So sánh Office 365 và Office 2019 cực chi tiết

Đối với mọi người trong thời kì công nghệ số hiện nay không ai là không dùng word, excel, powerpoint,…và các phầm mềm tin học văn phòng khác. Vậy liệu bạn có chắc rằng bản thân đã So sánh Office 365 và Office 2019 được hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

so sánh office 365 và office 2019

Tải Office miễn phí

So sánh Office 365 và Office 2019 cực chi tiết

Microsoft Office 365

Microsoft 365 là dịch vụ đăng ký của Microsoft cung cấp các công cụ năng suất hiện đại được cập nhật nhất với các tính năng cốt lõi mới nhất để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Nó cung cấp quyền truy cập dựa trên web vào các ứng dụng truyền thống (Outlook, Word, Excel, PowerPoint), cũng như các ứng dụng và dịch vụ dựa trên web khác như Teams, Yammer, Stream và Sway.

Có một số gói Microsoft 365 — dành cho gia đình và cá nhân — cũng như các gói dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ , doanh nghiệp , trường học và tổ chức phi lợi nhuận .

Ưu điểm

 • Tất cả các gói đều bao gồm bộ nhớ đám mây lên đến 1TB (khoảng 300.000 hình ảnh hoặc 1.000.000 tài liệu)
 • Mỗi người dùng có thể cài đặt nó trên năm PC hoặc Mac, năm máy tính bảng và năm thiết bị di động
 • Người dùng có thể chia sẻ đăng ký của họ với tối đa sáu thành viên gia đình (tùy thuộc vào gói đăng ký của họ)
 • Quản lý người dùng dễ dàng với các tính năng giúp bạn thêm, xóa và quản lý tài khoản Office 365
 • Cập nhật bảo mật thường xuyên, cải tiến và truy cập vào các tính năng mới nhất
 • Các bản sửa lỗi bảo mật và hỗ trợ công nghệ đang diễn ra
 • Không cần trả trước: chọn giữa thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm và tiết kiệm bằng cách thanh toán cả năm
 • Các khoản tín dụng miễn phí hàng tháng để thực hiện cuộc gọi đến điện thoại cố định bằng Skype

Nhược điểm:

 • Những thay đổi mới có thể gây áp đảo
 • Bạn có thể trả tiền cho các tính năng không cần thiết

Xem thêm: Tải Microsoft Office 365 miễn phí – Hướng dẫn cài đặt Microsoft 365 vĩnh viễn

Ai nên mua Office 365?

Với số lượng phong phú các công cụ, tính năng và chức năng dựa trên đám mây, Office 365 cho phép một cách làm việc mới, tăng năng suất tại nơi làm việc.

Đó là lý tưởng cho các công ty muốn nâng cao doanh nghiệp của họ một vài khía cạnh và tận hưởng các tính năng và bản cập nhật bảo mật mới nhất cùng với hỗ trợ công nghệ liên tục.

Microsoft Office 2019

Office 2019 theo sau Office 2016 và là phiên bản độc lập của bộ ứng dụng văn phòng. Nó yêu cầu một lần mua duy nhất với khoản thanh toán trả trước cho một PC hoặc Mac — và bạn sở hữu bản sao mãi mãi.

Ưu điểm:

 • Thanh toán một lần, sử dụng mãi mãi
 • Về lâu dài, sở hữu bản quyền sẽ rẻ hơn là đăng ký

Nhược điểm:

 • Một thiết bị cho mỗi giấy phép
 • Chỉ chạy trên Windows 10 và macOS
 • Bạn chỉ nhận được phiên bản này mà không có tùy chọn nâng cấp (bạn sẽ phải mua lại với giá đầy đủ khi phiên bản tiếp theo ra mắt)
 • Hỗ trợ chính thức được giới hạn trong 5 năm
 • Cài đặt yêu cầu một số bí quyết
 • Cập nhật bảo mật hạn chế

Ai nên mua Office 2019?

Office 2019 được thiết kế cho những khách hàng thương mại chưa sẵn sàng tham gia đám mây và chỉ cần các ứng dụng phải có: Outlook, Excel, PowerPoint và Word.

Nếu bạn định cài đặt bộ ứng dụng trên một thiết bị và chọn trải nghiệm truyền thống hơn, thì Office 2019 là một lựa chọn tốt.

3 khác biệt lớn nhất của Office 365 và office 2019

Hiệu suất

Hiện tại, các ứng dụng dành cho máy tính để bàn về cơ bản giống nhau trên hai dịch vụ. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi trong tương lai vì người dùng Microsoft 365 nhận được các bản cập nhật tự động và Office 2019 vẫn giữ nguyên.

