Top 10 phần mềm quay game tốt nhất hiện nay

Bạn là một game thủ và bạn muốn ghi lại những hình ảnh trận đấu mà bạn đang chơi để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Lúc này thì những phần mềm quay video game rất tiện ích. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn một số những phần mềm quay game tốt nhất hiện nay. 

Top 10 phần mềm quay game tốt nhất hiện nay

1. Bandicam

Phần mềm quay game tốt nhất mà chúng tôi giới thiệu cho bạn đầu tiên là Bandicam. Đây là phần mềm người dùng khi cần quay video màn hình máy tính sẽ lựa chọn đầu tiên bởi nó không chỉ quay phim, chụp ảnh màn hình mà còn hỗ trợ quay video game full và không full màn hình máy tính, và đặc biệt khi sở hữu bản quyền của Bandicam thì bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm được nhiều tính năng độc đáo hơn. 

Phần mềm quay game tốt nhất

Phần mềm này được xem là giải pháp tuyệt vời cho việc quay game nói riêng và quay màn hình máy tính nói chúng kèm theo ghi âm, có chất lượng âm thanh, hình ảnh hoàn hảo và giúp cho người dùng sẽ có được những video game tốt nhất.

Điểm nổi bật của Bandicam là tốn ít tài nguyên CPU khi quay và cho phép người dùng quay video từng khu vực ở trên máy tính.

2. Camtasia Studio

Phần mềm quay game tốt nhất tiếp theo là Camtasia Studio, đây là giải pháp quay video máy tính cực kỳ dễ dàng, nhanh chóng và đảm bảo chất lượng về cả hình ảnh lẫn âm thanh giúp tạo nên những định dạng video phổ biến hiện nay.

Phần mềm quay game tốt nhất

Ngoài ra thì Camtasia Studio còn cung cấp tới những chức năng chỉnh sửa video tùy chỉnh tỷ lệ của khung hình, có thể thay đổi những góc chiếu, chèn lớp zoom theo yêu cầu, thêm ảnh, âm thanh phụ họa cho video,…

Nó sẽ giúp người dùng tạo được những video HD, đặc biệt là rất hữu ích cho việc tạo video để giảng dạy, hướng dẫn, khoe thành tích chơi game của mình. Phần mềm mang tới cách thức tạo video rất chuyên nghiệp, sáng tạo video, chỉnh sửa theo ý thích, cá nhân hóa video với những hiệu ứng cực kỳ sinh động. 

3. Medal.Tv

Medal.Tv thực chất là mạng xã hội chia sẻ video cho game thủ, đồng thời nó cũng là phần mềm quay game tốt nhất cho cả máy tính cũng như điện thoại. Nó hoạt động tốt cho hầu hết những tựa game phổ biến hiện nay như Liên Quân Mobile, PUBG, LOL,…

Phần mềm Medal.TV

Medal.Tv sẽ giúp game thủ giải quyết vấn đề lo lắng khi quay video game thường dài và có dung lượng lớn chiếm nhiều không gian lưu trữ của thiết bị khi nó có thể chuyển những video game được quay, cắt lên lưu trữ đám mây hoàn toàn miễn phí. 

Bên cạnh đó thì nó còn liên kết tốt với nhiều những nền tảng trò chuyện, nhắn tin như iMessage, Twitter, Messenger,… giúp cho việc chia sẻ video game của bạn được nhanh chóng và tiện lợi hơn. 

4. OBS Studio

Với những game thủ chuyên nghiệp và kiếm tiền bằng livestream thì OBS chính là phần mềm quay game tốt nhất không thể bỏ qua. Điểm đặc biệt của OBS chính là hoàn toàn miễn phí cho người dùng với đầy đủ những tính năng cần thiết nhất.

Phần mềm OBS Studio

Ngoài ra thì OBS còn hỗ trợ quay video màn hình tương đối tốt với độ phân giải full HD, HD, khung hình lên tới 60 FPS, nó tốt hơn rất nhiều so với những phần mềm trả phí tương tự ở trên thị trường hiện nay. 

Tuy nhiên thì phần mềm OBS này lại có thao tác cài đặt phức tạp và yêu cầu phải có thời gian tìm hiểu để thiết lập chính xác. 

5. Filmora Scrn

Phần mềm quay game tốt nhất tiếp theo là Filmora Scrn, nó có thiết kế hiện đại, trực quan, giúp người dùng có thể nhanh chóng làm quen và sử dụng tốt. 

Phần mềm Filmora Scrn

Phần mềm này hỗ trợ quay từ 15 – 120 FPS giúp game thủ ghi lại video chính xác mọi khoảnh khắc với tốc độ cao. Đặc biệt thì nó còn có sẵn loại tiện ích hỗ trợ chuyên nghiệp, giúp thoải mái chỉnh sửa video theo ý muốn mà không cần dùng phần mềm khác. 

6. Fraps

Đây là công cụ giúp quay game và chụp ảnh màn hình máy tính khá tốt, có khả năng phân tích, hiển thị chi tiết tốc độ khung hình trên mỗi giây bạn có thể nhận được. Và nó được viết dựa trên công nghệ OpenGL, DirectX và là chương trình tốt mà game thủ có thể tải về và sử dụng. 

7. Action

Action – một trong phần mềm quay game tốt nhất cho phép ghi lại tất cả diễn biến trên màn hình máy tính và lưu lại thành những đoạn phim có chất lượng HD. Phần mềm còn giúp hiển thị tốc độ khung hình trò chơi trung bình và hiện tại và người dùng có thể quay lại những hoạt động của mình với máy tính, thêm âm thanh vào video để tạo được video chất lượng tốt nhất.

Phần mềm Action

Bên cạnh đó thì phần mềm Action còn giúp ghi lại video từ những vị trí màn hình được xác định bởi người dùng hoặc toàn màn hình, hỗ trợ ghi lại từ video từ Web player và không hạn chế dịch vụ nào đang sử dụng. Người dùng còn có thể ghi âm từ Microphone với nhiều tùy chọn hòa âm, âm thanh trong game hoặc máy tính.

8. Camstudio

Đây cũng là một phần mềm quay game tốt cho bạn để tạo ra được những video chất lượng. Phần mềm có tích hợp công cụ chỉnh sửa rất hữu ích đấy nhé. 

Camstudio cho phép người dùng lựa chọn được nhiều chế độ quay màn hình, hoặc chụp lại ở những vị trí khác nhau ở trên màn hình, giúp lưu ảnh, video với những định dạng phổ biến. 

9. PlayClaw

Đây là phần mềm cung cấp chức năng quay video có âm thanh ghi lại diễn biến khi chơi game, nó có chức năng nắm bắt được hình ảnh nhanh chóng, giúp cho người dùng có thể không bỏ qua bất cứ hoạt động nào trên màn hình.

Phần mềm Playclaw

Bên cạnh đó thì PlayClaw còn có thể kết nối những thiết bị ghi âm cùng một lúc và cho phép thu những âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau và nó còn cho phép tạm dừng quay video nếu cần. 

10. D3DGear

Đây là phần mềm tiện ích nhỏ gọn, đơn giản, giúp người dùng ghi lại được những video game và chụp màn hình trò chơi. Bạn chỉ cần khởi chạy tự động trước khi bắt đầu trò chơi thì tốc độ khung hình của trò chơi sẽ được tự động đo cũng như hiển thị lên màn hình. 

Bên cạnh đó thì phần mềm quay game này còn có khả năng tự động đo tốc độ khung hình của game và hiển thị lên khung hình màn hình. Những video game được quay lại sẽ chuyển sang định dạng video thông dụng để có thể xem bằng những trình xem khác nhau. 

Với những phần mềm quay game tốt nhất mà chúng tôi giới thiệu trên đây thì chắc hẳn bạn đã có thể tùy ý lựa chọn để sử dụng ghi lại những trận đấu hay nhất của mình rồi. Để lại bình luận nếu bạn còn vấn đề nào thắc mắc nhé. 

Bài viết liên quan