Đánh giá game Lucius – đứa con của quỷ

Lucius mang đến một trải nghiệm phiêu lưu giải đố pha lẫn chút kinh dị khá thú vị nhưng…

Lucius là tên của một đứa trẻ và cũng là nhân vật chính mà người chơi sẽ điều khiển trong suốt trải nghiệm. Đây là đứa trẻ được sinh ra vào ngày 6 tháng 6 năm 1966 và là hiện thân của quỷ Satan. Theo tín ngưỡng của một số nền văn hóa thì đó là một con số xấu xa khủng khiếp.

Cụ thể hơn, theo kinh thánh Kitô giáo thì 666 là dấu ấn của một kẻ chống lại Chúa. Nhưng theo một ghi chép lâu đời khác thì con số 616 mới chính xác là con số quỷ quái đó. Cũng có ý kiến cho rằng con số này xuất phát từ hoàng đế Nero Caesar, người được coi là kẻ độc ác nhất trong số những kẻ độc ác của thời cổ đại. Trong tiếng Do thái, mỗi ký tự đều tương ứng với một con số và tên của ác nhân này cộng tất cả giá trị lại ra con số 666. Khi chuyển ngữ trực tiếp từ tiếng Latinh sang tiếng Do Thái sẽ bị mất một âm, làm giảm đi 50 và kết quả là chúng ta lại có con số 616 quỷ quái.

Xem thêm: Lucius game

Trải nghiệm game Lucius chủ yếu chỉ yêu cầu người chơi thực hiện những nhiệm vụ do Satan giao phó. Đồng thời hắn cũng mang đến cho cậu bé một số siêu năng lực chẳng hạn như telekinesis có thể di dời vật dụng từ xa, hay thậm chí là thôi miên người khác phải làm theo sai khiến của nhân vật. Mục tiêu của bạn là làm sao để tạo ra những vụ tai nạn chết người nhưng không được để cho ai phát hiện những hành vi mờ ám đó. Tuy nhiên, nói thì dễ hơn làm và đó mới là rắc rối lớn nhất trong toàn bộ trải nghiệm.

Đánh giá game Lucius

Vấn đề ở chỗ, mặc dù nhiều vụ “tai nạn” khá là sáng tạo và mang tính giải trí cũng như khá là buồn cười, nhưng trò chơi lại thường không tạo được sự thỏa mãn cho người chơi như mong đợi. Toàn bộ diễn ra tại tòa nhà Dante. Đây là một khu nhà hết sức rộng lớn với rất nhiều phòng ốc để khám phá và đòi hỏi việc sử dụng rất nhiều vật phẩm cho nhiệm vụ mà trò chơi giao phó. Thế nhưng, phần lớn trải nghiệm thường nặng tính lặp lại trong gameplay, thường chỉ yêu cầu bạn lấy một vật phẩm A tác động đến một vật phẩm B để thực hiện yêu cầu của nhiệm vụ. Kết quả là người chơi có rất ít sự tự do trong trải nghiệm như mong đợi.

Ngay cả khi bạn hào hứng với yếu tố trải nghiệm khám phá thì Lucius cũng có thể khiến bạn cụt hứng hay thậm chí mang cảm giác tệ hơn thế. Bởi lẽ, các nhiệm vụ thường có những yêu cầu khá khắt khe, nhưng lại không đưa ra mục đích rõ ràng. Chính vì thế nên người chơi sẽ thường gặp những tình huống tiếp cận nơi có vật dụng cần thiết nhưng lại không thể lấy vật dụng đó. Đáng nói là trong nhiều trường hợp, bạn phải tìm được vật phẩm cần thiết để thúc đẩy cốt truyện phát triển. Thế nhưng, với không gian rộng lớn của khu nhà Dante thì việc lục tung từng căn phòng, ngăn kéo hay tủ đồ để kiếm một vật phẩm nào đó là chuyện không hề đơn giản.

Nếu so ở thời điểm ra mắt ban đầu thì đồ họa của Lucius không hề tệ. Tuy nhiên, không biết có phải là nhà phát triển cố ý thiết kế màu sắc cảm giác hơi “cháy màu” giống như quá dư sáng, nên các gam màu trong game trông không ấn tượng. Ngay cả hiệu ứng ánh sáng cũng không thật và phần chuyển động cử chỉ của các nhân vật bị giật khá lạ lùng chứ không được mượt mà. Dù trò chơi có các đoạn phim chuyển cảnh khá đẹp, nhưng lại có có vấn đề với góc quay camera thiếu tinh tế. Thế nhưng đáng nói nhất là mỗi khi game tải dữ liệu lại lâu đến bực mình. Yếu tố này nhanh chóng gây ức chế khi người chơi sai lầm trong nhiệm vụ buộc phải chơi lại và thứ đầu tiên chờ đón người chơi chính là màn hình tải dữ liệu khiến bạn muốn “nổi điên” nói trên.

Đánh giá game Lucius

Sau cuối, Lucius là một tựa game khá tham vọng, nhưng còn nhiều thiếu sót trong xây dựng khiến trải nghiệm không như mong đợi. Tuy các vụ mưu sát trong game rất hấp dẫn, nhưng mục tiêu nhiệm vụ lại khá đơn điệu là một điều đáng tiếc. Dù vậy, nếu không quá khó tính và muốn tìm kiếm một trải nghiệm phiêu lưu giải đố pha lẫn chút kinh dị hấp dẫn thì đây vẫn là một cái tên đáng chú ý.

Lucius chỉ được phát hành cho Windows.

Tham gia cùng chúng tôi trên Steam Xem thêm bài đánh giá các game khác

Bài viết liên quan