Top 10+ phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiệp fix Với ngày càng nhiều phần mềm chỉnh sửa video chất lượng cao, nếu bạn là người mới trong thế giới chỉnh sửa video, bạn có thể tự hỏi cái nào là sự lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu? Có phần mềm chỉnh sửa video miễn phí nào cho người dùng Windows PC không?

Tôi đã cập nhật danh sách phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất trên máy tính. Bạn hãy tham khảo từng ứng dụng chỉnh sửa video để bạn chọn được  phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất cho mình

1. Làm video bằng công cụ trực tuyến InVideo.io

InVideo là một công cụ chỉnh chỉnh sửa video online nên chỉ cần có kết nối internet là có thể sử dụng được. Điểm mạnh của công cụ này là bạn không cần phải cài đặt như những phần mềm khác. Hỗ trợ nhiều tính năng làm video chuyên nghiệp, giao diện thân thiện và hỗ trợ đa ngôn ngữ giúp ai cũng có thể làm được.

2. Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính – Windows Movie Maker

#1. Windows Movie Maker dành cho Windows 7/8

Windows Movie Maker đã từng là công cụ chỉnh sửa video miễn phí phổ biến nhất dành cho Windows. Người dùng có thể tạo phim tại nhà bằng cách kéo và thả đơn giản.

Nó chứa các tính năng như hiệu ứng video, chuyển tiếp video, thêm tiêu đề tín dụng, bản âm thanh, tường thuật dòng thời gian và Phim tự động.

Sau khi hoàn thành chỉnh sửa video, bạn có thể chia sẻ video trực tiếp lên các nền tảng mạng xã hội, bao gồm Facebook, YouTube và Twitter.

Nếu bạn không biết yêu cầu hệ thống máy tính của mình, bạn có thể thử cái này vì nó đã được cài đặt trên máy tính Windows7 của bạn.

#2. Trình chỉnh sửa video miễn phí trong ứng dụng Ảnh Windows 10

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa video miễn phí được tích hợp sẵn cho Windows 10, thì tin tốt là bạn có thể dùng thử ứng dụng Microsoft Windows 10

Nó được tích hợp sẵn trong máy tính Windows 10 của bạn. Vì vậy bạn không cần tải xuống nó một lần nữa. Nếu không tìm thấy hình ảnh, bạn cũng có thể cài đặt lại ứng dụng này trực tiếp từ Microsoft Store.

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí nhẹ này có thể chuyển hình ảnh của bạn thành video tự động trong chế độ Video tự động, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nếu bạn không muốn thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào.

Bạn cũng có thể sử dụng chế độ Video tùy chỉnh để cắt, thay đổi kích thước video, thay đổi âm lượng, thêm bộ lọc, văn bản, chuyển động và hiệu ứng 3D.

Tuy nhiên, nó không có dòng thời gian và thiếu một số tính năng nâng cao như công cụ chia tách, màn hình xanh, hiệu ứng ổn định video.

Trong trường hợp không muốn nâng cấp lên Windows 10, bạn vẫn có thể tìm thấy các gói cài đặt của Windows Movie Maker trên một số trang web tải xuống có thẩm quyền của bên thứ ba.

Tuy nhiên, bạn phải biết rằng nó sẽ không nâng cấp nữa, vì vậy bạn không thể tận hưởng một số công nghệ chỉnh sửa video tiên tiến và cao cấp.

Ứng dụng Movie Maker và Photos tích hợp trong Windows bao gồm một số tính năng được liệt kê bên dưới:

 • Định dạng đầu vào: ASF, AVI, DVR-MS, M1V, MP2, MP2V, MPE, MPEG, MPG, MPV2, WM, WMV.
 • Định dạng đầu ra: Windows Media Video (WMV) hoặc DV AVI.
 • Ưu điểm: Miễn phí, đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa cơ bản của bạn.
 • Hạn chế: Dịch vụ Windows Movie Maker đã ngừng hoạt động; Không hỗ trợ các định dạng tệp hiện đại; Ứng dụng Windows Photos Thiếu các công cụ chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng hình ảnh hoặc bất kỳ tùy chọn chỉnh sửa video nâng cao nào khác.

3. Avidemux – Phần mềm chỉnh sửa video Win 7/8/10

Avidemux là trình chỉnh sửa video miễn phí được thiết kế cho các tác vụ cắt, lọc và mã hóa đơn giản trên Windows 10/7/8.  Nó hỗ trợ nhiều loại tệp khác nhau, bao gồm AVI, tệp MPEG tương thích DVD, MP4 và ASF, sử dụng nhiều loại codec.

Vì giao diện của nó rất rõ ràng, nó thiếu dòng thời gian, vì vậy bạn không thể thêm bộ lọc và chuyển tiếp. Toàn bộ thiết kế của Avidemux là nhiều chức năng dành cho mục đích sử dụng thực tế, không phải cho mục đích kiểu cách.

Nếu nhu cầu của bạn là cơ bản, phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này là một sự lựa chọn. Đối với chỉnh sửa video nâng cao, nó không thể cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn.

Điều tốt là bạn có thể sử dụng nó một cách trôi chảy và học nó một cách nhanh chóng nếu bạn là một người dùng mới trong ngành chỉnh sửa video. Avidemux bao gồm một số tính năng dưới đây:

 • Định dạng đầu vào: AVI, MPEG, MOV, MP4, v.v.
 • Định dạng đầu ra: AVI, MPEG, DIVX, XVID, MP4, v.v.
 • Ưu điểm: Avidemux cũng có tùy chọn mã hóa vững chắc và giao diện thân thiện với người dùng.
 • Hạn chế: Không có hiệu ứng hoặc chuyển tiếp video.

4. OpenShot – Ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp

Một trình chỉnh sửa video mã nguồn mở khác cung cấp các tính năng chỉnh sửa video cơ bản như cắt và cắt. Nó cũng cung cấp nhiều hiệu ứng chuyển tiếp và âm thanh để giúp bạn tạo video đơn giản.

Trình chỉnh sửa video miễn phí này có thể cung cấp cho bạn các bản video không giới hạn trong dòng thời gian. Bạn có thể thêm nhiều video và clip âm thanh.

Nó cũng bao gồm các mẫu xếp và hiệu ứng video, vì vậy nếu bạn muốn có nhiều nét hơn trên video của mình, chương trình video miễn phí này cũng có thể giúp bạn.

Để chỉnh sửa âm thanh, bạn có thể sử dụng dạng sóng để trực quan hóa âm thanh của mình. Nó bao gồm hơn 70 ngôn ngữ. Trình chỉnh sửa video miễn phí này được cập nhật thường xuyên, vì vậy bạn luôn có thể sử dụng công nghệ chỉnh sửa video mới nhất.

Tuy nhiên, bạn cần phải tự mình sửa các lỗi hoặc sự cố vì đây là trình chỉnh sửa mã nguồn mở và hiệu ứng video cũng bị hạn chế.

 • Định dạng đầu vào: QuickTime, AVI, WMV, MPEG, v.v.
 • Định dạng đầu ra: MPEG, AVI, MP4, MOV, v.v.
 • Ưu điểm: Miễn phí nhưng mạnh mẽ
 • Hạn chế: Cần cài đặt tiện ích bổ sung nếu hệ điều hành bạn đang sử dụng không đáp ứng yêu cầu hệ thống phần mềm.

5. VSDC Video Editor – Phần mềm chỉnh sửa video Free

Nó có nhiều tính năng và bạn có thể bắt đầu miễn phí. Có một loạt các bộ lọc, lớp phủ, hiệu ứng chuyển tiếp và khả năng chỉnh sửa màu sắc.

Nền tảng này được thiết kế để phục vụ người dùng với trải nghiệm chỉnh sửa mượt mà để ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể tận hưởng các dự án truyền thông sáng tạo.

Nhờ hỗ trợ định dạng rộng giúp xử lý tất cả các tệp phương tiện phổ biến một cách dễ dàng.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi video có sẵn để tự do chuyển đổi định dạng video / âm thanh sang định dạng khác. Nó là một công cụ phi tuyến tính, có nghĩa là bạn có thể đặt các video clip trong dòng thời gian một cách tự do.

Bạn cũng có thể xuất video của mình sang IG, FB và YouTube, đây là một công cụ mạnh mẽ như một trình chỉnh sửa video miễn phí. Bạn cũng có thể chỉnh sửa video 4K và HD. Về điểm này, không phải mọi trình chỉnh sửa video miễn phí đều có thể làm được.

 • Định dạng đầu vào: AVI, QuickTime (MP4 / M4V, 3GP / 2G2, MOV, QT), HDVideo / AVCHD (MTS, M2TS, TS, MOD, TOD), WindowsMedia (WMV, ASF, DVR-MS), DVD / VOB, VCD / SVCD, v.v.
 • Định dạng đầu ra: AVI, DVD, VCD / SVCD, MPEG, MP4, M4V, MOV, 3GP / 3G2, WMV, MKV, RM / RMVB, FLV, SWF, AMV, MTV
 • Ưu điểm: Giao diện trực quan, thân thiện với người mới bắt đầu.
 • Hạn chế: Hỗ trợ kỹ thuật không miễn phí.

6. Chỉnh sửa video bằng VideoPad

VideoPad là một phần mềm đa nền tảng dành cho người mới bắt đầu. Phiên bản miễn phí của VideoPad giới hạn các tùy chọn xuất video chỉ ở hai định dạng tệp.

Giao diện của VideoPad không mất nhiều thời gian để làm quen và nó được điều chỉnh hoàn hảo theo nhu cầu của những người biên tập video thiếu kinh nghiệm.

Đây là một nền tảng chỉnh sửa video trực quan, giàu tính năng và dễ sử dụng. Người mới bắt đầu có thể dễ dàng chỉnh sửa với dòng thời gian kiểu kéo và thả của nó, và vô số các tính năng chuyển tiếp, hiệu ứng và điều chỉnh tốc độ giúp tùy chỉnh dễ dàng hơn.

Nếu bạn thích sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp và có nhiều video clip khác nhau, VideoPad bao gồm hơn 50 hiệu ứng chuyển tiếp. Sau khi áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp, bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ video để tạo hiệu ứng video chuyển động chậm hoặc tốc độ nhanh.

Đối với âm thanh, bạn cũng có thể ghi âm tường thuật để làm cho video của bạn chi tiết hơn, đây là một phần thưởng cho những người yêu thích trò chơi.

Tuy nhiên, trình chỉnh sửa video miễn phí này không thể được sử dụng để tạo trình chiếu. Vì vậy chỉ cần chuyển nó nếu bạn thực sự quan tâm đến chức năng này.

Các tính năng của trình chỉnh sửa video miễn phí này mà bạn nên biết:

 • Định dạng đầu vào: AVI, WMV, MPV, DivX, và nhiều định dạng khác
 • Định dạng đầu ra: WMV, AVI
 • Ưu điểm: Giao diện trực quan
 • Hạn chế: Một số tính năng nhất định sẽ không khả dụng khi sử dụng phiên bản miễn phí của phần mềm trong một thời gian dài hơn.

7. Kdenlive

Kdenlive là một phần mềm chỉnh sửa video mã nguồn mở tương thích với Windows, Mac và Linux. Phần mềm chỉnh sửa video này kết hợp sự đơn giản của trình chỉnh sửa video cấp thấp với các công cụ chỉnh sửa video nâng cao được các chuyên gia có kinh nghiệm thường xuyên sử dụng.

Là một trình chỉnh sửa video miễn phí, lúc đầu nó phổ biến trên Linux, nhưng bây giờ bạn cũng có thể sử dụng nó trên Windows. Nó bao gồm một dòng thời gian nhiều rãnh để sử dụng, vì vậy bạn có thể nhập các đoạn video và âm thanh khác nhau vào dòng thời gian.

Đối với một số tình huống đặc biệt, chẳng hạn như sự cố, Kdenlive có thể tự động sao lưu tệp của bạn, vì vậy không phải lo lắng về việc tệp bị thiếu.

Từ diễn đàn và cộng đồng trực tuyến, bạn có thể đặt câu hỏi cho họ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, nhưng đôi khi bạn sẽ không được trả lời vì không có nhóm hỗ trợ.

 • Định dạng đầu vào: QuickTime, AVI, WMV, MPEG, v.v.
 • Định dạng đầu ra: MPEG, AVI, MP4, MOV, v.v.
 • Ưu điểm: Cho phép bạn mở rộng khả năng của mình với các tiện ích bổ sung miễn phí.
 • Hạn chế: Không có hỗ trợ kỹ thuật.

8.  Blender

Blender là phần mềm tạo nội dung 3D mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ tất cả các hệ điều hành chính theo Giấy phép Công cộng GNU. Blender có nhiều tính năng nâng cao. Chẳng hạn như công cụ tạo mô hình dựa trên công cụ sửa đổi, công cụ hoạt ảnh nhân vật mạnh mẽ, vật liệu dựa trên nút,…

Là người dùng mới bắt đầu, rất khó sử dụng vì nó được thiết kế cho những người chuyên nghiệp. Nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng và phân phối. Giao diện có thể tùy chỉnh và linh hoạt trong cài đặt màu sắc.

Mặt khác, nếu bạn là một người bán chuyên nghiệp hoặc muốn cải thiện khả năng chỉnh sửa video của mình lên một cấp độ cao hơn, thì trình chỉnh sửa video miễn phí này là tốt nhất cho bạn. Vấn đề là bạn cần dành nhiều thời gian và tâm sức để học nó.

 • Định dạng đầu vào: Các định dạng âm thanh và video mới nhất
 • Định dạng đầu ra: .MOV, .MPEG4, .MP4, .AVI, .WMV, .MPEGPS, .FLV, 3GPP, WebM.
 • Ưu điểm: Rất nhiều tính năng nâng cao, hoàn hảo cho người dùng cao cấp
 • Hạn chế: Đường cong học tập dốc hơn cho người mới bắt đầu; Nguồn tài liệu học tập rất hạn chế.

9. HitFilm Express

HitFilm Express là một giải pháp thay thế tốt cho Adobe After Effects, nó cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn tổng hợp hiệu ứng hình ảnh và cho phép bạn sử dụng miễn phí các công cụ chỉnh sửa video bán chuyên nghiệp. Nhưng người mới bắt đầu có thể thấy giao diện khó điều hướng.

 • Định dạng đầu vào: AVCHD, AVI, DV, MP4, MPEG, MOV, MMV
 • Định dạng đầu ra: AVI, MP4
 • Ưu điểm: Nhiều hiệu ứng chuyển tiếp và video.
 • Hạn chế: Tính năng hạn chế khi xuất tệp video, không thân thiện với người mới bắt đầu.

10. Lightworks

Lightworks là một trình chỉnh sửa video miễn phí tuyệt vời với nhiều hiệu ứng video. Nó có thể chỉnh sửa lên đến 256 video, âm thanh và clip hình ảnh tĩnh. Nhưng giao diện người dùng rất kỹ thuật, vì vậy nhiều người cảm thấy khó sử dụng. Phiên bản chuyên nghiệp có giá 25 đô la một tháng.

Gần đây, nó có một phiên bản mới 14.5. Trong hơn 25 năm, nhiều nhà làm phim sử dụng nó như một công cụ chuyên nghiệp để chỉnh sửa video. Bạn có thể sử dụng nó để chỉnh sửa video YouTube và phim 4K.

Nói về 4K, bạn có thể sử dụng proxy để có trải nghiệm chỉnh sửa video 4K mượt mà. Nếu bạn muốn chỉnh sửa video 4K, cái này là tốt nhất cho bạn.

