Làm thế nào khi IDM không tải được Files MP4 trên Youtube

Idm là phần mềm khiến bạn download tập tin thanh âm, video , …về máy một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhưng thật ra, trong quá trình sử dụng, bạn hay thấy lỗi idm chỉ bắt đường dẫn tự động file mkv còn file mp4 thì không tải được. Thông tin này mình sẽ chỉ dẫn bạn phương án cải thiện IDM không tải được files MP4 trên youtube trong trình duyệt web chrome nhé !

Nguyên nhân là do đâu?

Dù đã thử hết toàn bộ nhiều cách, nhiều người còn nghĩ rằng là do idm nên đã bị xóa đi và cài lại bản khác , tuy nhiên hiện trạng vẫn không có cải thiện. Nếu cố ý tải về thì những ứng dụng tài trợ xem video bình thường như kmplayer, flv media player, hay media player classic lại chẳng thể đọc được.

Bên dưới là vài ba cách mà bạn có khả năng dùng cho để thay đổi hiện tượng idm không bắt đường dẫn tải, nổi bật là đối với video mp4 trên youtube.

Bước 1 : để sửa lỗi idm không tải mp4 trên chrome đầu tiên bạn hãy khám lại xem idm của bạn đã để chế độ tự động bắt đường dẫn tải mp4 trên chrome chưa nhé. hãy mở idm của bạn lên rồi ấn vào biểu trưng options – lắp đặt.

Bước 2 : ở đây trong phần general bạn điều tra mục capture downloads from the following browsers xem đã tích vào hết các trình duyệt web, cụ thể là chrome hay chưa vì đây chính là chức năng khiến bạn sửa lỗi idm không tải mp4 trên chrome.

Bước 3 : không những thế tại phần file types bạn điều tra xem có định dạng mp3, mp4, flv trong này chưa, đây là mục nhận diện cách định dạng trước thời điểm tải và nếu chưa có thì bạn chỉ việc thêm thắt thôi.

Chuyển đổi đặt mặc định trong idm

Hướng dẫn nhanh

Vào Tùy Chọn > bạn hãy ấn vào tab cơ bản, nhấn chọn hết toàn bộ trình duyệt web trong mục idm hỗ trợ tải xuống từ các trình duyệt web bên dưới > chuyển tab các loại tệp, bạn hãy kiểm tra xem định dạng mp4 đã được cài đặt trong mục tự động tải xuống các loại tệp sau đây > nếu chưa có, bạn hãy gõ mp4 vào đây > Xem lại website mà idm không tự bắt đường dẫn mp4 có nằm trong trong mục không yêu cầu tự tải từ các trang sau > nếu có , bạn hãy xóa website đó rời bỏ mục này > nhấn ok.

Hướng dẫn cụ thể

Bước 1 : Tại biểu tượng của ứng dụng IDM, bạn hãy ấn vào tùy chọn

Bước 2 : bạn hãy ấn vào tab cơ bản, nhấn chọn hết tổng cộng trình duyệt web trong mục idm hỗ trợ giúp tải xuống từ các trình duyệt web sau đây.

Bước 3 : Tiếp theo là nhấn vào tab các loại tệp, bạn hãy điều tra định dạng mp4 đã được xây dựng trong mục tự động tải xuống các loại tệp bên dưới > nếu thiếu hẳn, bạn hãy gõ mp4 vào đây .

Bước 4 : khám lại website mà idm không tự bắt đường dẫn mp4 có nằm trong trong mục không tiến hành tự tải từ các trang sau > nếu có , bạn hãy xóa website đó rời bỏ mục này > nhấn ok.

Khi vừa hoàn thành cài đặt xong, bạn hãy kiểm tra lại xem idm đã tự động bắt đường dẫn mp4 chưa nhé.

Tắt html5 trên youtube

Hướng dẫn nhanh

Vào Flash-HTML5 for YouTube™> Nhấn Thêm vào Chrome > Thêm tiện ích > Đồng ý.

Hướng dẫn cụ thể

Để tải được video từ youtube, bạn nên tắt chế độ xem html5. Các bước thực hành như sau :

Bước 1 : bạn hãy vào trang flash-html5 for youtube™ > nhấn thêm thắt chrome đặt thêm tiện nghi.

Bước 2 : xác định thêm tiện nghi.

Bước 3 : như thế bạn đã thêm tiện nghi thành công.

Bạn hãy điều tra idm của bạn tóm được đường dẫn trên youtube của bạn chưa nhé.

Kiểm tra extension đã mở chưa

Hướng dẫn nhanh

Nhập từ chrome : / /extensions vào thanh khu vực google > gạt thanh gạt sang phải để bật tiện nghi.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1 : bạn hãy gõ chrome : / /extensions vào thanh khu vực.

Bước 2 : ở đây, bạn hãy kiểm tra tiện ích của  idm integration module của bạn đã được mở chưa. nếu chưa, bạn hãy đẩy thanh gạt sang phải để khởi động tiện nghi nhé.

Hi vọng qua thông tin được chia sẻ ở trên chúng ta sẽ khắc phục được tình trạng idm không tải được mp4 cấp tốc. Nếu có câu hỏi hay trong quá trình làm theo có trục trặc gì thì các bạn cứ lưu lại tin tức dưới phần nhận xét nhé. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan