Cách làm mịn ảnh bằng Photoshop Cs6 cực dễ dàng

Làm mịn ảnh bằng Photoshop là một công cụ tuyệt vời để khiến bức ảnh của bạn trông chuyên nghiệp và đẹp hơn rất nhiều. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng mình tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi bí kíp hữu ích này nhé!

Làm mịn da vô cùng đơn giản cùng Photoshop

Photoshop là phần mềm thiết kế, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, cung cấp nhiều tính năng cho bạn như: sửa ảnh (retouching), ghép ảnh (composing), phục chế ảnh (restoration), tô màu tranh ảnh (painting), … một cách dễ dàng và hiệu quả.

Việc làm mịn da bằng Photoshop CC, CC 2020 hay phiên bản Photoshop CS6 đã trở nên quá quen thuộc trong thời kỳ công nghệ phát triển như hiện nay.

Lý do nên làm mịn da bằng Photoshop

Hằng ngày lướt web, đọc báo hẳn là bạn sẽ thấy được các ngôi sao, người nổi tiếng đăng tải những bức hình “lung linh như phim điện ảnh”, đặc biệt là làn da mịn màng không tì vết. 

Vậy bạn có bao giờ nghĩ rằng mình cũng có thể sở hữu những tấm hình lộng lẫy như vậy chưa? Chắc chắn rồi, việc này bây giờ dễ dàng thực hiện bởi đã có phương pháp làm mịn da miễn phí bằng phần mềm Photoshop CS6 cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng.

Biết cách làm mịn da bằng Photoshop sẽ giúp bạn có những bức ảnh chân dung đẹp không thua kém gì những cô nàng HOT GIRL, HOA HẬU hay share ảnh trên mạng xã hội Facebook, Zalo, đặc biệt là làm mịn da mặt, tay và chân, những bộ phận thường xuyên được khoe ra.

Làm mịn da bằng Photoshop nghe có vẻ cao siêu nhưng thực sự khá dễ nếu bạn biết được các công cụ cần thiết để xử lý. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cực kỳ chi tiết các bước để làm mịn da bằng Photoshop trong vòng hơn 3 phút. 

Bước chuẩn bị khi thực hiện làm mịn da bằng Photoshop

Để tiến hành làm mịn da bằng Photoshop, bạn cần:

  • Tải và cài đặt phần mềm Photoshop
  • Chuẩn bị sẵn bức ảnh mà bạn muốn làm mịn da bằng Photoshop

Tải và tiến hành cài đặt phần mềm Photoshop

Các bước thực hiện làm mịn ảnh bằng Photoshop CS6

Để làm mịn da bằng Photoshop, các bạn lần lượt thực hiện theo những bước được hướng dẫn cụ thể dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở bức ảnh cần chỉnh sửa bằng cách chọn File -> Open hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + O và tìm đến bức ảnh cần chỉnh sửa.

Bước 2: Tiếp theo nhấp chuột phải vào layer Background chọn Duplicate Layer để nhân đôi lớp Background lên (bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + J).

Bước 3: Sau đó sử dụng công cụ Quick Mask (Q) và dùng cọ Brush (B) để tạo vùng chọn mặt.

Bước 4: Sau khi chọn ta sử dụng Brush Tool tô lên vùng da để tạo vùng chọn.

Bước 5: Sau khi đã tô xong, các bạn chọn trở lại Quick Mask hoặc nhấn phím Q để hiển thị vùng chọn. Muốn đảo ngược vùng chọn thì các bạn nhấn tổ hợp phím Shift + F7 hoặc Ctrl + Shift + I.

Bước 6: Nhấn Ctrl +C để copy vùng da và Ctrl + V để paste, ta sẽ chỉ thực hiện chỉnh sửa vùng da này.

Bước 7: Kế tiếp các bạn chọn Filter -> Blur -> Surface Blur.

Bước 8: Thiết lập các thông số:

  • Để tạo độ chân thực cho bức ảnh thì các bạn nên giảm Opacity xuống khoảng 70%
  • Nếu trên mặt của nhân vật còn một vài vùng không được mịn màng, ta sẽ tạo 1 Layer mới bằng cách nhấp vào biểu tượng Create New Layer ở phía dưới thẻ Layer. Tiếp theo nhấn chọn công cụ Healing Brush Tool (J).

Bước 9: Nhấn Alt kết hợp click chuột để lấy mẫu và xóa vùng mụn. Các bạn lưu ý phóng to hình ảnh lên để dễ dàng quan sát và chỉnh sửa hơn.

Và đây là thành quả sau khi làm mịn 

Lời kết

Vậy là chỉ với 9 bước đơn giản các bạn đã hoàn toàn có thể “phù phép” cho bức ảnh của mình trở nên chuyên nghiệp và “lung linh” với làn da không tì vết. Các bạn có thể áp dụng vào bất cứ bức ảnh nào của mình để có được những bức ảnh đẹp nhất. 

Bên cạnh đó các bạn cùng đừng quên dưỡng da để có một làn da trắng sáng tự nhiên và mịn màng nhé. Hy vọng với những chia sẻ bên trên đã giúp ích ít nhiều, chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan