Cách tắt idm tự download đơn giản, nhanh chóng

Idm là tên gọi của  internet download manager có chức năng tải về các tệp tin cho máy vi tính với vận tốc lớn với nhiều chức năng thuận tiện. Tuy vậy, trong tiến trình dùng. Tuy nhiên, dạo gần đây, nhiều người cảm thấy khó chịu khi vào các ứng dụng nghe nhạc, hay youtube là nó tự động tải các bài hát hay video về máy. Chuyện này tạo nên hiện trạng vượt quá sức chịu tải dung lượng bộ nhớ và tăng rủi ro nhiễm virus cho máy vi tính. Thế nên, bạn nên quyết định vài ba cách tắt idm tự download được chia sẻ trong thông tin bên dưới.

Cách tắt chức năng tự bắt đường dẫn tải của idm

Không thể không khẳng định, internet download manager ( idm ) là dụng cụ tương trợ download ưu việt nhất ngày nay với có thể tự động nhận dạng và tiến hành tải đa dạng thông tin sự khác nhau. Dẫu vậy, những thời điểm việc tự động bắt đường dẫn tải cứ mỗi lần xem video hay nghe nhạc sẽ tạo ra sự bực dọc cho khách hàng. 

Tuy nhiên làm cách nào để tắt nó đi thì chẳng phải người nào cũng biết. Vì lẽ đó, ngày hôm nay, bọn tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách tắt chức năng tự bắt đường dẫn tải của idm. Mời các bạn cùng xem các bước dưới đây:.

Bước 1 : Các bạn hãy bật ứng dụng idm lên, từ biểu tượng của IDM, bạn hãy click vào thực đơn downloads rồi chọn mục options.

Bước 2 : khi hộp thoại internet download manager configuration hiện lên, những người hãy nhấn chọn tab general ( tổng thể ). 

Nơi này, bạn hãy nhìn xuống mục capture downloads from the following browsers rồi bỏ ghi dấu tại các phiên bản trình duyệt web mà những người không có nhu cầu idm tự bắt đường dẫn tải ( chẳng hạn, chúng tôi chọn cả 2 google chrome và mozilla firefox ).  Tiếp đó, bạn hãy nhấn ok để để lại thiết lập lại.

Cạnh đó, bạn có khả năng thực hành một phương án khác nữa. Vẫn trong hộp thoại IDC (internet download configuration), hãy chọn tab file types ( các định dạng tập tin ) rồi xóa những định dạng file nào mà bạn không muốn tự động tải trong mục automatically start downloading the following file types ( tự động tải những định dạng file sau ). 

Về sau, bạn cũng nhấn ok để trụ lại xây dựng. Còn trong tình huống nếu có nhu cầu tìm lại các định dạng file theo mặc định đầu tiên thì hãy nhấn nút default.

Cách tắt idm tự download bằng  file types

Trên biểu tượng của idm, chúng ta lựa chọn tab file types, chọn mục automatically start downloading the following the types , tiếp đó xóa các đuôi thanh âm như. mp3, . Mp4. Tiếp đó chọn ok.

Tắt idm tự download bằng general

Đây cũng là một trong những cách tắt IDM tự download hiệu quả nhất.

Bước 1 : tại kết nối thông tin của internet download manager configuration, chúng ta lựa chọn tab general

Bước 2 : trong mục capture downloads from the following browsers, chúng ta sẽ thấy tên trình duyệt web google chrome, internet explorer, mozilla firefox, apple safari. Bỏ tích chọn tại các ô mang tên trình duyệt web bạn dùng liên tục để idm không tự động download tập tin trên các trang đó.

Bước 3 : chọn ok.

Thiết lập cài đặt trên các trình duyệt

Đối với trình duyệt web google chrome

Bước 1 : tai kết nối thông tin chính của google chrome, chọn biểu trưng 3 dấu gạch ngang > chọn dụng cụ khác > chọn tiện nghi phát triển.

Bước 2 : kết nối thông tin extensions phơi bày, chúng ta lựa chọn vào mục tiện nghi. Các tiện nghi cho trình duyệt web sẽ phơi bày, tìm chọn internet download manager và bỏ tích trong ô bật để vô hiệu hóa sử dụng trên chrome.

Đối với trình duyệt web firefox

Bước 1 : vào thực đơn dụng cụ > chọn tiện nghi ( hoặc bấm tập hợp phím ctrl+shift+a )

Bước 2 : cửa sổ tiện ích phơi bày, chọn mục phần phát triển sẽ thấy ứng dụng idm trong danh mục. Bấm chọn vô hiệu hóa để ứng dụng không tự động tải trên trình duyệt web.

Chỉ với những bước đơn giản được chia sẻ ở  trên,  hy vọng bạn đã vô hiệu hóa thành công chức năng tự động tắt download của ứng dụng internet download manager. Từ nay, bạn đã có thể ung dung thưởng thức phim hay nghe nhạc mà không lo lời tuyên bố tải đường dẫn của idm quấy rầy nữa rồi nhé.

Bài viết liên quan