Font Unicode – Download bộ font chữ Unicode Tiếng Việt

Hiện nay bộ gõ Unikey đang được mọi người dần dần thay thế cho bộ gõ Vietkey bởi tính gọn nhẹ, viết dấu chuẩn xác và có nhiều tính năng ưu việt hơn. Font Unicode cũng đang dần dần thay thế cho các loại font TCVN bởi có hiển thị tốt và ít khi bị lỗi. Vậy cùng tìm hiểu về font chữ này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Font Unicode – Bộ font tiếng Việt đa năng

Font chữ Unicode là một trong số các bộ font hỗ trợ đa năng nhất hiện tại. Font chữ này không những cho phép bạn đọc và xử lý hầu như những font chữ hiện có mà còn có thể xử lý các font VNI hoặc Font – TCVN3 chưa thể bổ sung. 

Ngoài ra, nó còn có vô vàn Font Việt Hóa cho việc thiết kế như Photoshop hoặc Paint có sẵn ở hệ thống máy tính bạn. Với font Unicode, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho phù hợp với từng chủ đề đang cần.

Font chữ Unicode là bộ chữ hỗ trợ tiếng Việt chuẩn quốc tế, được thiết kế dùng chung mã hóa cho toàn bộ các ngôn ngữ trên thế giới. Ưu điểm là hạn chế lỗi tương thích với bộ gõ tiếng Việt VietKey và Unikey cho phép gõ tiếng Việt với đa dạng kiểu chữ khác nhau.

2. Font Unicode hỗ trợ trên dòng thiết bị nào?

Font chữ Unicode phát triển hầu như trên các loại máy tính, laptop hiện tại, hỗ trợ việc soạn văn bản, gõ tiếng Việt trên phần mềm VietKey cho người dùng.

Font chữ là phần không thể không có trên những thiết bị máy tính cá nhân hay với doanh nghiệp. Việc lựa chọn bổ sung hay thêm đổi mới font chữ là điều cần thiết giúp cho máy tính không bị lỗi font chữ đồng thời hạn chế lỗi font chữ từ các thông tin người gửi.

Có rất nhiều bộ font khác nhau để sử dụng Font Unicode trước tiên bạn cần tải font chữ này trên thiết bị của bạn. Chỉ cần thao tác đơn giản là copy file đã tải vào thư mục font trên hệ thống máy tính của bạn.

3. Đặc tính nổi bật của phần mềm Font Unicode

  • Hỗ trợ đa dạng các font chữ khác nhau
  • Hỗ trợ về hệ chữ, đa ngôn ngữ khác nhau
  • Tương thích cao với những công cụ gõ tiếng Việt như: Vietkey, Unikey
  • Ngoài ra, người dùng có thể bổ sung Font – VNI, Font – TCVN3 hay Font – Thư Pháp,… Hiện nay, Font – VNI có thể nhiều người vẫn yêu thích với việc cho phép người dùng viết các nét vẽ khá đẹp và rất tinh tế. 

Để sử dụng bộ này trên máy tính, bạn chỉ cần chuyển đổi mã từ bộ Unicode sang bộ VNI Windows để gõ tiếng Việt bằng font này, điều này dễ bắt gặp trên những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh hay edit video từ ảnh như Proshow Producer,…

4. Chức năng của Font Unicode

Font chữ Unicode là bộ font chuẩn quốc tế, đóng vai trò là “cầu nối”, “điểm trung chuyển” cho toàn bộ các loại ngôn ngữ khác nhau trên thế giới; bên cạnh khả năng đọc những font chữ hệ latin phổ biến nó còn có thể đọc được cả những ký tự tượng hình phức tạp trong tiếng Thái, tiếng Trung, Ả Rập…

Font Unicode là một trong những bộ font hỗ trợ thông dụng nhất ở thời điểm hiện tại, nó cho phép người dùng đọc và xử lý hầu hết các font chữ hiện có mà có thể Font VNI hay Font TCVN3 chưa kịp bổ sung.

Ngoài Font chữ này, còn rất nhiều font đẹp khác cho việc thiết kế, sáng tạo nội dung, nổi bật là bộ font chữ đẹp, bạn có thể tải về font chữ đẹp có trên mạng để có thể tạo ra những chữ viết đẹp lên các phần mềm design như Photoshop hay Paint có sẵn trong máy tính. 

Với font chữ đẹp, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một bộ font phù hợp nhất với chủ đề bức ảnh, nội dung, ngữ nghĩa của từ ngữ bạn định làm lên.

Giống nhiều bộ Font khác, để sử dụng Font Unicode trên máy tính, trước nhất bạn cần cài font chữ này về máy tính, laptop của mình, chỉ đơn giản là copy font chữ vào thư mục font trong ổ đĩa C trên hệ thống máy tính là xong. Ngoài ra, không phải ai cũng biết cách truy cập, bài viết hướng dẫn cài font chữ unicode trên máy tính sẽ giúp bạn thực hiện tốt hơn.

5. Các loại mã Font chữ 

Hiện bây giờ có rất nhiều mã Font khác nhau như Unicode, VNI Windows, TCVN 3, Unicode tổ hợp,… 

Khi bạn tải một văn bản Word về máy tính, mở lên bạn thấy file Word bị hiển thị nhiều ký tự lạ, không có nghĩa, đó là do bị lỗi font. Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới lỗi font này đó là:

  • Máy tính của bạn chưa cài font này,
  • Do mã font không đúng, lúc này bạn cần chuyển mã font của file này về mã font Unicode chuẩn để sửa lỗi font chữ và đọc văn bản bình thường.

Hiện nay, đã có đề xuất bộ chữ cái tiếng Việt mới nhưng đa số người dùng vẫn chưa nhớ hết các bộ chữ này. Bộ chuyển đổi tiếng Việt mới giúp người dùng nhanh chóng chuyển đổi bộ từ font cũ sang mới. 

Bạn chỉ cần copy văn bản muốn chuyển vào giao diện của bộ chuyển mới rồi nhấn chuyển đổi sẽ có kết quả hiện ra.

Trên đây là giới thiệu đôi nét về font Unicode hiện nay đang rất được nhiều người sử dụng máy tính tin dùng hy vọng bạn có những kiến thức hữu ích về font chữ này cũng như các bộ gõ Tiếng Việt khác.

Bài viết tham khảo: 

1. Font UTM | Tải 1001 Phông chữ UTM Việt hóa đẹp

2. Font Unicode | Download bộ font chữ Unicode Tiếng Việt

3. Font Script | Download bộ font Script việt hóa đẹp

4. Font AutoCad | Tải full miễn phí và mới nhất

5. Cách tải Font VNTime nhanh chóng vô cùng đơn giản

6. Font VNI Full | Tải Trọn Bộ 1001 Font Tiếng Việt miễn phí

Bài viết liên quan