Lỗi Không Cài Được Office 2016 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Hôm nay Toolmienphi.com sẽ chỉ ra các nguyên nhân và hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không cài được Office 2016 theo cách đơn giản nhất. Theo dõi bài viết này và xem máy của bạn gặp phải trường hợp nào để tham khảo cách chỉnh sửa nhé!

Office 2016 là một phiên bản của bộ ứng dụng văn phòng do Microsoft phát hành, phần mềm có thể hoạt động tương thích trên nhiều nền tảng khác nhau. Đây là bộ công cụ đắc lực hỗ trợ người dùng tăng khả năng cộng tác và giải quyết công việc một cách dễ dàng.

Trong quá trình tải Office 2016 về máy, người dùng thường thắc mắc “Tại sao tôi lại gặp lỗi khi cài Office 2016?” Câu trả lời là có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy của bạn báo lỗi không thể tiến hành cài đặt Office 2016 trên cả Windows 10 và Windows 7.

Lỗi Không Cài Được Office 2016 - Toolmienphi.com
Lỗi Không Cài Được Office 2016 – Toolmienphi.com

Một số lưu ý trước khi cài đặt Office 2016

  • Ổ cứng: Phải có tối thiểu 30GB dung lượng trống.  
  • Cài đặt cài đặt chính xác với bit của Window: Ví dụ với Windows 64bit bạn có thể cài Office bản 32bit và 64bit. Nhưng ngược lại thì không, Windows 32bit chỉ có thể cài đặ bản 32 bit mà thôi. 
  • Hãy đảm bảo rằng kết nối nguồnđường truyền mạng của bạn luôn ổn định. 
  • Tắt tất cả những chương trình diệt virus (có sẵn hoặc cài thêm) và Firmware.

Xem thêm:

Lỗi không cài được Office 2016 và hướng dẫn cách khắc phục

Hôm nay Tooltmienphi.com sẽ chỉ ra cho bạn 5 lỗi không cài được Office 2016 về máy Windows 10, cũng như cách khắc phục của từng lỗi cụ thể dưới đây.

Báo lỗi “Something went wrong”

Lỗi "Something went wrong"
Lỗi “Something went wrong”

Nếu máy bạn báo lỗi “Something went wrong” thì đừng bối rối, đây là một lỗi rất bình thường. Bạn chỉ cần gỡ cài đặt bản Office 2016 vừa rồi và chuyển đến Control Panel vào Programs and Features. Hoặc bằng cách khác, bạn đi đến Run nhập “appwiz.cpl” nhấp chọn Office 2016 và xóa nó khỏi máy. 

Sau khi đã gỡ Office 2016, bạn tiến hành khởi động lại máy tính và cài đặt Office 20162016 lại từ đầu. 

Lưu ý: Trong quá trình cài đặt, bạn không nên mở những chương trình khác vì nó sẽ khiến quá trình cài đặt của bạn bị gián đoạn. 

Báo lỗi “Windows cannot find ‘C:\Program Files\Microsoft Office 15\clientX64\integratedOffice.exe’. Make sure…(IntegratedOffice.exe)”

Báo lỗi "Windows cannot find ..."
Báo lỗi “Windows cannot find …”

Gặp phải trường hợp này, bạn thực hiện theo các thao tác dưới đây để khắc phục lỗi không cài được Office 2016.  Bạn sử dụng một phần mềm khác tên là Microsoft Fixit để hỗ trợ xóa một số khóa tại sổ đăng ký. 

Để thực hiện bằng cách thủ công: Bạn vào Run, nhập “regedit” và làm theo đường dẫn để tiến hành xóa khóa tại sổ đăng ký. 

  • HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software (phần mềm) \ Microsoft \ Office \ 15.0
  • HKEY_CURRENT_USER \ Software (phần mềm)  \ Microsoft \ Office \ 15.0

Báo lỗi “We’re sorry,…Office product.” (Signature Error)

Báo lỗi "We're sorry,...Offoce product"
Báo lỗi “We’re sorry,…Offoce product”

Với trường hợp máy báo lỗi như thế này, lý do chính có thể đến từ các tệp tải xuống đã bị hỏng. Bạn có thể khắc phục nó bằng cách tải xuống những phiên bản mới hơn.
Lưu ý: Trước khi tiến hành tải xuống và cài đặt bạn nên tắt Firmware trong máy. 

Nếu bạn đã thực hiện các thao tác trên nhưng vẫn bị báo lỗi thì có hai nguyên nhân chính:

  • Tệp cài đặt đã bị hỏng hoàn toàn và không sử dụng được nữa.
  • Windows của bạn đã bị nhiễm virus và nó không cho phép bạn cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Bạn có thể cài lại Windows trong máy của mình để khắc phục tình trạng bị lỗi như trên. 

Lỗi không cài được Office 2016 trên win 10 do tồn tại quá nhiều phiên bản

Lỗi không cài được Office 2016 trên win 10
Lỗi không cài được Office 2016 trên win 10

Một lý do khác khiến cho phần mềm Office 2016 không thể cài đặt được là trước đó đã cài đặt quá nhiều phiên bản Office khác nhau trên cùng một máy Windows. Điều này khiến các phần mềm bị mâu thuẫn với nhau nên không khởi động được. 

Đây là một lỗi đến từ phía người dùng nhưng lại ít ai chú ý đến. Bạn hãy kiểm tra xem mình có đang gặp tình trạng này không nhé!

Để khắc phục lỗi tồn tại nhiều phiên bản Office trên một máy Windows bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  • Đầu tiên bạn tải và dùng phần mềm chuyên gỡ ứng dụng để xóa các bản Office đã được cài đặt trước đó khỏi máy tính. Khuyến khích bạn nên sử dụng lobit Uninstaller bởi tính thuận tiện, nhanh chóng.  
  • Sau đó bạn tiến hành cài đặt Office 2016 như bình thường. 

Phiên bản Office không tương thích với Windows

Phiên bản Office không tương thích với Windows
Phiên bản Office không tương thích với Windows

Lúc nào cũng sẽ có hai phiên bản là 32bit và 64bit khi cài đặt các phần mềm xuống máy tính chạy hệ điều hành Windows. Với hệ điều hành Windows 64bit bạn có thể cài đặt cả hai phiên bản, nhưng với 32bit thì bạn chỉ được phép cài duy nhất phần mềm với phiên bản 32bit mà thôi. 

Để kiểm tra xem Windows 10 của bạn là phiên bản nào, bạn làm theo các thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + S.

Bước 2: Nhấn chọn vào About Your PC.

Bước 3: Một cửa sổ mới hiện lên kèm theo dòng System type chính là phiên bản Windows 10 ở máy tính của bạn.

Dòng System type thể hiện phiên bản windows.
Dòng System type thể hiện phiên bản windows.

Vậy là Toolmienphi.com đã chỉ ra lỗi không cài được Office 2016 và hướng dẫn cách khắc phục chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin chúng mình cung cấp, bạn sẽ sớm có thể cài đặt thành công Office 2016. Chúc bạn có những trải nghiệm mới mẻ.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn cứ để lại bình luận bên dưới nhé! Chúng mình sẽ giải đáp nó trong thời gian nhanh nhất. Cám ơn bạn đã theo dõi và đón đọc.

Bài viết liên quan