Hướng dẫn sửa lỗi Unlicensed Product Microsoft Office 2010

Quá trình sử dụng phần mềm Office 2010 sẽ không thể nào tránh khỏi thông báo Unlicensed Product Microsoft Office, tức có nghĩa là Microsoft Office không có giấy phép tức là hệ thống yêu cầu phải kích hoạt bản quyền nếu như muốn sử dụng những phần mềm Office có thể hoạt động bình thường.

Vậy bạn đã biết cách sửa lỗi Unlicensed Product Microsoft Office 2010 này chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức khắc phục sự cố lỗi này nhé. 

Hướng dẫn sửa lỗi Unlicensed Product Microsoft Office 2010

Để có thể khắc phục sự cố Unlicensed Product Microsoft Office 2010 thì hãy tiến hành các thao tác dưới đây nhé:

1. Kiểm tra bản quyền của phần mềm Microsoft Office 2010

Để có thể kiểm tra bản quyền của phần mềm Microsoft Office 2010, thực hiện thao các bước sau đây:

Bước 1: Hãy mở cửa sổ phần mềm Microsoft Office 2010 báo lỗi ra, trên thanh công cụ của máy tính của mình, hãy click vào chọn thẻ File rồi di chuyển xuống phía dưới lựa chọn Account.

Bước 2: Tại mục Account này, thì bạn sẽ nhìn thấy mục hiển thị nội dung là “Product Activated” tức là phần mềm đã được kích hoạt.

Hướng dẫn kiểm tra bản quyền Microsoft Office 2010

Bước 3: Bạn hãy tiến hành click vào nội dung sau: Show/Hide additional licensing information (có nghĩa là Hiển thị/Ẩn thông tin đang được cấp phép) và ngay ở dưới dòng chữ Activation Required lúc này sẽ ngay lập tức được hiển thị và hãy bấm vào đồng thời chọn trạng thái yêu cầu kích hoạt.

2. Mua bản quyền cho phần mềm Microsoft Office 2010

Khi máy tính của bạn hiển thị lỗi Unlicensed Product Microsoft Office tức có thể là phần mềm Microsoft Office 2010 của bạn chưa được cấp bản quyền, và đồng thời tức là phiên bản mà bạn đang sử dụng là do phá khóa.

Lỗi Unlicensed Product Microsoft Office do phần mềm chưa được cấp bản quyền

Lúc này thì khi đã bị hệ thống phát hiện, sẽ không cho phép bạn được tiếp tục truy cập vào nữa. Và lúc này để phần mềm Microsoft Office 2010 của bạn được trở lại như bình thường thì bắt buộc phải mua bản quyền mới cho nó. 

3. Kích hoạt bản quyền mục đích sửa lỗi Unlicensed Product Microsoft Office 2010

Trường hợp sau khi đã áp dụng cách kiểm tra bản quyền phần mềm Microsoft Office 2010 của mình để sửa lỗi Unlicensed Product Microsoft Office và kết quả cho ra phần mềm của mình hoàn toàn hợp lệ, thì lúc này bạn hãy tiến hành xóa bỏ đi toàn bộ các phần mềm bẻ khóa đã được sử dụng trước đó, kể cả là mã của phần mềm đó. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Hãy click vào biểu tượng Windows tại góc dưới màn hình bên trái. Sau đó chọn Start, click phải chuột ở thẻ Command Prompt rồi sau đó hãy chọn Run as administrator. Ở đây hãy tiến hành nhập lệnh để giúp cho hiển thị những thông tin về bản quyền đang ở trong máy tính của bạn.

Kiểm tra thông tin bản quyền phần mềm đang có trong máy tính của bạn

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất được những thao tác trên, thì lúc này bạn sẽ thấy hiển thị lên những lệnh có dạng 5 ký tự X. Đây chính là mã chuẩn của bản quyền Microsoft Office 2010. Lúc này hãy thực hiện thao tác xóa đi các mã còn lại được hiển thị bởi đây là những mã của phần mềm không chính thống. 

4. Xóa những phiên bản Microsoft Office khác mà bạn đang sử dụng

Cách tiếp theo để sửa lỗi Unlicensed Product Microsoft Office 2010 là hãy xóa đi những phiên bản Microsoft Office 2010 mà bạn đang sử dụng. 

Tiến hành xóa những phần mềm Microsoft Office đang dùng nhé

Nếu như bạn đã thử kích hoạt bản quyền phần mềm Microsoft Office không thành công, thì lúc này cần xem xét tới việc kiểm tra trong máy tính của bạn có đang cùng lúc dùng nhiều những bản Office khác nhau hay không. Và nếu phát hiện ra có tình trạng này, hãy gỡ bỏ ngay các phiên bản Office mà bạn không sử dụng nhé. 

5. Tắt phần mềm diệt virus

Một trong số các nguyên nhân dẫn tới lỗi Unlicensed Product Microsoft Office 2010 chính là do sự xung đột của những ứng dụng phần mềm mà đang được hoạt động một cách song hành với nhau.

Vì vậy, mà nếu bạn tiến hành kiểm tra và thấy không phải do những nguyên nhân về việc sử dụng bản quyền thì lúc này hãy tắt ngay những phần mềm diệt virus và những phần mềm bảo vệ khác ở trong máy tính để có thể tìm ra cách khắc phục tốt nhất. 

Tắt ngay phần mềm diệt virus ở trong máy tính của bạn

Lưu ý khi sửa lỗi Unlicensed product microsoft office 2010

Khi sửa lỗi Unlicensed Product Microsoft Office 2010 thì cần lưu ý phần mềm Office yêu cầu đăng nhập tài khoản mà bạn đã đăng ký mua bản quyền Office nên nếu như bạn không cung cấp được chính xác thông tin này thì sẽ không có được bất kỳ sự phản hồi nào từ hệ thống khi thực hiện việc kiểm tra bản quyền của phần mềm Microsoft Office 2010 mà bạn đang sử dụng. 

Đồng thời hãy tiến hành thường xuyên kiểm tra phần mềm Microsoft Office 2010 trong máy tính của bạn đang sử dụng đã hết hạn sử dụng hay chưa để có thể cập nhật kịp thời. Đây là phần mềm mà bạn sử dụng thường xuyên, do đó để có thể tránh khỏi sự cố lỗi Unlicensed Product Microsoft Office làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc thì hãy kiểm tra và khắc phục ngay nhé. 

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về cách sửa lỗi Unlicensed Product Microsoft Office 2010 đã giúp bạn tìm được phương pháp khắc phục tối ưu, hiệu quả, đem tới hiệu quả công việc tốt nhất cho mình.

Bài viết liên quan