Kích thước ảnh bìa Facebook 2021 | Cập nhật mới nhất

Bạn đã bao giờ dành quá nhiều thời gian để cố gắng cắt đúng kích thước ảnh bìa Facebook, chỉ để nhận ra rằng nó trông vẫn chưa ổn?

Bạn không biết kích thước của ảnh bìa trên Facebook bao nhiêu là chuẩn nhất! Bài chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn hiểu các nguyên tắc của Facebook về kích thước ảnh bìa thế nào cho đẹp nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất 2021

Để có được ảnh đại diện và ảnh bìa trên Facebook chuẩn nhất đẹp nhất bạn phải tải lên ảnh có kích thước chuẩn theo quy định của Facebook

Theo Facebook, ảnh bìa hiển thị với chiều rộng 820 pixel x chiều cao 312 pixel trên máy tính để bàn và chiều rộng 640 pixel x chiều cao 360 pixel trên điện thoại thông minh.

Để ảnh bìa của bạn trông đẹp mắt trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kích thước  rộng 820px x cao 360px. Kích thước này đảm bảo rằng ảnh bìa của bạn đủ cao khi hiển thị trên điện thoại di động và đủ rộng khi hiển thị trên máy tính để bàn.

Ảnh bìa Facebook trên thiết bị di động so với PC

Facebook sẽ cắt phần trên và phần dưới của ảnh bìa của bạn trên thiết bị máy tính để bàn và cắt các cạnh bên trái và bên phải trên thiết bị di động.

Để đảm bảo rằng không có thông tin quan trọng nào bị cắt ra khỏi ảnh bìa của bạn, hãy giữ văn bản và đồ họa trong các kích thước Vùng An toàn được hiển thị bên dưới:

Facebook sẽ tự động cắt ảnh bìa của bạn để xem trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn sử dụng kích thước  820px rộng x 360px  cho kích thước ảnh bìa của mình.

Như bạn có thể thấy trong ví dụ trên, Facebook sẽ cắt chiều cao ảnh bìa của bạn một chút trên máy tính để bàn. Đối với điện thoại thông minh, hiển thị bên dưới, chiều rộng của ảnh sẽ được tự động cắt và có vẻ cao hơn.

Kích thước ảnh bìa trên Fanpage Facebook

1. Tỷ lệ hiển thị trên máy tính và điện thoại

  • Kích thước ảnh bìa fanpage facebook chuẩn xem trên máy tính: 820 × 312 px.
  • Kích thước ảnh bìa fanpage facebook chuẩn xem trên mobile: 640 x 360 px.

Kích thước ảnh bìa chuẩn Fanpage Facebook trên máy tính

Kích thước ảnh bìa chuẩn Fanpage Facebook trên di động

Facebook cũng sẽ tự động thay đổi kích thước để tương thích với các thiết bị khác như: máy tính bàn, máy tính bảng hay các loại điện thoại di động khác nhau. Vì vậy, bạn chỉ cần chú ý vào kích thước ảnh chuẩn để đăng lên điện thoại hay máy tính mà thôi.

2. Kích thước lớn nhất, nhỏ nhất nên tạo

Ảnh bìa có 2 loại kích thước: kích thước lớn nhất và kích thước nhỏ nhất để hỗ trợ bạn tiện trong việc thiết kế ảnh bìa cho Fanpage Facebook của bạn.

  • Kích thước bìa fanpage facebook có size lớn nhất: 1958 x 745 px.
  • Kích thước bìa fanpage facebook có size nhỏ nhất: 820 x 312 px.
  • Tỷ lệ khung hình bìa fanpage facebook chuẩn: 2.63:1.

Lưu ý: Nếu bạn muốn tạo 1 ảnh có kích thước 1222 x 465 px, thì nền để thông tin cần hiển thị chủ yếu trong khoảng 820 x 312 px để khi hiển thị thì ảnh, thì ảnh của bạn sẽ không bị cắt, được hiện vừa vặn cả màn hình điện thoại và máy tính nhé!

Kích thước ảnh đại diện Fanpage Facebook (avatar fanpage)

Ảnh đại diện (hay còn gọi là ảnh avatar, ảnh profile…) xuất hiện cả ở bài viết, bình luận, kết quả tìm kiếm Facebook, messenger,… Ảnh này thường là thumbnail nhỏ, hình vuông nên bạn cần cắt hình sao cho phù hợp.

  • Kích thước ảnh đại diện của trang trên Facebook xem trên máy tính: 180 x 180 px.
  • Kích thước ảnh đại diện của Fanpage Facebook xem trên mobile: 128 x 128 px.
  • Kích thước ảnh đại diện của Fanpage Facebook khi phóng lên: 850 x 850 px.
  • Kích thước đại diện của Fanpage trên Facebook có size lớn nhất: 2048 x 2048 px.
  • Kích thước đại diện của Fanpage trên Facebook có size nhỏ nhất: 168 x 168 px.

Tránh ảnh bìa Facebook có nhiều pixel

Đôi khi Facebook sẽ giảm dung lượng file ảnh bìa của bạn, khiến ảnh bị giảm chất lượng. Để tránh điều này, Facebook khuyên bạn nên lưu hình ảnh của bạn dưới dạng tệp PNG. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo kích thước tệp càng nhỏ càng tốt.

Lời kết

Một tấm ảnh bìa đẹp hay còn đáng giá hơn ngàn câu chữ, đó là sự thật mà mọi người đều phải công nhận. Chính vì thế, bạn đừng quên tận dụng các chức năng của Faecbook để có thể thể hiện suy nghĩ và cảm xúc thông qua bộ hình ảnh sắc nét.

Bài viết trên đây, Toolmienphi.com đã tổng hợp đầy đủ kích thước ảnh bìa Facebook 2021 chuẩn nhất chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho mình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan