Theme Win 10: Top 10 giao diện Windows 10 đẹp và miễn phí

Sử dụng giao diện mặc định trên win 10 lâu ngày bạn cảm thấy nhàm chán và muốn thay đổi theme win 10 trên máy tính của bạn. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây của Tool Miễn Phí nhé.

Mình sẽ chia sẻ với bạn bộ theme giao diện đẹp cho Windows 10. Bên cạnh đó sẽ hướng dẫn cài đặt chi tiết. Mình có để link tải theme windows 10 ở cuối bài viết để bạn có thể download về máy tính.

Download Theme Win 10 đẹp

Theme được dịch gần đúng sang tiếng việt được gọi là chủ đề hoặc giao diện, là các yếu tố tạo nên vẻ ngoài của hệ điều hành bao gồm các yếu tố cụ thể mà bạn có thể nhìn thấy được như hình nền, giao diện cửa sổ ứng dụng, font chữ mặc định trong hệ điều hành, tông màu chủ đạo.

Theme đẹp cho win 10

Chính vì vậy mà theme dường như đóng vai trò rất quan trọng quyết định trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng.

Hướng dẫn cài Theme Windows 10 cực kỳ đơn giản

Bước 1: Trên màn hình Desktop Click chuột phải và chọn Personalize để truy cập vào cài đặt

Bước 2: Click vào Tab Themes trong mục Personalize để truy cập cài đặt

Bước 3: Tiếp tục chọn Theme Settings để xuất hiện các tùy chọn trong menu này.

Bước 4: Ở menu Change the visuals and sound on your computer thì bạn sẽ có các tùy chọn cài theme cho Windows 10 với một số tùy chỉnh như:

Ở tab My Themes thì bạn có thể chọn theme tùy chỉnh của mình, hay theme đã đồng bộ trước đây trên tài khoản Microsoft

Ở Tab Windows Default Theme thì người dùng có thể chọn theme mặc định do Microsoft cung cấp bao gồm 3 tùy chọn mặc định là Theme windows, theme Flowers, theme windows 10.

Ở Tab High Contrast Themes, thì bạn có thể sử dụng 4 tùy chọn theme Win 10 gồm những phiên bản theme gồm 2 màu trắng đen, kết hợp với nền xanh chữ trắng, hoặc nền tím và chữ vàng, nền đen chữ xanh, tím chữ trắng hay chỉ trắng và đen. Những theme trên sẽ được Microsoft sử dụng với máy tính có dạng cấu hình thấp, cài đặt giúp tối ưu hóa hiệu năng của máy tính mà bạn đang sử dụng.

Top 5 giao diện Windows 10 đẹp nhất 2021

1. Grey Eve Theme

Nếu bạn thích màu đen, thì với giao diện tối sẽ rất thích hợp và một lợi ích khác nữa là giao diện này sẽ dễ nhìn hơn nhiều so với các loại giao diện nền sáng khác. Nếu bạn muốn download thì hãy download file zip về và giải nén đặt trong đường dẫn %USERPROFILE%\AppData\Local\Microsoft\Windows\Theme

Và sau đó vào phần Settings chọn Personalization chọn Themes rồi chọn nó từ danh sách.

2. Angry Birds Theme

Nếu bạn đang kiếm tìm một theme Win 10 đẹp kèm với hiệu ứng và âm thanh tốt thì không thể bỏ qua Angry Birds Theme được. Với theme win 10 này sẽ dành cho những người yêu thích chú chim trong Angry Birds, bởi có thể cảm nhận được tiếng hót líu lo của nó.

Hoặc bạn cũng có thể thử thêm một số theme có âm thanh khác đẹp không kém chẳng hạn như Gears Of War và Age Of Empires,..

Download Angry Birds Theme tại đây

3. Theme Flattastic

Theme tiếp theo mà mình muốn giới thiệu đến cho bạn đó chúng là Flattastic. Đây là một giao diện hướng tới sự tối giản tối đa, tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ, đặc biệt theme win 10 này có tới 16 phiên bản khác nhau, trong đó có đến 8 phiên bản là chủ đề Flattastic Light (Sáng) và 8 phiên bản còn lại sẽ là chủ đề Flattastic Dark ( Tối)

Download Flattastic theme:

Bản Light: https://cu88.deviantart.com/art/Flattastic-Theme-For-Windows-10-RTM-551165713

Bản Dark: https://cu88.deviantart.com/art/FlattasDark-Theme-For-Windows-10-RTM-551364896

4. MacOS Sierra Theme

Nhắc đến theme MacOS Sierra Theme nó mới được cập nhật trong năm 2020 này thôi. Có sự khác biệt ở theme MacOS Sierra Theme so với các theme khác đó chính là cho phép người dùng windows 10 được sao chép giao diện giống y như MacOS của Apple vậy.

Ngoài ra, theme MacOS Sierra Theme bên cạnh đó nó còn mang tới cho người dùng một số tính năng thân thiện cũng như thú vị như chương trình phát video – hình ảnh, launchpad với finder cùng một số các tính năng nữa.

Tải tại đây: https://taimienphi.vn/download-mac-os-sierra-skin-pack-32509#showlink

5. 3D Theme

Riêng với 3D Theme Win 10 đây chắc sẽ là theme 3D tốt nhất mà người dùng có thể lựa chọn sử dụng để cài đặt cho máy tính của mình. Trong 3D Theme sẽ có tới hơn 17 giao diện gồm những hình ảnh 3D giúp tạo nên cảm giác mới lạ và độc đáo, đặc sắc cho người dùng.

