn bản bạn muốn, sau đó lựa chọn font chữ phù hợp như các font bình thường khác.

Trên đây là bài viết mình tổng hợp một số font tiếng Trung đẹp và ưa chuộng hiện nay cùng cách cài đặt nó hy vọng giúp ích cho các bạn.

Bài viết tham khảo: Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trong Word chi tiết

Bài viết liên quan