Hướng dẫn kiểm tra hạn sử dụng Office 365 đơn giản

Bạn không chắc khi nào đăng ký Microsoft Office 365 của mình sẽ hết hạn? Bạn muốn kiểm tra khi nào đăng ký Microsoft Office 365 của bạn sắp hết hạn? Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thấy cách kiểm tra ngày hết hạn của Office 365.

Nói chung, một tháng trước khi kết thúc đăng ký Office 365 của bạn, Microsoft sẽ gửi thư nhắc nhở đến địa chỉ email đã đăng ký yêu cầu gia hạn đăng ký của bạn để bạn có thể gia hạn đăng ký trước ngày cuối cùng.

Trong bài viết này, Toolmienphi.com sẽ cùng bạn tìm hiểu cách kiểm tra hạn dùng Office 365 dễ dàngnhanh chóng nhất. Với chỉ dẫn được chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn đơn giản kiểm duyệt thời gian sử dụng bộ công cụ văn phòng này. Cùng tham khảo thêm ngay dưới đây nhé!

Kiểm tra hạn sử dụng Office 365 bằng CMD

Mở cửa sổ Command Prompt

Mở Command Prompt bằng việc gõ CMD vào thực đơn Start hoặc hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ rồi nhấn phím Enter.

Xem thêm: Download Office 365 – Hướng dẫn cài đặt Microsoft 365 miễn phí

Xem ngày hết hạn hoặc ngày gia hạn Microsoft Office 365 

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chưa nhập tháng cuối cùng của gói đăng ký và muốn biết ngày hết hạn của gói đăng ký? Vâng, để xem ngày hết hạn của ngày đăng ký Office 365, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Office của mình vì các ứng dụng Office 365 được cài đặt trên PC của bạn không hiển thị ngày hết hạn.

Đôi khi, bạn có thể tò mò muốn biết ngày hết hạn của Office 365. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để biết ngày hết hạn hoặc ngày gia hạn của Office 365.

Bước 1: bước đầu tiên là kiểm tra phiên bản cài đặt Office 365 của bạn. bằng cách mở phần mềm Word, Excel, PowerPoint bất kì và chọn Files -> account -> About Word

Kiểm tra bản quyền Microsoft Office 365

Bước 2: Trong Command Prompt, gõ lệnh sau và nhấn phím Enter

Nếu bạn đang sử dụng Office 32-bit được thiết lập trên Windows 64-bit, bạn vui lòng nhập lệnh sau rồi nhấn phím Enter.

cd C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\Office16

Bản Office 32-bit được thiết lập trên Windows 32-bit, bạn vui lòng thực hiện lệnh sau.

cd C:\Program Files\Microsoft Office\Office16

Bản Office 64-bit được cài đặt trên Windows 64-bit, bạn hãy nhập phím sau rồi nhấn phím Enter.

cd C:\Program Files\Microsoft Office\Office16

Trong lệnh trên, bạn vui lòng thay thế “C” bằng ký tự ổ cứng mà Windows được bạn thiết lập lên.

Bước 3: Cuối cùng, gõ lệnh sau để kiểm tra Office 365 đã active hay chưa.

cscript ospp.vbs /dstatus

Kiểm duyệt Office 365 đã active chưa

Như bạn có thể thấy trong hình bên dướinếu bản sao được kích hoạt, bạn có thể thấy Licensed (thông báo kích hoạt) bên cạnh License Status (trạng thái kích hoạt).

Như bạn có thể thấy trong hình trên, trang hiển thị sản phẩm Microsoft Office 365 nào bạn đã đăng ký và khi nào sản phẩm đó sẽ hết hạn. Trang này cũng hiển thị lần cuối cùng bạn gia hạn đăng ký của mình và số tiền bạn bị tính phí cho việc đó. Như bạn có thể thấy trong hình, đăng ký Office 365 của tôi sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Micosoft Office 2019 và 2016

Nhập lệnh sau:

if exist “%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs” cd /d “%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office16” if exist “%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs” cd /d “%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office16” cscript.exe OSPP.vbs /dstatus

Micosoft Office 2013

Nhập lệnh sau:

if exist “%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office15\ospp.vbs” cd /d “%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office15” if exist “%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office15\ospp.vbs” cd /d “%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office15” cscript.exe OSPP.vbs /dstatus

Micosoft Office 2010

Nhập lệnh sau:

if exist “%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office14\ospp.vbs” cd /d “%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office14” if exist “%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office14\ospp.vbs” cd /d “%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office14” cscript.exe OSPP.vbs /dstatus

Micosoft Office 2007

Nhập lệnh sau:

if exist “%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office12\ospp.vbs” cd /d “%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office12” if exist “%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office12\ospp.vbs” cd /d “%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office12” cscript.exe OSPP.vbs /dstatus

Micosoft Office 2003

Nhập lệnh sau:

if exist “%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office11\ospp.vbs” cd /d “%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office11” if exist “%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office11\ospp.vbs” cd /d “%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office11” cscript.exe OSPP.vbs /dstatus

Nếu như máy chưa kích hoạt bản quyền, bạn có thể thấy thông cáo lỗi: “ERROR“. Nếu như máy đã kích hoạt bản quyền trước đóbạn có thể thấy các thông tin như sau:

  • PRODUCT ID: Là một dãy các ký tự được tạo ra trong lúc cài Office.
  • SKU ID: Mã kho hàng của sản phẩm ảnh hưởng đến cơ quan bán hàng và xuất xứ của sản phẩm
  • LICENSE NAME: Tên phiên bản (Office 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 hay 2019) và chủng loại (Office Home, Business hay Pro)
  • LICENSE DESCRIPTION: miêu tả chi tiết hơn cho thông tin License Name ở trên
  • LICENSE STATUS: trạng thái đã đăng ký kích hoạt thành công hay chưa
  • LAST 5 CHARACTERS OF INSTALLED PRODUCT KEY: 5 ký tự cuối cùng của mã số bản quyền 25 ký tự đã dùng để kích hoạt bản quyền
  • REMAINING GRACE: Thời hạn còn lại có thể sử dụng được của bản quyền (số ngày còn lại sẽ hết hạn).

Một vài ví dụ về kiểm tra bản quyền Microsoft Office

Ví dụ mình sử dụng Office 2019 trên Windows 10 thì khi kiển tra bản quyền Office sẽ có mục đích như sau:

Kiểm tra bản quyền Microsoft Office 2019

Nội dung bản quyền Microsoft Office 2019

Lời kết

Vừa rồi là những sẻ chia của Toolmienphi.com về cách kiểm tra hạn sử dụng Office 365 đơn giảnnhanh chóng nhất. Với các thông tin này bạn sẽ dễ dàng thực hiện trên máy tính PC, desktop của mình để coi thời hạn dùng các ứng dụng Microsoft Office của mình.

Nếu bạn muốn tải Office 365 vĩnh viễn phiên bản mới nhất 2021 thì tham khảo tại đây. Hi vọng những nội dung mà chúng mình chia sẻ có ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan