Cách xóa chữ trong Photoshop cực nhanh chóng

Khi nói đến chỉnh sửa hình ảnh, Photoshop khá thân thiện với người dùng, ngay cả khi bạn là người mới sử dụng chương trình. Cùng theo dõi bài viết bên dưới để bỏ túi cho mình thủ thuật xóa chữ trong Photoshop cực đỉnh nhé!

Làm cách nào để xóa chữ trong Photoshop?

Bạn có một bức ảnh tuyệt vời mà bạn không thể sử dụng vì có chữ trên đó? Bạn có mong muốn xóa chữ trong Photoshop nhưng lo lắng sẽ làm hỏng toàn bộ hình ảnh không? 

Photoshop có một số tính năng tuyệt vời để giúp bạn loại bỏ nó. Bạn cũng không cần phải là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Làm theo hướng dẫn bên dưới để xóa chữ trong Photoshop với 7 bước đơn giản.

Cách xóa chữ trong Photoshop cực nhanh chóng

Bước 1. Kiểm tra xem văn bản có một lớp riêng biệt hay không

Điều đầu tiên bạn nên kiểm tra bảng điều khiển Lớp để xem liệu văn bản có một lớp riêng biệt hay không. Nếu có, bạn chỉ cần chọn hoặc ẩn nó và văn bản sẽ biến mất.

Tuy nhiên, nếu lớp đã được hợp nhất với những lớp khác, quá trình xóa văn bản sẽ phức tạp hơn một chút.

Bước 2. Tạo lựa chọn

Đầu tiên, chúng ta sẽ tạo một vùng chọn xung quanh các chữ cái. Bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ lựa chọn nào bạn thích, nhưng tôi khuyên bạn nên làm việc với Magic Wand Tool (W). Tìm nó trong thanh công cụ bên trái. Ngay sau khi chọn nó, hãy nhấp vào biểu tượng thứ hai ở thanh trên cùng.

Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn, vì nó sẽ giúp bạn giữ lại vùng chọn ban đầu và thêm vào nó, thay vì tạo nhiều vùng chọn.

Một cách khác để đạt được điều này là giữ phím Shift . Bấm vào chữ cái đầu tiên của văn bản. Điều này sẽ tạo ra một lựa chọn.

Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào từng chữ cái một để chọn chúng.

Bước 3. Mở rộng lựa chọn

Bước tiếp theo của việc xóa văn bản trong Photoshop là mở rộng vùng chọn tổng thể. Để làm điều đó, hãy nhấp vào “Select” trong menu chính, tìm tùy chọn “Modify” từ danh sách thả xuống và chọn “Expand”.

Nhập giá trị của 2 hoặc 3 pixel và nhấp vào “OK”. Đảm bảo không chọn ô vuông bên dưới.

Bước 4. Khôi phục nền

Bây giờ, chúng ta sẽ khôi phục phần hình ảnh nằm sau văn bản. Content-Aware Fill đối phó với những tình huống như vậy là tốt nhất.

Mở menu “Edit” và đi tới Điền nội dung-Nhận thức. Nếu bạn là một fan hâm mộ của tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng phím tắt Photoshop, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Shift + Ctrl + K / Shift + Cmd + K .

Bước 5. Điều chỉnh Fill Selection

Lớp phủ màu xanh lá cây là vùng sẽ được lấy mẫu để điền vào vùng chọn. Điều chỉnh chính xác khu vực này là phần quan trọng nhất để có được kết quả tuyệt vời từ công cụ này. Xóa hoặc thêm vào khu vực bằng cách sử dụng Công cụ lấy mẫu.

Các thay đổi có thể được xem trước trong thời gian thực với sự trợ giúp của công cụ “Preview”. Hộp cũng có thể được phóng to nếu cần.

Bước 6. Bỏ chọn

Bây giờ, văn bản đã bị xóa và nền được khôi phục. Tất cả những gì còn lại là sự lựa chọn.

Đi tới “Select” và điều hướng đến “Deselect” hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + D/Cmd +D. Điều này sẽ làm cho vùng chọn biến mất.

Bước 7. Đã xong! Lưu các tập tin

Vấn đề đã được giải quyết! Bây giờ, bạn đã biết cách xóa chữ trong Photoshop. Cùng xem lại thành quả qua hình bên dưới đây nhé:

Lời kết

Vậy là bạn lại có thêm cho mình một thủ thuật có ích trong quá trình thực hiện chỉnh sửa và thiết kế trong Photoshop. Hy vọng với 7 bước thực hiện đơn giản trong bài viết này đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan