Tải game Resident Evil HD Remaster Việt Hóa – download full crack pc

Giới thiệu game Resident Evil HD Remaster Việt Hóa

Tải game Resident Evil HD Remaster Việt Hóa miễn phí link Google Drive | Free download Resident Evil HD Remaster Việt Hóa full crack PC

Từ khi thời kỳ PS4 và Xbox One bắt đầu, đã có rất nhiều tựa game xưa kia xuất hiện trở lại với cái mác “Remaster” (hay Remastered). Chúng đều là những tựa game được làm lại, với những thay đổi về đồ họa, hay thêm vào các tính năng mới.

Xem thêm: Resident evil hd remaster viet hoa

Thế nhưng, với Resident Evil HD Remaster, chúng ta lại có thêm một “định nghĩa” mới, khi đây là một tựa game được làm lại dựa trên… một bản làm lại khác.

Sở dĩ có điều này, là khi Capcom quyết định làm lại tựa game kinh điển Resident Evil của mình – vốn ra mắt từ năm 1996, và ra mắt độc quyền nó trên hệ máy GameCube năm 2002. Đây là một bản làm lại đúng nghĩa, bởi nó sở hữu một nền đồ họa mới hoàn toàn, đẹp hơn rất nhiều so với bản gốc. Vì thế khi được tung ra, nó nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ game thủ.

Còn với Resident Evil HD Remaster, nhiều người chỉ coi đây là một cách “vắt sữa”, khi cho rằng Capcom chỉ tân trang “nhan sắc” cho một tựa game “làm lại” đã hơn 10 năm tuổi mà thôi.

Vào thời điểm ra mắt, Resident Evil được coi là tựa game đi tiên phong cho thể loại “kinh dị sống còn” (Survival Horror). Là một nhánh của dạng game hành động-phiêu lưu dựa trên yếu tố kinh dị, thế nhưng thể loại trên không quá chú trọng vào các hành vi bạo lực, mà thay vào đó, chúng chú trọng vào việc tìm đường, giải đố và sống sót trong những điều kiện ngặt nghèo.

Các nhân vật chính hầu như không được trang bị “tận răng”, thậm chí số lượng vật dụng, đạn dược thu được lại rất khan hiếm. Vì thế, điểm nổi bật của thể loại này, cũng như dòng game Resident Evil, là tạo ra được “sự sợ hãi” đối với người chơi.

Do vẫn giữ nguyên toàn bộ nội dung từ bản gốc trên GameCube trước đây, Resident Evil HD Remaster đã tái hiện hoàn hảo cái chất kinh dị đã tạo nên thành công cho dòng game, vốn đang dần mai một vì các bản sau này.

Nếu là người mới bắt đầu chơi Resident Evil, thì bản đầu tiên này chính là khởi nguồn cho tất cả những sự kiện diễn ra trong thành phố Raccoon sau đó. Người chơi sẽ nhập vai Chris Redfield, hoặc Jill Valentine – 2 thành viên trong đội đặc nhiệm S.T.A.R.S, có nhiệm vụ điều tra các vụ mất tích bí ẩn.

Sau loạt sự kiện mở đầu, cả hai sẽ bị kẹt trong một dinh thự rộng lớn, nơi đầy rẫy bọn thây ma (zombie). Tìm đường thoát khỏi dinh thự, giải mã các bí ẩn chính là nhiệm vụ chính của người chơi.

Tùy vào nhân vật người chơi chọn lựa, mà họ sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Cô nàng Jill có thể mang nhiều đồ hơn, nhưng sức chịu đựng trước các đòn tấn công lại thấp hơn, ngược hẳn với Chris.

Và không giống như các bản sau này, khi hai nhân vật sẽ có hai phần chơi riêng biệt với cùng một cốt truyện, chỉ khác biệt ở một số tình tiết trong khâu tìm đường và giải đố.

Việc giải các câu đố, trong khi phải đối đầu với những thây ma là những điều vô cùng thách thức. Điều này càng khó khăn hơn khi hầu hết mọi câu đố đều thuộc dạng có độ khó khá cao và rất lo-gic, trong khi việc hỗ trợ hay gợi ý lại không nhiều, khiến cho người chơi luôn phải động não tối đa.

Đây cũng chính là những điểm tạo nên nét đặc trưng rất riêng của những bản Resident Evil đầu tiên, điều mà các phiên bản trở về sau không bao giờ có lại được.

Bên cạnh đó, túi đồ đựng vật dụng của nhân vật lại bị giới hạn, khiến cho bạn phải luôn cân nhắc mang gì bỏ gì. Góc quay cũng được cố định, với những cảnh nền được dựng sẵn (pre-rendered, một thuật ngữ vô cùng phổ biến trong game giới thập niên 90). Đây là những điều rất hiếm khi xảy ra trong các tựa game kinh dị ngày nay.

Còn đối với những ai đã hoàn thành tựa game này từ phiên bản GameCube từ những ngày đầu tiên, Resident Evil HD Remaster vẫn xứng đáng để được trải nghiệm lại lần nữa, vì thời điểm đó cũng đã trên dưới 10 năm, là một quãng quá dài khiến cho họ không còn nhớ rõ “mình đã làm điều đó như thế nào”.

Vì thế, việc trải nghiệm lại đúng cái chất Resident Evil trong thời kỳ đầy rẫy các game “mì ăn liền” như hiện nay sẽ mang lại một cảm giác đầy hoài niệm.

Ngoài đồ họa, Capcom còn cải tiến một phần cũng quan trọng không kém là cơ chế điều khiển nhân vật.

Trong bản gốc, cơ chế đó được mang tên “Tank Control”, tức là nhân vật chỉ có thể đi tới và lùi lại, hai phím trái và phải chỉ giúp nhân vật xoay vòng tròn. Đây là một kiểu điều khiển rất phổ biến với những game thời xưa.

Còn giờ đây, cơ chế điều khiển ba chiều đã được thêm vào Resident Evil HD Remaster, cùng với đó là việc được tùy chỉnh nút, giúp nhân vật có thể di chuyển dễ dàng theo 360 độ theo ý người chơi.

Do đó, dù là người mới chơi, hay là “cựu binh”, thì họ vẫn có thể dễ dàng trải nghiệm lại Resident Evil HD Remaster.

Với những ai đã từng trầm trồ trước đồ họa của phiên bản làm lại trên GameCube vào năm 2002, thì chắc hẳn khi được “trở về” dinh thự Spencer trong Resident Evil HD Remaster, họ sẽ phải ngạc nhiên thêm lần nữa.

Vẫn những khung cảnh ấy, vẫn những nhân vật ấy, nhưng giờ đã trở nên chi tiết và rõ ràng hơn, cùng với những hiệu ứng ánh sáng mới giúp game “rùng rợn” hơn. Nhất là khi độ phân giải được nâng lên mức 1080p, và đạt chuẩn khung hình 60 fps. Vì thế, người chơi sẽ có một cảm giác “mượt mà” khi trải nghiệm Resident Evil HD Remaster.

Không chỉ thế, trên các bản console, Capcom tuy đã thêm vào chọn lựa tỉ lê khung hình 16:9 dành cho các màn hình rộng hiện nay, nhưng họ vẫn giữ lại tỉ lệ 4:3, dành cho những người thích thưởng thức lại tựa game kinh điển này một cách “cổ điển” nhất có thể.

Dù vậy, đồ họa của Resident Evil HD Remaster không thật sự ấn tượng khi so với các game hiện nay, một số cảnh vật có độ chi tiết sơ sài hay hiệu ứng cháy nổ không hoành tráng.

Điều này cũng dễ hiểu và dễ được thông cảm khi phiên bản GameCube đã ra vào năm 2002, và tuổi đời của Resident Evil đã gần tròn 20 năm.

Để bù lại, Resident Evil HD Remaster cho phép người chơi thay đổi tạo hình cho hai nhân vật chính. Trong đó, có cả hai tạo hình Chris và Jill trong bộ đồng phục BSAA trong Resident Evil 5.

Nguồn: vietgame.asia

Ảnh game Resident Evil HD Remaster

Bài viết liên quan