 • Định dạng đầu vào: Các định dạng âm thanh và video mới nhất
 • Định dạng đầu ra: MP4, MXF, QuickTime, AVI, MTS, MPG, M2T
 • Ưu điểm: Giao diện được thiết kế tốt với nhiều tính năng cao cấp.
 • Hạn chế: Không thân thiện với người dùng mới bắt đầu.

Phần mềm chỉnh sửa video online miễn phí tốt nhất 

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa video miễn phí cho Windows và không muốn tải xuống và cài đặt bất kỳ chương trình nào, bạn có thể xem các lựa chọn của tôi về trình chỉnh sửa video trực tuyến miễn phí.

Ở đây, tôi sẽ chỉ chia sẻ một số trình tạo video trực tuyến miễn phí không có hình mờ .

1. ClipChamp

Trình chỉnh sửa video trực tuyến miễn phí dễ sử dụng này có một số công cụ chỉnh sửa video cơ bản như cắt và xén, xoay và lật, xén, tách và kết hợp. B

ên cạnh đó, ClipChamp cũng cung cấp các mẫu video có thể tùy chỉnh và cung cấp lối vào thư viện video và âm thanh cổ phiếu như Videoblocks và Audioblocks.

Bạn có thể tạo trình chỉnh sửa video ClipChamp trong 3 bước, tạo dự án mới và kéo thả âm thanh, hình ảnh và video của riêng bạn vào trình chỉnh sửa.

Sau đó thêm văn bản, tiêu đề, bộ lọc và chuyển tiếp hoặc lớp phủ nền vào thời gian để tạo một video chuyên nghiệp; ở lần xuất cuối cùng và lưu video.

Lưu ý: trước tiên bạn cần tạo một tài khoản để khởi chạy dịch vụ trực tuyến này. Và trong phiên bản dùng thử miễn phí, video xuất của bạn bị giới hạn ở 480P.

2. Kapwing

Hiện tại, nếu bạn đã đăng nhập trước khi tạo video trên Kapwing, sẽ không có hình mờ ở video đã xuất. Kapwing cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa video như cắt xén video, chỉnh sửa video, trình tạo video cũng như một Studio hoàn chỉnh sẽ phức tạp và mạnh mẽ hơn các công cụ khác của nó.

Bên cạnh các công cụ chỉnh sửa được sử dụng phổ biến nhất, Kapwing cho phép bạn thiết lập tỷ lệ khung hình video đầu ra thành 1:1, 9:16, 16: 9, 4:5 hoặc 5:4, bao gồm hầu hết các kích thước video phổ biến.

Không có nhiều mẫu hoặc hiệu ứng chuyển tiếp và bộ lọc so với ClipChamp, nhưng về cơ bản, bạn có thể chỉnh sửa và tạo video trực tuyến bằng công cụ miễn phí này.

Cách chỉnh sửa video đơn giản và phù hợp trên Windows

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video [miễn phí và trả phí có sẵn trên thị trường. Nhưng làm thế nào để chọn phần mềm chỉnh sửa video phù hợp, đặc biệt khi bạn là người mới và muốn có một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trước khi tìm hiểu sâu hơn ?

 • Giao diện: Đối với một người mới, giao diện thân thiện với người dùng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian từ việc học và làm quen với chương trình. Một số người dùng thích sử dụng trình chỉnh sửa video miễn phí hiện đại và trực quan, trong khi những người khác chỉ thích sử dụng trình chỉnh sửa kiểu cũ.
 • Định dạng: Đảm bảo phần mềm bạn chọn cho phép bạn xuất các định dạng thường được sử dụng như MP4, MOV, AVI, MKV, v.v. để bạn có thể dễ dàng chia sẻ tác phẩm của mình trên YouTube hoặc các nền tảng truyền thông xã hội khác. Nhắc nhở thân thiện: nói chung, MP4 là định dạng được sử dụng nhiều nhất, vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên tìm một trình chỉnh sửa video miễn phí hỗ trợ ít nhất MP4.

Trên đây là các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí yêu thích của tôi dành cho Windows, nếu đang sử dụng máy tính Mac, bạn có thể tham khảo các ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí yêu thích của tôi cho Mac.

Bài viết liên quan