Làm thế nào để có thể xoá hoàn toàn IDM

Internet download manager hay còn gọi tắt là IDM là ứng dụng trợ giúp download tập tin nhanh và hữu hiệu nhất thời nay, tuy nhiên trong những thông tin dưới đây mọi người sẽ không nhắc đến việc download hay lắp đặt mà là xóa bỏ hoàn toàn IDM ra khỏi máy tính cho hệ điều hành Windows.

Hướng dẫn xóa bỏ IDM trên Windows 

IDM yêu cầu bạn phải kích hoạt bản quyền cho IDM nếu không IDM sẽ tự động vô hiệu hóa mọi chức năng khiến cho bạn không thể download file được nữa. Nếu bạn không có key bản quyền IDM thì chỉ có cách là gỡ bỏ IDM ra khỏi máy tính để có thể cài lại IDM mới và có thể tiếp tục download.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta xoá bỏ IDM, nhưng dù là nguyên nhân gì thì việc lựa chọn xoá cũng rất khó khăn. Dưới đây là những cách hướng dẫn bạn xóa IDM trên các Windows 7,8,10.

Gỡ Bỏ IDM Trên Windows 10

Bước 1: Để gỡ bỏ IDM trên Windows 10 bạn mở Start Menu lên gõ “IDM“, ngay lập tức các kết quả tìm kiếm hiện ra bao gồm phần Uninstall IDM, bạn click vào đó để có thể gỡ bỏ IDM nhé.

Bước 2: Hệ thống gỡ của IDM hiện lên hỏi bạn muốn gỡ theo kiểu nào, hãy chọn Full – toàn bộ và sau đó nhấn Next.

Ngay lập tức IDM sẽ được gỡ khỏi máy tính của bạn và chỉ cần nhấn Finish để kết thúc

Bước 3: Tất nhiên quá trình này vẫn chưa xong cho đến khi bạn phải khởi động lại máy để loại bỏ được hoàn toàn các file còn sót lại trong IDM.

Gỡ Bỏ IDM Trên Windows 7

Bước 1: Gần giống với Windows 10, nếu bạn muốn gỡ bỏ IDM Windows 7 nhanh nhất hãy mở Start Menu lên sau đó vào Control Panel.

Bước 2: Tiếp theo trong Control Panel bạn chọn vào mục Uninstall a Program và nhấn vào đó.

Bước 3: Danh sách các phần mềm cần gỡ ngay lập tức hiện ra, hãy nhấn vào phần mềm IDM rồi chọn Uninstall.

Bước 4: Chọn tiếp Full (giống như Windows 10) và nhấn Next để tiếp tục quá trình gỡ bỏ IDM.

Sau khi mọi dữ liệu được chạy xong bạn nhấn chọn Finish.

Bước 5: Bước cuối cùng khởi động lại máy tính để kiểm tra việc gỡ bỏ IDM hoàn toàn trên máy tính một cách hoàn tất. Nếu không có việc gì vướng bận hãy tiến hành khởi động lại máy luôn nhé.

Gỡ Bỏ IDM Trên Windows 8

Bước 1: Việc gỡ bỏ IDM trên Windows 8 cũng không quá khác với những Windows trên. Đầu tiên bạn nhấn phím Windows để trở về trạng thái Live Tiles của Windows 8 và gõ “Uninstall idm“, kết quả sẽ hiện ra ngay lập tức và bạn chỉ cần nhấn vào đó là được.

Bước 2: Cũng như WIndows 7 và 10, bạn nhấn chọn full và nhấn Next để tiếp tục quá trình gỡ bỏ IDM.

Đợi quá trình hoàn tất rồi bạn nhấn chọn Finish.

Bước 3: Sau đó chọn OK để tiến hành khởi động lại máy, hoàn tất quá trình gỡ bỏ IDM trên Windows 8 nhé.

Gỡ Bỏ IDM Nhanh Áp Dụng Cho Mọi Hệ Điều Hành

Thêm một cách nữa giúp bạn gỡ bỏ nhanh IDM áp dụng được mọi hệ điều hành mà không nhất thiết phải Uninstall theo cách truyền thống ở cả 3 phần trên.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ Regedit và nhấn OK để xác nhận lệnh thực thi.

Bước 2: Trong Registry Editor bạn truy cập theo đường dẫn sau: Computer > HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Internet Download Manager và hãy xóa thư mục đó đi nhé.

Bước 3: Lúc này bạn vào trong Ở C > Program Files (x86) Và xóa thư mục Internet Download Manager đi.

– Nếu đang sử dụng hệ điều hành 32 bit thì vào C > Program Files nhé.

Lưu ý: Sử dụng Shift + delete để xóa hoàn toàn IDM khỏi máy tính.

Với thông tin được cung cấp trên chúng tôi đã cho thấy cách để dỡ bỏ idm trên mọi nền tảng đang dùng. Vì nguyên nhân gì bạn gỡ đi chăng nữa thì nên nhớ rằng idm vẫn đang là ứng dụng trợ giúp download, download tập tin ổn nhất ngày nay. 

Có hàng chục tình huống gặp lỗi idm, không tìm được đường link dẫn cũng thực sự là nguyên nhân khiến khách hàng muốn xoá hoàn toàn idm khỏi máy vi tính. Những kỹ thuật sửa lỗi idm không bắt đường dẫn cũng rất dễ, nếu có khả năng sửa được, chúng ta sẽ không phải sử dụng software download khác.

Bài viết liên quan