Download Font‌ ‌Sans‌ ‌Serif‌ ‌Việt‌ ‌hóa‌ ‌đẹp nhất 2021

Hiện Font Sans serif việt hóa là font chữ rất được ưa chuộng trên môi trường kỹ thuật số bởi những thiết kế tối giản và dễ đọc của nó. Hãy cùng tìm hiểu về font chữ này cùng Tool Miễn Phí sau đây và lưu lại ngay những font chữ Sans serif đẹp nhất phục vụ cho công việc của mình nhé. 

Font Sans serif Việt hóa

Theo tiếng Latin, thì Sans serif nghĩa là không có chân, theo đó thì Font Sans serif được dùng để chỉ các kiểu chữ không có những đường thẳng hay những nét nhỏ trong thành phần chữ của nó và thường là những đường định hướng, ổn định cấu tạo chữ.

Font Sans serif Việt hóa được phân thành 4 loại phổ biến sau đây bao gồm: Neo-grotesque, Grotesque, Humanist và Geometric. Cụ thể:

Neo-grotesque

Đây là font việt hóa xuất hiện vào thời điểm những năm 1950 và nó sở hữu thiết kế khá là đơn giản, tuy nhiên nó lại mang những lợi thế lớn so với những kiểu chữ khác bởi sự đa dạng cũng như linh hoạt của nó. 

Những chữ thuộc font chữ này thường bao gồm các chữ thanh đậm rất khác nhau, điều này khiến cho việc áp dụng ở trong văn bản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Grotesque

Có một điểm là font Sans serif đời đầu vào thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 thì đều thuộc kiểu chữ này. Và đặc điểm rất nổi bật của kiểu chữ này là nó có thiết kế rất chắc chắn và thích hợp với những headline. 

Hoặc kiểu chữ này cũng được dùng để làm nên biển quảng cáo. Đặc điểm của kiểu chữ này là khoảng cách về chiều cao giữa đỉnh những chữ in và chữ in thường sẽ thường rất ít. 

Geometric

Đây là kiểu chữ được dựa trên những hình khối rất cơ bản, cụ thể là các hình tròn và hình vuông và Geometric được bắt nguồn từ những năm 1920 ở Đức. Nó trở nên phổ biến vào những năm 20 – 30 của thế kỷ 20 nhờ vào sở hữu cách thiết kế gọn gàng và hiện đại. 

Một điểm nổi bật tiếp theo của kiểu chữ này chính là chữ “O” nó được thiết kế như một hình tròn rất hoàn hảo. Bên cạnh đó thì đối với những đoạn văn bản dài thì kiểu chữ này ít được ưa chuộng sử dụng mà thay vào đó thì nó được dùng phổ biến ở các tiêu đề và những đoạn văn ngắn hơn. 

Humanist

Humanist là kiểu chữ sở hữu thiết kế đa dạng hơn so với các loại kiểu chữ trước đó và một số typeface của nó có độ tương phản giữa những nét rõ ràng hơn, mô phỏng được kiểu dáng của chữ viết tay hoặc chữ thư pháp. Kiểu chữ này còn thích hợp để sử dụng trên màn hình hoặc ở khoảng cách xa bởi đặc điểm nổi bật của nó chinh là khoảng cách nhưng những nét lớn. 

Tải Font Sans serif Việt hóa

Font sans serif này chính là lựa chọn hàng đầu của những nhà thiết kế bởi sự dễ nhìn của chúng ở màn hình máy tính hay thậm chí là điện thoại. 

Bên cạnh đó thì font chữ việt hóa này là kiểu chữ mà toát lên được vẻ đơn giản, trẻ trung, tinh tế nên nó cực kỳ rất phù hợp với những người mới bắt đầu hoặc công ty công nghệ bào đó như thiết kế ấn phẩm truyền thông, logo, quảng cáo,…

Bạn có thể tải font chữ này trên Fshare theo link ở trên Fshare.

Download Font Sans Serif Việt hóa

Hướng dẫn tải và cài đặt Font Sans serif Việt hóa

Sau khi đã tải về thì tiến hành giải nén font chữ này ra và chọn thư mục font, sau đó nhấn Ctrl + A chọn tất cả những font yêu thích rồi nhấn phải chuột, chọn Install để có thể cài đặt font này vào máy tính và sử dụng. 

Tổng hợp 10 Font Sans serif việt hóa đẹp 

1. Font Bebas Kai

Đây là font chữ mang phong cách và hiện đại theo Ấn, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng font chữ này cho những dự án kiếm tiền của mình và nó rất phù hợp thời trang, dễ đọc, thiết kế sáng. Đây chính là font chữ tốt nhất để xây dựng thương hiệu năm 2021. 

Tác giả của font này Ryoichi Tsunekawa, Dharma Type. 

2. Font Millimetre

Milimetre là họ font chữ miễn phí, nó được xây dựng theo phong cách thống kê, toán học và nó hỗ trợ lên tới 17 ngôn ngữ. Tác giả của font Sans serif này là Jérémy Landes. 

3. Font Manrope 

Font chữ này mã nguồn mở bao gồm 7 kiểu chữ rất đa dạng, bao gồm in nghiêng, đậm,… và rất dễ đọc, rất thích hợp để xây dựng nội dung khi thiết kế website. Tác giá của font Manrope là Mikhail Sharanda và font chữ đi kèm bao gồm Manrope Extra Light, Manrope Bold, Manrope Light, Manrope Regular, Manrope Extra Bold, Manrope Medium.

4. Font Work Sans

Font Sans serif Việt hóa này mang phong cách hiện đại, hợp xu hướng và nó tích hợp tới 17 kiểu chữ đi kèm rất phong phú và đa dạng. Font chữ này được tối ưu hóa cho việc dùng ở trên màn hình kỹ thuật số và nó phù hợp cho việc in ấn. Tác giả của nó là Wei Huang.

5. Font Coda

Coda chính là font sans serif việt hóa miễn phí, được sử dụng ở những tiêu đề in đậm và có kích thước lớn, nó còn hỗ trợ cả kiểu chữ in siêu đậm giúp tạo nên những tiêu đề hoàn hảo tại website. 

6. Font Coconat

Đây là font chữ đi kèm 2 kiểu chữ phổ biến với kiểu thường tỷ lệ hợp lý để làm nội dung văn bản, còn kiểu in đậm có kích thước lớn hơn thì phù hợp để làm tiêu đề chính. 2 kiểu này sẽ giúp người dùng có thể thiết kế được văn bản hoàn hảo ở website hoặc những ấn phẩm đồ họa khác. 

7. Font Orkney

Đây là kiểu chữ có thiết kế hình học hiện đại và miễn phí, sở hữu cấu trúc rất độc đáo, thích hợp cho những dự án kỹ thuật số và in ấn. 

8. Modernist

Modernist là font chữ có thiết kế tối giản, hiện đại và phù hợp với mọi mục đích thiết kế vì nó dễ đọc và thân thiện cho người dùng. 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về font Sans serif Việt hóa. Hãy lưu lại ngay để sở hữu những font chữ độc đáo, mang phong cách riêng của mình trong những thiết kế nhé.

Bài viết liên quan