Tải Font chữ tập viết tiểu học MIỄN PHÍ

Nhiều bậc phụ huynh hiện nay đang tìm mọi cách để rèn giũa chữ cho con mình đặc biệt là ở giai đoạn mầm non, tiểu học. Với thời đại công nghệ phát triển thì để giúp các bé có thể luyện chữ thật đẹp thì các ông bố bà mẹ đã lựa chọn sử dụng các font chữ tập viết làm mẫu. Vậy font chữ nào đẹp, ưa chuộng sử dụng và cách cài đặt như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Download Font chữ tập viết 

Font tập viết còn có tên gọi khác là Font Unitapviet. Đây là bộ font chữ dành cho học sinh tiểu học. Đối tượng mà font tập viết hướng đến là các em bé học tiểu học, những em mới tập đặt nét bút đầu tiên trên con đường học tập. 

Bộ Font tập viết hỗ trợ tiếng Việt với nét chữ vô cùng mềm mại, mô phỏng giống với nét chữ luyện viết của học sinh tiểu học mà các bạn thường thấy giáo viên viết mẫu trên bảng.

Nếu bạn sở hữu font chữ tập viết này thì có thể tự tạo ra các trang viết tô chữ miễn phí cho các bé rèn luyện sau những giờ học trên lớp.

Những năm trước đây khi công nghệ chưa trở nên phổ biến, thế hệ 8x, 9x thường được cha mẹ cho tập viết chữ bằng những tập vở tập tô. Tuy nhiên ngày nay khi bạn có bộ font tập viết, chúng ta có thể tạo ra các trang tô chữ theo cách riêng để cho các em luyện tập viết chữ.

2. Ưu điểm mà font chữ tập viết mang đến cho các em học sinh

Font tập viết chính là bộ font chữ đẹp miễn phí nên có trên máy tính của bạn và hoàn toàn tương thích với bộ mã của Unikey hay Vietkey. Vì thế bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản là có thể sử dụng được. 

Ngoài ra, bạn có thể tải Font tập viết Tiểu học theo đúng chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các em luyện tập.

Với font chữ tập viết có thể tạo các bài nhận biết chữ cái theo khổ lớn với nội dung trẻ yêu thích hoặc do bạn nghĩ ra giúp trẻ hứng thú trong việc học và có khi còn tiết kiệm được chút tiền mua sách tập tô chữ. Còn dễ dàng in lại nhiều lần các chữ trẻ viết còn xấu để luyện viết thêm

Tất cả các chữ cái trong font tập viết đều được vẽ bằng các đường nét đứt để cho trẻ tô theo và có hình dáng theo đúng chuẩn chữ viết trong trường tiểu học do Bộ ban hành.

3. Ý nghĩa của font chữ tập viết với học sinh và giáo viên

Với thầy cô giáo tiểu học thì Font tập viết này chủ yếu dành cho cấp bậc học sinh tiểu học là font chữ mà thầy cô đang cần nhằm giúp các em có thể tiếp thu nhanh hơn các chữ cái cũng như tạo hứng thú trong học tập.

Còn các bạn học sinh có thể tô theo để luyện viết chữ đẹp với hệ thống Font chữ tập viết.  Bố mẹ cũng có thể sử dụng cho các em luyện viết chữ đẹp tại nhà. Với nhiều Font tập viết đẹp chắc chắn sẽ giúp các bé thích thú chăm chỉ luyện viết chữ đẹp hằng ngày.

4. Hướng dẫn cài font chữ tập viết trên máy tính

Bước 1: Người dùng Tải về để tải bộ font tập viết trên máy tính.

Sau khi tải xuống bạn tiến hành giải nén tập tin bằng cách nhấp chuột phải vào file, chọn Extract files.

Bước 2: Chọn toàn bộ các file font tập viết đã giải nén rồi click chuột phải chọn Install để cài đặt font chữ.

Bước 3: Sao chép hoặc cắt toàn bộ font tập viết ở thư mục đã giải nén vào thư mục Fonts theo đường dẫn C:\Windows\Fonts trên máy tính.

Bước 4: Chọn biểu tượng Unikey ở khay hệ thống rồi tắt Bật kiểm tra chính tả nếu đang dùng, sử dụng Unicode dựng sẵnKiểu gõ là Telex.

5. Cách sử dụng font chữ tập viết trên Word

Sau khi đã hoàn tất các bước cài đặt ở trên, bạn mở Word lên rồi tìm các font tập viết. Các font tập viết bao gồm là HL Hoctro, HP001 4 hàng, HP001 4 hàng 1 ô ly, HP001 4 hàng 2 ô ly, HP001 5 hàng, HP001 5 hàng 1 ô ly. 

Bạn muốn tìm font tập viết nào thì nhập font chữ đó và sẽ thấy trong danh sách font.

Ngoài ra khi thêm các font tập viết này người dùng có thể thêm các ký tự như kẻ ô ly trên Word. Chọn Symbol rồi chọn More Symbols để mở khung chọn biểu tượng.

Tại phần Font bạn cũng chọn các font tập viết vừa thêm vào và sẽ thấy các biểu tượng bên dưới.

Kết quả bạn sẽ được các dòng kẻ ô ly như hình dưới đây.

Nếu các hàng kẻ ô ly bị tách rời thì chọn vào Home rồi chọn vào phần Line Spacing chọn Line Sapcing Options.

Tiếp đó hãy điều chỉnh các mục giống hình dưới đây rồi nhấn OK để lưu lại.

Trong trường hợp các dòng kẻ vẫn chưa liền với nhau thì nên đổi sang font tập viết khác. Kết quả sẽ được dãy kẻ ô ly giống hình dưới đây.

Như vậy qua bài viết trên đã giúp bạn biết cách cài đặt font chữ tập viết trên Word cũng như cách sử dụng nó hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh chăm lo cho nét chữ của các bé. Cảm ơn các bạn đã cùng theo dõi.

Bài viết tham khảo: Bộ font tiếng Trung đẹp độc đáo và cách cài đặt

Bài viết liên quan