Thế nhưng việc cài đặt hơi khác một chút so với theme win 10 khác. Để có thể sử dụng 3D Theme thì cần copy và sau đó paste tất cả vào trong thư mục C:\Windows\Resources\Themes trên máy tính.

Tải tại đây: https://themepack.me/theme/3d/deskthemepack

6. Anime Theme

Lý do mà nhiều người dùng thích sử dụng các dịch vụ của Amazon Prime và Netflix  đó chính là để được xem những bộ phim Anime mới nhất. Nếu bạn là người thường xuyên xem Anime, fan của Anime thì việc dùng theme win 10 trong chủ đề Anime chính là ý tưởng khá tuyệt vời đúng không nào? 

Lúc này bạn có thể xem toàn bộ sưu tập hình ảnh Anime ở Anime Theme trên Windows 10. Và khi bạn đã thêm Anime Theme vào trong máy tính thì bạn có thể thỏa sức lựa chọn màu sắc để làm điểm nhấn sao cho ấn tượng cũng như phù hợp nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm.

Tải tại đây: http://themepack.me/category/anime/

Khắc phục lỗi không thể cài đặt theme win 10

Khi bạn tải về 1 bộ giao diện từ cửa hàng của Microsoft hoặc từ những nguồn khác nhưng không thể cài đặt được và xuất hiện dòng thông báo là “This theme can’t be applied to the desktop” thì khi đó hãy thử thực hiện theo các hướng dẫn sau:

1. Thử tải lại tệp tin giao diện khác

Tệp tin theme Win 10 sẽ có phần mở rộng là themepack và người dùng có thể tải xuống từ trang web của Microsoft. Nếu tải xuống một theme win 10 từ một số nguồn của bên thứ ba khác cửa hàng Microsoft và tệp bị hư hỏng bởi lý do nào đó bạn có thể nhận được thông báo lỗi như trên khi cài đặt nó. 

Hãy tiến hành tải lại tệp tin của theme win 10 rồi lưu vào một vị trí khác ở trên máy tính và sau đó thử áp dụng vào Windows 10, nếu như vẫn không khắc phục được hãy chuyển qua cách khác nhé.

2. Tắt tính năng Theme synchronization

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft trên Windows 10, thì có thể lỗi trên do tính năng đồng bộ hóa các bộ giao diện. Lúc này bạn hãy tắt tính năng đồng bộ giao diện Theme synchronization, đồng thời cài đặt lại giao diện bằng cách bấm tổ hợp phím Windows+I để có thể mở phần cài đặt của Windows rồi truy cập mục Accounts chọn Sync your settings, và tắt mục Theme đi.

Tắt tính năng đồng bộ giao diện Windows 10

Có thể là quản trị viên của hệ thống đã bật tính năng chính sách bảo mật ngăn cho người dùng có thể thay đổi giao diện của Windows 10 nên bạn không thể cài đặt giao diện tùy ý mình.Tắt tính năng Prevent changing theme trên win 10

Để tắt chính sách này đi bạn truy cập vào menu Start sau đó tìm kiếm từ khóa “Edit group policy”, khi kết quả xuất hiện bạn mở dòng đầu tiên.

Tiếp theo, tiến hành duyệt tìm theo đường dẫn sau: User Configuration rồi chọn Administrative Templates chọn Control Panel cùng Personalization.

Ở trong bảng danh sách bên phải, bạn hãy tìm tới dòng cài đặt có tên Prevent changing theme, rồi nhấp đúp chuột vào nó, đồng thời kiểm tra xem thử trạng thái có đang là Not Configured hay không, nếu không thì bạn hãy chuyển về trạng thái đó.

Sau đó hãy thử cài đặt lại theme win 10 định cài.

Kiểm tra chính sách xem có ngăn chặn cài đặt giao diện hay không?

3. Kiểm tra Themes Service

Truy cập vào cài đặt các dịch vụ của Windows 10 bằng cách tìm kiếm “services” trong menu Start. Trong danh sách những dịch vụ, thì hãy tìm tới dòng Themes và nhấp đúp chuột dịch vụ Themes và kiểm tra xem trạng thái ở dòng Service status có đang ở trạng thái Running hay không. Nếu không bạn bấm vào menu Startup type chọn Automatic rồi bấm Start để khởi động dịch vụ.

Kiểm tra dịch vụ Themes của Windows

Bên cạnh đó thì bạn cũng kiểm tra dịch vụ Desktop Window Manager Service theo những thao tác tương tự như trên.

4. Thay đổi cài đặt Ease of Access Center

Truy cập vào Control Panel chọn Ease of Access chọn Ease of Access Center sau đó chọn Make the computer easier to see. Rồi bạn bỏ dấu chọn ở dòng Remove background images và bấm Apply và thử lại.

Trên đây chia sẻ của chúng tôi về những bộ theme win 10 đẹp, độc đáo và cực kỳ mới lạ cùng hướng dẫn cài đặt chi tiết. Nếu trong quá trình bạn cài đặt có bất kỳ vướng mắc nào hãy để lại comment dưới bài viết chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất có thể nhé.

Bài viết liên quan