Cách tải Font VNTime nhanh chóng vô cùng đơn giản

Font VnTime là một trong các font chữ Việt được sử dụng phổ biến nhất ngày nay, khi dùng Font Vn Time cần thiết bạn phải dùng bảng mã TCVN3 – bảng mã dành cho những font chữ có dấu chấm và chữ VnTime đứng top đầu. Hiện các tài liệu trên internet cũ dùng font chữ này, cho nên để coi được nội dung tài liệu mà không gặp hư hại font, bạn nên có font chữ này.

Vì vậy hôm nay toolmienphi sẽ chỉ cho bạn tải font VNTime nhé!

Font VnTime – Phông chữ tiếng Việt cho máy tính

Font VnTime là một trong các bộ font được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Font VnTime phù hợp với các phần mềm gõ tiếng Việt như Unikey, Vietkey.

Bên cạnh đó bộ font này có khả năng sử dụng với các trình biên soạn văn bản rộng rãi ngày nay, chính vì thế khi tải xuống font TCVN3 về máy tính người dùng có thể được giúp đỡ thêm font chữ với những loại văn bản khi tải về từ Internet.

Xem thêm: Font Việt hóa: Tải Font chữ viết tay đẹp nhất MIỄN PHÍ

Hướng dẫn cách cài đặt Font VNtime cho máy tính 

Bộ Font TCVN3 phong phú là font chữ tiếng Việt chuẩn mực Việt Nam rộng rãi nhất hiện nay với với font chữ căn bản như: .VNTime, .VNArial, vv. Bộ Font TCVN3 đầy đủ sẽ giúp bạn có khả năng nhập tiếng Việt khi soạn thảo văn bản, thiết kế, trò chuyện trên các áp dụng chat và bộ font TCVN3 tương thích với bộ gõ tiếng Việt: Unikey, Vietkey, vv.

Bộ Font TCVN3 phong phú không những có các font chữ tiếng Việt cơ bản mà còn có không hề ít mẫu chữ đẹp mang tính nghệ thuật cao. Các font chữ này cũng có thể dùng để làm web, thiết kế hay tạo slide cho thật đẹp mắt khi sử dụng: font chữ thư pháp, font nét phấn, vv. Mỗi mẫu chữ đều mang những đặc trưng riêng biệt hỗ trợ bạn thoải mái sáng tạo theo cách riêng của bạn.

Bên cạnh Bộ Font TCVN3 đầy đủ bạn cũng có khả năng dùng Bộ font Unicode, Bộ font UTM, vv. Tuy vậy TCVN3 vẫn là chuẩn mực được áp dụng cực kì nhiều trong các văn bản nhà nước. Các tài liệu cũ sau khi downnload về máy tính cũng luôn phải có Bộ Font TCVN3 đầy đủ mới có thể đọc và hiển thị chính xác không gặp hư hại.

Bước 1: Tải Font VnTime đầy đủ nhất tại đây: Font VnTime.

  • Ngoài Font VNI trong bài, bạn cũng có thể tải các FONT tiếng VIệt khác như:
  • Bộ Font FUll tổng hợp các Font: download Font FUll
  • Bộ Font Unicode: Tải Font Unicode
  • Bộ Font VN Time: tải xuống Font VNI
  • Bộ Font TCVN3: Tải Font TCVN3

Bước 2: sau khi tải xong bạn tiến hành giải nén, sử dụng WinRAR để giải nén tệp.

Bước 3: truy xuất vào thư mục vừa giải nén xong, click chọn từng Font hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl + A để lựa chọn tất cả Font muốn cài. Click chuột phải chọn Install Font để cài đặt Font VNTIME.

Ngoài cách trên, bạn có thể copy bằng lệnh Ctrl + C sau đó tìm đến đường dẫn C:\Windows\Fonts và copy toàn bộ Font vào thư mục này.

Bước 4: Khi hoàn tất cài phông chữ vntime, bạn sẽ kiểm tra bằng việc văn bản thiếu font trước đó hoặc vào Word để sử dụng thử Font.

Bộ cài Font VnTime là một trong những loại Font trọng yếu bạn phải có trong máy, dùng để soạn thảo các kiểu văn bản word, excel hoặc sử dụng các phần mềm khác liên quanngoài ra nếu bạn thích các kiểu Font phá cách, các bạn sẽ cài Font thư pháp ngay trên máy tính, laptop của mình để dùng.

Cách dùng bộ font TCVN3

Đầu tiên các bạn tải xuống font TCVN3 này về máy tính theo link tải xuống trên, giải nén bằng Winrar hoặc 7-zip, sau đấy copy toàn bộ font chữ trong thư mục vừa giải nén paste vào đường dẫn: C:\Windows\Fonts (mở thư mục fonts nhanh bằng việc ấn tổ hợp phím window + R sau đấy paste lệnh sau vào khung open: C:\Windows\Fonts)

Lưu ý

Khi cài đặt xong, cần chọn chế độ gõ là TCVN3 trên Vietkey hoặc Unikey (nhấp chuột phải vào biểu tượng bộ gõ và chọn TCVN3).

Dùng TCVN3 sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc rất quan trọng, vì bí quyết biên soạn sẽ không giống như khi bạn gõ chữ với Unicode. Gõ “lò sử dụng sóng” sẽ thành “lũ dựng súng”, “lè nhè” → “lố nhố”, “lâng bâng” → “lõng bõng”, “tê mê” → “tờ mờ”.

Vì là tiêu chuẩn cũ, nên ta thường bắt gặp chuẩn này trong những tài liệu tương đối “cổ”. Dù hiện tại, ít người tiêu dùng chuẩn này, tuy nhiên vẫn sẽ cần đến nó để đọc được các tài liệu hoặc dùng trong những đòi hỏi quan trọng.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về tải font vntime ở trên đây, hy vọng những thông tin mình chia sẻ phần nào giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé.

Bài viết tham khảo: 

1. Font UTM | Tải 1001 Phông chữ UTM Việt hóa đẹp

2. Font Unicode | Download bộ font chữ Unicode Tiếng Việt

3. Font Script | Download bộ font Script việt hóa đẹp

4. Font AutoCad | Tải full miễn phí và mới nhất

5. Cách tải Font VNTime nhanh chóng vô cùng đơn giản

6. Font VNI Full | Tải Trọn Bộ 1001 Font Tiếng Việt miễn phí

Bài viết liên quan