Đối với doanh nghiệp, một trong những yếu tố quan trọng nhất để quyết định giữa Microsoft 365 và Office 2019 có thể là hệ điều hành mà tổ chức của bạn hiện đang chạy. Microsoft 365 có thể chạy trên hệ điều hành Windows có từ Windows 7, mặc dù Microsoft đang có kế hoạch kéo hỗ trợ cho hệ điều hành đó vào năm 2023. 

Office 2019 chỉ khả dụng cho Windows 10 và ba phiên bản iOS mới nhất dành cho máy tính Mac . Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn đang ngừng nâng cấp lớn, bạn có thể buộc phải sử dụng Microsoft 365.

Điều đó nói rằng, việc cập nhật liên tục trong tương lai sẽ dễ dàng hơn với Microsoft 365. Vì bộ phần mềm này được kết nối với cơ sở hạ tầng đám mây của Microsoft nên nó có các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật tự động.

Microsoft sẽ đưa ra cảnh báo về các bản cập nhật bảo mật cho người dùng Office 2019, nhưng bạn sẽ cần cài đặt các bản vá này theo cách thủ công.

Microsoft 365 sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật, trong khi các bản vá cho Office 2019 phải được cài đặt theo cách thủ công.

Hỗ trợ

Mặc dù Office 2019 vẫn còn tương đối mới, nhưng Microsoft office đã lên kế hoạch loại bỏ nó. Công ty đã thông báo rằng hỗ trợ mở rộng cho Office 2019 sẽ kết thúc vào năm 2025. Sau thời điểm đó, sẽ không có thêm bản sửa lỗi bảo mật nào được phát hành (mặc dù người dùng có thể tiếp tục sử dụng các ứng dụng). 

Trong khi đó, Microsoft chỉ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật hạn chế cho Office 2019. Bộ phần mềm này đi kèm với hỗ trợ cài đặt, nhưng không hỗ trợ bất kỳ vấn đề nào phát sinh khi sử dụng các ứng dụng năng suất. Tuy nhiên, Microsoft 365 đi kèm với hỗ trợ qua email 24/7 được bao gồm trong đăng ký của bạn.

Microsoft cung cấp hỗ trợ email miễn phí cho Microsoft 365, nhưng chỉ hỗ trợ cài đặt cho Office 2019.

Bạn cũng sẽ thấy rằng hầu hết tài liệu trực tuyến của Microsoft đều tập trung vào Microsoft 365 hơn là Office 2019. Điều này có thể gây ra sự cố cho người dùng Office 2019 trong tương lai khi các tính năng mới được phát hành và các nền tảng khác nhau.

Định giá và các gói

Microsoft 365 có giá 69,99 đô la mỗi năm cho một giấy phép cá nhân. Đối với các doanh nghiệp, có một số tùy chọn cấp phép có sẵn.

Gói Basic có giá $ 5 cho mỗi người dùng mỗi tháng, nhưng không bao gồm các phiên bản máy tính để bàn của Word, Excel, Outlook hoặc Powerpoint.

Đối với các ứng dụng dành cho máy tính để bàn này, bạn sẽ cần gói Standard với mức phí 12,50 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng.

Gói Premium có sẵn với giá 20 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng và thêm Bảo vệ thông tin Azure để bảo mật mạng nâng cao .

Tùy chọn định giá cho Microsoft 365. 

Office 2019 có giá $ 249,99 cho phiên bản Home & Business hoặc $ 439,99 cho phiên bản Professional. Cả hai phiên bản đều đi kèm với các phiên bản máy tính để bàn của Word, Excel, Powerpoint và Outlook , trong khi phiên bản Professional có thêm Access và Microsoft Publisher .

Lưu ý rằng Office 2019 chỉ có thể được cài đặt trên một máy tính.

Nếu bạn sẽ sử dụng các ứng dụng trong một thời gian dài, mua đăng ký Office 365 có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn, vì bạn có toàn quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng và đặc quyền với chi phí sở hữu thấp.

Lời kết

Vậy là qua bài viết trên bạn đã có thể dễ dàng phân biệt Office 365 và Office 2019. Dựa vào nhu cầu của bản thân mà lựa chọn cái phù hợp nhất với bạn nhé. Cảm ơn bạn vì đã xem qua bài viết này, chúc bạn thành công!

Các bài viết có chủ đề liên quan:

1. Hướng dẫn cách tạo tài khoản Microsoft đơn giản nhất

2. Hướng dẫn cách gia hạn Microsoft Office nhanh chóng

3. Hướng dẫn kiểm tra hạn sử dụng Office 365 đơn giản

4. Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Microsoft Office 2016

Bài viết liên quan