Lỗi IDM không bắt link – Hướng dẫn cách khắc phục đơn giản

Trong quá trình tải nhạc, tải video thì lỗi IDM không bắt link là tình trạng khá phổ biến, đặc biệt là với những người sử dụng bản crack phần mềm này. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi này, hãy cùng Tool Miễn Phí giải đáp trong bài viết sau đây nhé. 

Tìm hiểu IDM (Internet Download Manager)

IDM là từ viết tắt của Internet Download Manager, là tên gọi của một ứng dụng quản lý các tập tin tải xuống từ máy tính và nó chỉ có thể sử dụng ở trên hệ điều hành Windows, cho phép người dùng sử miễn phí trong thời gian 30 ngày đầu tiên khi bắt đầu tính phí. 

IDM là phần mềm quản lý ứng dụng tải xuống rất phổ biến, nó sở hữu khả năng phục hồi cũng như tiếp tục tải xuống những tập tin bị gián đoạn do sự cố mất kết nối internet, mất điện,… Ngoài ra thì IDM còn có những tính năng khác như hẹn giờ tắt máy sau khi download xong, lựa chọn thứ tự ưu tiên những file cần tải về, tự động bắt link tải dạng MP3, MP4, Facebook, Youtube,….

phần mềm download

IDM là phần mềm quản lý ứng dụng tải xuống

Trong quá trình sử dụng máy tính thì lỗi IDM không bắt link thường xuyên xảy ra và nó làm cho người dùng không thể nào tải được các file nhạc, video Youtube, gây khó chịu cho người dùng và không ít gặp khó khăn trong quá trình sử dụng máy tính của mình. 

Download IDM Full Crack

       key idm bản quyền      

Để khắc phục sự cố không bắt link Google Chrome của IDM thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra trình duyệt Google Chrome đã cài đặt Tiện ích của IDM chưa bằng cách nhập vào URL: chrome://extensions/. Google Chrome hiện tại không cài đặt tiện ích của IDM, theo đó mà nó sẽ không tự động bắt link, do đó sẽ phải cài đặt thêm những tiện ích đi kèm.

Bước 2: Truy cập vào mục của IDM (C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager).Ở đây thì bạn tìm tới file tên là: IDMGCExt.crx. Sau đó tiến hành đổi định dạng thành IDMGCExt.zip.

Bước 3: Hãy giải nén tập tin này bằng cách chuột phải và chọn Extract to IDMGCExt. Lúc này sẽ có được một thư mục tên là IDMGCExt. Sau đó, hãy sao chép thư mục này ra ngoài Desktop.

Bước 4: Vào lại chrome://extensions/ trên trình duyệt Google Chrome. Sau đó hãy chọn Chế độ dành cho nhà phát triển -> Tải tiện ích đã giải nén.

Bước 5: Chọn thư mục IDMGCExt đã copy ra ngoài Desktop rồi chọn Select Folder. Nếu thấy xuất hiện cửa sổ thông báo của IDM hiển thị lên thì bạn đã cài đặt tiện ích IDM thành công trên trình duyệt.

Bước 6: Hãy mở ứng dụng Internet Download Manager trên máy tính của mình và chọn Options.

Bước 7: Tại thẻ General, mục Capture downloads from the following browsers, hãy chọn hết tất cả những trình duyệt web hiện tại máy tính mình đang có.

Bước 8: Và cũng trong Options của IDM, hãy chuyển qua tab File Types. Phần Automatically start downloading the following file types, nhập vào định dạng file muốn tải. Cuối cùng hãy nhấn OK.

Bước 9: Thử tiến hành kiểm tra kết quả bằng cách truy cập vào 1 video bất kỳ ở trên Youtube xem có xuất hiện biểu tượng download hay chưa? Nếu có thì đã sửa được lỗi IDM không bắt link youtube trên Chrome thành công.

Thực hiện cách sửa lỗi IDM không bắt được link Youtube ở Cốc Cốc theo các bước như sau: 

Bước 1: Kiểm tra Cốc Cốc đã được cài đặt tiện ích của IDM hay chưa. Bằng cách nhập coccoc://extensions/ ở trên thanh URL của trình duyệt.

Bước 2: Nếu như tiện ích IDM đã được cài đặt mà vẫn xuất hiện lỗi thì bạn hãy xóa tiện ích IDM đi. Sau đó, cài lại mới hoàn toàn Internet Download Manager bằng cách truy cập vào thư mục cài đặt IDM ( C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager) và đổi tên file IDMGCExt.crx thành IDMGCExt.zip.

Bước 3: Tiến hành giải nén file này bằng chuột phải chọn Extract to IDMGCExt. Hệ thống lúc này sẽ tự sinh ra thư mục IDMGCExt. Sau đó, hãy Copy thư mục này ra giao diện Desktop.

Bước 4: Vào lại coccoc://extensions/ ở trên trình duyệt Cốc Cốc. Cách thực hiện tương tự như Google Chrome là chọn Chế độ dành cho nhà phát triển -> Tải tiện ích đã giải nén. Tiếp theo, hãy chọn thư mục IDMGCExt ở Desktop là có thể cài đặt xong tiện ích IDM cho trình duyệt Cốc Cốc.

Hoặc cũng có thể mở trang cài đặt tiện ích mở rộng của IDM rồi nhấn Thêm vào Chrome để cài đặt tiện ích IDM trên Cốc Cốc.

Bước 5: Tiến hành bật ứng dụng IDM đã cài đặt rồi chọn Options.

Bước 6: Ngay ở vị trí thẻ General, tiến hành đánh dấu hết tất cả các trình duyệt đang sử dụng.

Bước 7: Chuyển sang thẻ File types rồi thêm định dạng file muốn tải và nhấn OK.

Thực hiện các bước trên xem như bạn đã hoàn thành việc sửa lỗi IDM không bắt được link rồi. 

Bước 1: Truy cập vào phần Tiện ích mở rộng của Firefox = phím tắt Ctrl+Shift+A. Nếu tiện ích của IDM đang tắt thì bật lên bằng cách click vào kí hiệu Dấu … (ba chấm) và chọn Bật.

Bước 2: Hãy mở ứng dụng IDM đã cài đặt rồi chọn Options.

Bước 3: Ở thẻ General, chọn trình duyệt hiện đang dùng để thêm tiện ích IDM vào trình duyệt Firefox.

Bước 4: Trong giao diện IDM hãy chuyển sang thẻ File types và hãy nhấn OK.

Bước 5: Vào Youtube sẽ thấy biểu tượng Tải xuống của IDM.

IDM là phần mềm hỗ trợ tải xuống tất cả những file như mp3, mp4, rar,… tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì bạn có thể thấy sẽ xuất hiện lỗi IDM không bắt link. Đây có thể là lỗi do máy tính của bạn bị nhiễm virus hoặc là phiên bản mà bạn đang sử dụng đã quá cũ, gây ra những lỗi không tương thích được với trình duyệt mà bạn đang dùng. 

Theo thông thường thì IDM sẽ tự động bắt liên kết và sẽ chỉ cần 1 cú click chuột là bạn có thể tải dữ liệu về máy tính của mình. Nếu chẳng may gặp sự cố lỗi này, thì hãy tham khảo ngay thông tin trên nhé. 

Trên đây chúng tôi đã chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi IDM không bắt link ở trên những trình duyệt phổ biến là Cốc Cốc, Google Chrome và Firefox. Hãy để lại bình luận nếu bạn còn thắc mắc nào nhé. 

Bài viết liên quan