Tải Mathtype cho Word 2016 + Hướng dẫn cách sử dụng

Mathtype là phần mềm công thức toán đa nền tảng với đầy đủ những ký hiệu toán học và bạn muốn sử dụng nó trong Word 2016. Nếu chưa biết cách tải Mathtype cho Word 2016 hãy tham khảo ngay bài viết Toolmienphi.com để nắm được thủ thuận đơn giản, hữu ích này nhé.

Phần mềm MathType

Mathtype là một phần mềm được tạo bởi Design Science, nó cho phép người dùng tạo nên những công thức, ký hiệu toán học đưa vào ứng dụng web và máy tính. Đối tượng sử dụng phần mềm này chủ yếu sẽ là giao việc, người thường xuyên phải lên giáo án cho bài dạy.

Đây là một trình soạn thảo đồ họa sử dụng cho phương trình toán học và nó cho phép người dùng nhập bằng chuột hoặc sử dụng bàn phím ở môi trường Wysiwyg có đầy đủ đồ họa. 

Bên cạnh đó thì với ứng dụng Mathtype nó còn giúp hỗ trợ ngôn ngữ được đánh dấu toán học như là Latex, Tex, MathML,… trong đó thì Latex giúp nhập trực tiếp được vào Mathtype và phương trình có ở trong Mathtype của Microsoft Word cũng có thể chuyển sang từ Latex, nó còn hỗ trợ thao tác sao chép cũng như dán bất cứ ngôn ngữ đánh dấu nào. 

Theo như mặc định thì kiểu chữ của ứng dụng MathType sử dụng là Time New Roman dùng trong những biểu tượng và tiếng Hy Lạp.  

tải Mathtype cho Word 2016

Mathtype mang tới nhiều ứng dụng hữu ích

Mathtype được tích hợp ở trong Microsoft Word và PowerPoint và giúp người dùng có thể thao tác nhanh chóng, đơn giản khi thêm những phương trình, công thức từ đơn giản cho tới nâng cao ở trong tài liệu của mình và giúp cho tài liệu chuyên nghiệp hơn. 

Bên cạnh đó, Mathtype còn giúp hỗ trợ nhiều định dạng font chữ, màu sắc, kích thước, kiểu chữ và còn cho phép người dùng lựa chọn, thay đổi theo ý của mình và giúp bạn có thể căn chỉnh được nhiều dòng, nhiều phương trình cùng lúc bằng những định dạng theo tiêu chuẩn có sẵn. 

Download Mathtype cho Word 2016

Vậy cách tải Mathtype cho Word 2016 như thế nào để phục vụ tốt nhất cho công việc. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn vào ổ theo đường dẫn: C:\Program Files (x86)\MathType\MathPage\64. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy file MathPage.wll ở đường dẫn này.

Bước 2: Hãy tiếp tục vào ổ theo đường dẫn thứ 2: C:\Program Files (x86)\MathType\Office Support\64 . Lúc này bạn sẽ nhìn thấy file MathType Commands 6 For Word 2010.dotm ở đường dẫn này.

Tải Mathtype cho Word 2016

Bước 3: Copy lấy 2 file MathPage.wllMathType Commands 6 For Word 2010.dotm, sau đó paste vào đường dẫn: C:\Program Files\Microsoft Office\root\Office16\STARTUP

(Ở windows: 10 C:\Program Files\Microsoft Office\Office16\STARTUP)

Bước 4: Tiến hành mở Word 2016 lên và trải nghiệm ứng dụng này ngay nhé. 

Hướng dẫn đăng ký lại Mathtype

Tiến hành vào nút Start/All Program Files/MathType rồi sau đó chạy chương trình MathType lên. Tiếp theo vào menu Help của Mathtype rồi chọn Unlock/Register MathType, sau đó nhập thông tin đăng ký:

  • FirstName: (Ho cua ban)
  • Last Name: (Ten cua ban)
  • Organization: (Dat ten gi cung duoc)
  • Key: MT691-011084-r0xyl
  • Email:  Bất kỳ
  • Nhấn OK để đăng ký lại

Chặn Mathtype truy cập Internet để check bản quyền

Hãy Mở FireWall của Windows và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tại Menu Start, nhập vào từ khóa Firewall tại ô tìm kiếm rồi click Windows Firewall with Advanced Security.

Bước 2: Ở đây hãy phải chuột vào Outbound Rules, rồi chọn New Rule.

Bước 3: Chọn Program sau đó click Next để tiếp tục.

Bước 4: Chọn This program part, tiếp theo click Browse để tìm tới ứng dụng cần chặn.

Bước 5: Click Block the connection rồi chọn Next để tiếp tục.

Bước 6: Chọn Next để tiếp tục

Bước 7: Nhập vào tên của Rule và các miêu tả ở bên dưới. Rồi click Finish để kết thúc

Bước 8: Sau khi đã tạo được Rule, lúc này sẽ thấy xuất hiện, để chỉnh sửa Rule hãy phải chuột vào và chỉnh sửa theo ý của mình.

Cách sử dụng Mathtype trong Word 2016

Sau khi tải Mathtype trong Word 2016 thì dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ bản cho bạn theo những bước sau đây:

Bước 1: Hãy truy cập vào Word 2016 rồi nhìn thấy biểu tượng Mathtype ở thanh menu bar thì hãy nhấn vào biểu tượng đó

Bước 2: Sau đó nhấn vào mục Inline, lúc này giao diện của Mathtype sẽ hiện ra ngay màn hình, hoặc bạn cũng có thể Mathtype trước cũng được nhé. 

Bước 3: Hãy thử sử dụng ứng dụng Mathtype bằng cách viết công thức nào đó ra và với các công thức này thì hầu hết sẽ được hiển thị ra ở giao diện của phần mềm và lúc này bạn chỉ cần click vào thể để có thể thay đổi số là xong. 

Bước 4: Bôi đen toàn bộ các công thức, tiếp theo sau đó hãy chọn Copy lên giao diện Mathtype và ngay lập tức quay lại Word bạn sẽ thấy công thức đã được hiển thị lên đầy đủ.

Lưu ý rằng, trong quá trình sử dụng thì Mathtype thường sẽ gặp phải 02 lỗi như sau:

  • Thẻ Mathtype sẽ không hiện lên trên thanh Menu bar
  • Mathtype không hiện lên công thức.

Giao diện sử dụng của ứng dụng Mathtype rất đơn giản và người dùng có thể chỉnh sửa phép tính cũng như công thức toán dễ dàng. 

Trên đây là những hướng dẫn tải Mathtype cho Word 2016 và hướng dẫn cách sử dụng nó. Hy vọng thông tin trên bổ ích sẽ giúp bạn dễ dàng và đơn giản hơn trong công việc của mình.

Bài viết liên quan