Download WinRAR – Phần mềm nén file, giải nén dữ liệu RAR, ZIP

Bạn đã cách tải WinRAR hay chưa? WinRAR là phần mềm nén và giải nén file hàng đầu trên máy tính, cho phép sao lưu dữ liệu và giảm kích cỡ file đính kèm Email, giải nén RAR, ZIP và nhiều file được tải về từ mạng Internet.

Phần mềm WinRAR là một trong những công vụ phần mềm nén các tệp tin và dữ liệu hàng đầu trên thị trường. Hôm nay, Toolmienphi.com sẽ hướng dẫn bạn tải Winrar 64bit/32bit mới nhất 2021.

WinRAR là gì?

winrar là gì

WinRAR là một công cụ dùng để nén và giải nén các tệp được mọi người sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Với WinRAR bạn có thể lưu trữ dữ liệu ở tất cả các dạng khác nhau như: .ACE, .ARJ, .BZIP2, .CAB, .GZ, .ISO, .JAR, .LHA, .RAR, .TAR, .UUE, .XZ, .Z, .ZIP, .ZIPX, .7z

Bên cạnh đó, WinRAR còn hỗ trợ kích thước dữ liệu tối đa 16 EiB, khoảng 1.8×1019 Byte hoặc 18 triệu TB và độ dài đường dẫn tối đa lên tới 2048 ký tự (được lưu trữ ở định dạng UTF-8). Ngoài ra, còn có các tính năng khác như cài đặt mật khẩu cho các file nén nhằm tăng tính bảo mật cho tệp tin hay lưu trữ dữ liệu.

Chi tiết về phần mềm WinRAR:

 • Phát hành: RARLAB
 • Phiên bản mới nhất: 6.0 beta 2 (cập nhật 16/11/2020)
 • Hệ điều hành: Windows XP/Vista/7/8/10 (32 bit, 64 bit), macOS, Linux, Android.

Chọn phiên bản phù hợp với thiết bị:

 • Tải WinRAR 6.02 miễn phí cho hệ điều hành Windows: 32bit / 64bit
 • Tải WinRAR 6.02 bản dùng thử cho máy Mac tại đây.
 • TảiWinRAR 6.02 bản dùng thử cho máy Linux: 64bit / 86bit

Hướng dẫn cách cài đặt Winrar chi tiết

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải WinRAR về máy tính.

Bước 2: Khởi động file cài WinRAR 64bit bằng việc nhấp chuột hai lần vào file WinRAR mới tải xuống máy. Sau nhấp chuột sẽ có một cửa sổ hiện ra. Để cài WinRAR bạn chọn “Run”

download WinRAR 64bit

Bước 3: Sau khi chọn “Run” sẽ có một cửa sổ hiện ra, bạn chọn “Install

tải WinRAR 64bit

Bước 4: Sau khi click “Install” hệ thống sẽ tự động cài đặt vào máy tính của bạn trong vòng vài giây. Một cửa sổ mới hiện ra yêu cần bạn tùy chỉnh một số thông tin như sau:

Phần mềm giải nén file WinRAR

 • Mục “Associate Winrar with” là những định dạng mà Winrar 64bit hỗ trợ. nếu như bạn muốn WinRaR hỗ trợ bạn toàn bộ các định dạng chì chọn “Toggle all”
 • Mục “Interface” cho phép bạn tạo file khởi động.
 • Mục “Shell Integration” là yêu cầu bạn lựa chọn kết hợp Winrar. (Bạn có thể để mặc định các tùy chọn)

Bước 5: Một khi hoàn thiện việc thiết lập thông số một cửa sổ nữa hiện ra báo công đoạn cài winrar đã hoàn tất. Click chọn “Done”. Như vậy là bạn đã cài đặt xong công cụ WinRAR

Tuy nhiên kẻ xấu hoặc các tội phạm mạng có thể tạo các chương trình, phần mềm độc hại và “ngụy trang” là WinRAR.exe để phát tán virus cho người dùng. Vì vậy tốt nhất bạn nên truy cập trang chủ và tải phần mềm, thay vì tải về từ các trang không rõ nguồn gốc.

Hướng dẫn nén và giải nén file bằng WinRAR

Cách nén dữ liệu bằng WinRAR

Bước 1: Để nén các file rar thì bạn click chuột phải vào file đó chọn Add to archive

Hướng dẫn nén và giải nén file bằng WinRAR

Bước 2: Mục Add to archive hiển thị, mục General bạn chọn dạng file cần nén RAR.

Bước 3: Để cài đặt mật khẩu cho file đó bạn chọn tab Advanced -> Set password -> Nhập mật khẩu cần đặt -> Ok. Quay lại tab General chọn OK để quá trình nén file rar hoặc file zip hoàn tất.

Cách giải nén file với WinRar

Các bạn click chuột phải vào file cần thực hiện, chọn Extract here nếu bạn muốn giải nén các tệp tin hay file tại thư mục đó.

Còn nếu chọn Extract files… thì sẽ chọn đường dẫn cho file. Extract to “tên file đó” thì nó sẽ giải nén và tạo thư mục cho file đó luôn.

Kiểm tra thời gian và dung lượng file nén

Nếu bạn đang cần nén một thư mục hoặc một file có dung lượng lớn, nhưng lại không có thời gian chờ tới khi nó hoàn thành thì hãy kiểm tra nhanh thời gian mà máy tính cần để nén xong file đó. Bằng cách:

 • Khởi động WinRAR trên máy tính
 • Chọn chuột trái vào file cần nén hoặc file cần kiểm tra thời gian nén
 • Click vào mục Info (biểu tượng chữ i bên trên)

Một số câu hỏi hay gặp khi tải Winrar

WinRAR và ZIP – Phần mềm nào tốt hơn?

ZIP có ưu điểm là dễ sử dụng, nhưng so về tốc độ nén và giải nén dữ liệu thì WinRAR 64bit lại chiếm ưu thế hơn. Bên cạnh đó thì RAR cũng phổ biến hơn, bao gồm cả bản dùng thử miễn phí.

Sử dụng WinRAR liệu còn an toàn?

Các phiên bản WinRAR 64bit mới được bổ sung nhiều tính năng bảo mật và an toàn hơn so với các phiên bản cũ. Vì vậy nếu đang sử dụng các phiên bản cũ, Tool Miễn Phí khuyến cáo bạn nên cập nhật và sử dụng WinRAR mới nhất.

WinRAR có bị dính virus không?

WinRAR.exe là file cài đặt phần mềm, và file này không phải là virus, được lưu trữ trong thư mục C:\Program Files.

WinRAR có phải là virus không?

Tạm kết

Vừa rồi là một cách rất đơn giản để sử dụng Winrar một cách miễn phí mà không lo bị bản quyền đòi gia hạn, thật ra thì phần lớn anh em cũng chỉ sử dụng hai tính năng này của Winrar thôi.

Tất nhiên nếu anh em muốn dùng full tính năng thì mình vẫn khuyến khích mua Winrar để ủng hộ nhà phát triển nhé.

Vậy là mình đã vừa hướng dẫn các bạn tải WinRAR 64bit cũng như cách nén và giải nén file bằng Winrar 64bit trên máy tính. Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!

Bài viết liên quan